Cổng nhà có vai trò quan trọng không chỉ về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy. Cổng được xem là nơi dẫn khí vào nhà, giúp ngôi nhà tránh khỏi các tác nhân xấu xâm nhập từ bên ngoài.

Vì vậy bí quyết xây dựng cổng nhà thu hút lộc tài cần phải được áp dụng, cân nhắc kỹ càng về hướng theo tuổi, kích thước hợp phong thủy để giúp kích tài lộc, may mắn vào nhà qua chiếc cổng chuẩn nhất.

I. Bí quyết xây dựng cổng nhà thu hút lộc tài có hướng theo tuổi

Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy, theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa có thể gây cho người trong nhà nhiều bất lợi. Những người có tuổi mệnh này nên xây cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu hoặc làm mái cổng có ngói đỏ.

Người mệnh Kim không nên mở cổng hướng Nam bởi hướng Nam thuộc Hỏa, theo phong thủy thì Hỏa khắc Kim có thể gây cho người trong nhà nhiều bất lợi.

Những người có tuổi mệnh này nên xây cổng có vòm cong tròn với vật liệu thiên về kim loại, các màu sáng, trắng, bạc.

Người mệnh Thủy không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam bởi hai hướng này thuộc Thổ, theo phong thủy thì Thổ khắc Thủy, nếu mở 2 hướng này cũng rất xấu.

Những người có tuổi mệnh này nên lưu ý chọn gam màu chủ yếu cho cửa cổng phong thủy là màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

Người mệnh Mộc không nên mở cổng hướng Tây, Tây Bắc bởi hai hướng này thuộc Kim, theo phong thủy thì Kim khắc Mộc, nếu mở 2 hướng này cũng rất xấu.

Những người có tuổi mệnh này nên chọn cổng màu xanh lá cây với chất liệu sắt hoặc gỗ, có thể có nhiều thanh song song.

Người mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông, Đông Nam bởi hai hướng này thuộc Mộc, theo phong thủy thì Mộc khắc Thổ, nếu mở 2 hướng này cũng rất xấu.

Những người có tuổi mệnh này nên xây cổng màu vàng và nâu, hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá là phù hợp.

Xem thêm: sắt mỹ thuật

II. Bí quyết xây dựng cổng nhà thu hút lộc tài có kích thước đẹp

Kích thước cổng nhà theo phong thủy cần cân đối với nhà chính, cổng quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà, còn quá lớn khiến khí phân tán không tốt.

Không làm kích thước cột cổng nhà quá cao hoặc kín cổng cao tường bởi cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm. Để vận khí tài lộc dồi dào, không nên trồng cây cối trước cổng quá um tùm che lối ra vào.

Thiết kế lối đi vào nhà không quá hẹp, hãy mở rộng lối đi để vận khí vào nhà nhiều hơn, không trồng quá cây to che lối đi vào nhà.

Cổng nhà nằm trên triền dốc thì lối đi vào nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc, chiều cao một bậc tam cấp tối đa chỉ khoảng 17cm và nền nhà cao hơn mặt sân.

Xem thêm: cửa cổng sắt đẹp nhất

III. Bí quyết xây dựng cổng nhà thu hút lộc tài cho nhà có hai cổng

Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc bên hông cửa chính có cửa khác.

Điều này thường xảy ra ở các ngôi nhà vườn rộng, để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách bằng cách mở một cổng ở mặt tiền và một cổng phụ ở mặt khác.

Nhà có hai cổng chính khiến sinh hoạt thuận tiện nhưng dễ xảy ra trộm cắp, khó bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

Theo phong thủy nhà có hai cổng chính thì hướng hai cổng cần căn cứ theo bát trạch.

Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Trong khi đó, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để thu hút tài lộc.

Xem thêm: lan can sắt nghệ thuật

IV. Bí quyết xây dựng cổng nhà thu hút lộc tài với cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều rất xấu trong phong thủy nhà ở. Lý giải cho điều này, các nhà phong thủy nhận định: Số 7 theo Hán tự là thất, có nghĩa là mất, không lành lặn hoặc hình chữ L giống cái máy chém mang ý nghĩa sát thương.

Vì vậy, thiết kế cổng nhà chữ L đem đến đại hung cần tránh khi xây dựng cổng nhà. Hãy lựa chọn hình tượng cổng nhà đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào không gian sống.

Vậy bí quyết xây dựng cổng nhà thu hút lộc tài có cần xem tuổi không? Theo các chuyên gia phong thủy, cổng nhà có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng, do đó khi tiến hành xây dựng cổng nhà, bạn nên xem tuổi, chọn ngày giờ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.