I. Đặc điểm của nhà vườn

Nhà vườn thường có diện tích rất rộng, thoáng đãng. Phía trước nhà vườn thường được trang trí bằng hòn non bộ, hồ nước, thác nước chảy nhẹ để tạo thêm sinh khí.

Phía sau nhà vườn cần có một vật kiên cố, vững chắc như hòn đá tảng, một loại cây cao to, vững chãi như cây dừa, cụm tre vừa để tạo bóng mát vừa có ý nghĩa là điểm tựa trong phong thủy.

Xét cụ thể theo phong thủy, nhà vườn phản ánh lý tưởng, vốn sống dài lâu của con người.

Mỗi chi tiết, vị trí của hoa viên nhà vườn đều thể hiện rõ điều này, ví dụ đá và hồ nước là biểu trưng cho sự vĩnh hằng, những loại cây cao và các lùm cây to bốn mùa xanh tươi cũng thể hiện sức sống lâu bền.

Bởi vậy, để tạo nên cảnh quan giàu sức sống thì gia chủ cần biết phối hợp hài hòa giữa kiến trúc, cây cối, màu sắc trong nhà vườn.

Đây cũng chính là bí quyết xây dựng phong thủy nhà vườn sung túc, một môi trường cân bằng, hài hòa, có lợi cho cuộc sống và sức khỏe gia đình.

Xem thêm: sắt mỹ nghệ

II. 6 điều phải nhớ trong bí quyết xây dựng phong thủy nhà vườn

1. Lưu ý về hướng nhà vườn

Hướng Nam được xem là hướng tốt nhất để thiết kế nhà vườn, mang lại vận may và an tâm cho gia chủ.

Cho dù đó chỉ là một khoảng đất nhỏ, vừa đủ cũng là vị trí xây nhà vườn rất có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tuy nhiên, thiết kế nhà vườn hợp phong thủy còn phụ thuộc nhiều vào tuổi tác của gia chủ. Vì thế, cần đặc biệt coi trọng việc chọn đúng hướng khi lựa thiết kế nhà ở để đem lại cho gia đình nhiều điều may mắn.

Xem thêm: cổng đẹp đơn giản

2. Nên tạo sự bằng phẳng cho mặt bằng nhà vườn

Khi thiết kế nhà vườn, cần chọn những mảnh đất bằng phẳng sẽ tạo ra sự ổn định bền vững. Nếu lấy mặt đất nhấp nhô lồi lõm làm mặt bằng để xây nhà có thể gây cho chủ nhân cảm giác lo lắng không an toàn.

Vì thế, đối với những khu đất dốc được chọn làm mặt bằng, để có được địa thế tốt trong phong thuỷ thì trước khi dựng nhà nên có giải pháp làm cho khu đất bằng phẳng.

Xem thêm: ban công sắt đẹp

3. Đằng sau khu nhà vườn ở nên tựa vào núi

Theo phong thủy, những ngôi nhà tựa vào núi ở phía sau khu nhà sẽ rất có lợi cho sự phát triển sự nghiệp và tiền tài đối với các thành viên trong gia đình. Đây là một trong những thế đứng vững chãi, gia đình và sự nghiệp sẽ có chỗ dựa vững chắc.

Với những khu đất dốc, nên thiết kế cho nhà đặt lưng dựa vào thế đất cao để có tầm nhìn thoáng hơn cho căn nhà.

Cách này cũng tạo cho các thành viên có cảm giác yên tâm, mặt tiền nhà hướng về thế đất thấp tạo cảm giác khoáng đạt và tận hưởng cảnh đẹp xung quanh.

Xem thêm: cầu thang sắt nghệ thuật

4. Mặt tiền nhà vườn nên hướng ra phía có nước

Theo kiến trúc xưa, vị trí đằng trước ngôi nhà vườn thường được bố trí một chiếc ao nhỏ. Điều này xuất phát từ quan niệm cổ xưa nước được xem là khởi nguồn của sự sống cũng như tiền tài và may mắn.

Nếu như mặt tiền nhà vườn hướng ra phía có nước thì không chỉ tạo cảm giác mát mẻ để không gian thêm hài hoà, hợp lý mà còn có nghĩa là gia đình có phúc trạch.

Hiện nay, các nhà vườn diện tích nhỏ và vừa thường thiết kế thêm những dòng suối nhân tạo hay một đài phun nước nhân tạo nhỏ trước nhà.

Những tia nước vút lên trong thiết kế mặt tiền nhà vườn ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc đẹp

5. Lưu ý về cổng chính nhà vườn

Khi xây cổng chính cho nhà vườn, gia chủ nên bố trí đường từ cổng vào nhà theo đường cong để làm giảm bớt năng lượng xấu. Cổng chính không nên đâm thẳng vào nhà gây cảm giác bất an, hoặc không nên bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ.

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

6. Khéo léo chọn vật liệu xây dựng nhà vườn

Về ngũ hành, cần tìm chỗ bố trí tương sinh ở trung tâm của vườn, nơi nhận nhiều nắng hay góc dễ nhận biết bằng cây cối, mặt nước và sỏi đá thuộc hành Thổ và liên kết Thủy, Mộc để khí tốt của vườn mang tính trung hòa và lan tỏa.

Biết kết hợp chất liệu phù hợp với màu sắc không gian, ánh sáng để nhà vườn được hài hòa. Khi không gian tối, sẫm màu thì nên chọn vật liệu có màu sáng, ngược lại, khi khuôn viên thừa ánh sáng thì phải dùng sỏi đá và cây lá có màu sẫm, dày hơn để tạo thế cân bằng.

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi đã đưa đến cho các bạn những bí quyết xây dựng phong thủy nhà vườn sung túc để gia đình an khang. Chúc các bạn sẽ tìm được mẫu thiết kế nhà vườn theo phong thủy và phù hợp với nhu cầu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.