I. Vai trò của cửa và cổng trong nhà theo phong thủy

Cửa và cổng được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, xuất nạp khí trong ngôi nhà với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, con người còn cực kỳ xem trọng ý nghĩa của hai khu vực này, bởi vị trí của cửa và cổng có sức ảnh hưởng rất lớn đến gia vận.

Nếu cửa và cổng đặt ở vị trí hợp phong thủy thì giống như nơi khởi nguồn của tài lộc, may mắn. Ngược lại, nếu đặt ở nơi cấm kỵ, trái với phong thủy thì những tai họa, bệnh tật, điềm rủi sẽ có cơ hội để “luồn lách” vào nhà bạn.

Xem thêm: sắt mỹ nghệ

II. 5 nguyên tắc và bí quyết về phong thủy cửa và cổng để đón sinh khí

1. Cổng tránh “ kín cổng cao tường’’

Khi thiết kế cổng chính nên tránh làm “kín cổng cao tường” gây ngột ngạt, cần tạo những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt hơn. Để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa thì cần thường xuyên tỉa cây cối xung quanh và không nên trồng nhiều loại cây to trước cửa.

Xem thêm: cửa cổng sắt đẹp nhất

2. Cửa và cổng tránh tạo thành một đường thẳng

Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, dễ tạo cơ hội cho người ngoài dò xét bên trong. Vậy nên để cho nhà kín đáo, người xưa thường làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút.

Nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong sẽ đảm bảo kín đáo và an toàn hơn, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ qua hàm ý như đón mời khách vào nhà.

Xem thêm: mẫu lan can sắt đẹp

3. Đường lối quanh co dẫn sinh khí từ cổng vào nhà

Trong một ngôi nhà, nếu để cửa trước đối diện cửa hậu, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước sẽ thoát hết ra cửa sau. Với lối thiết kế này, những điều tốt sẽ đến và đi luôn, không những vậy còn rất dễ gây ‘phản gió’ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi quanh co sẽ tạo sự ấm áp, hòa hoãn và khí tốt lành, may mắn. Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, sự thịnh vượng cho mọi thành viên.

Xem thêm: mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

4. Cửa và cổng cân đối với tổng thể kiến trúc

Cổng, cửa quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể căn nhà đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Thêm vào đó cổng, cửa quá to sẽ khiến sinh khí đi vào bị phân tán, còn cổng hay cửa quá nhỏ thì ngôi nhà của bạn sẽ bị thiếu sinh khí.

Xem thêm: cửa sắt cnc đẹp

5. Vị trí cổng của căn nhà tránh đặt vật chướng ngại

Khi chọn nơi đặt cổng, bạn nên tránh những có cây lớn, cây cối rậm rạp để không làm cản trở sinh khí đi vào căn nhà của bạn, hơn nữa việc đi lại được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nên thiết kế lối vào theo đường cong tránh đi trực tiếp vào căn nhà, vì sinh khí quá mạnh có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của những người trong gia đình.

III. Hóa giải trực xung trong bí quyết về phong thủy cửa và cổng để đón sinh khí

1. Trực xung là gì, trực xung có nguy hiểm không

Trực xung là việc đặt cổng, cửa chính đối diện cổng, theo khoa học vì nằm ngay trục đường chính nên việc đi lại sẽ dễ bị gặp tai nạn không an toàn. Còn theo phong thủy, nếu nhà ở bị trực xung sẽ hình thành một luồng khí thẳng rất mạnh và nhanh.

Con người sống lâu trong luồng khí như vậy không hề tốt cho sức khỏe chút nào, về lâu dài nhất định sẽ có vấn đề lục đục tình cảm, việc làm ăn không thuận chèo mát mái.

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

2. Cách hóa giải trực xung theo phong thủy cửa và cổng

Treo trước cửa chính các đồ vật phong thủy như chuông gió, đèn chùm lớn, gương bát quái tiên thiên dạng lồi hoặc lõm: Theo phong thủy, việc sử dụng các đồ vật mang tính phản chiếu sẽ phân tán năng lượng xấu. Đây là cách hóa giải trực xung dễ dàng nhất.

Thiết kế hòn non bộ: Đây là một cách hóa giải vấn đề xung khí, ngăn chặn những nguồn năng lượng không tốt vào nhà khá hữu hiệu.

Nhưng vì chi phí khá cao và yêu cầu về không gian nhà ở phù hợp nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để bố trí hòn non bộ.

Sử dụng chậu hoa, tranh lớn: Cách này rất dễ thực hiện, đem đến hiệu quả cao nhưng lại phụ thuộc khá nhiều vào diện tích cũng như thiết kế của căn nhà. 

Sơn tường ngôi nhà có màu tươi sáng: Việc lựa chọn màu sơn tường tươi sáng, có ý nghĩa tương ứng với cung mệnh chủ nhà hoặc hướng nhà sẽ giúp chủ nhà dễ gặt hái thành công.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp một số thắc mắc về trực xung và đưa ra những bí quyết về phong thủy cửa và cổng để đón sinh khí, giúp nhà bạn luôn gặp điều lành. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.