Cổng sắt cắt CNC đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà ở được nhiều người yêu thích. Công nghệ CNC đã phát huy nhiều công dụng vượt trội so với gia công cơ khí thủ công như trước đây.

Vì thế mà ngày càng nhiều mẫu sản phẩm đẹp được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính của khách hàng. Sau đây là các loại cổng sắt cắt CNC đẹp nhất hiện nay.

#1 Cổng sắt cắt CNC đẹp nhất mang phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống thể hiện qua những hình ảnh chân thực và sống động nhất về đất nước và con người Việt Nam. Cổng sắt cắt CNC  lựa chọn phong cách này phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc thuần Việt mang đậm âm hưởng dân gian.

Những hình ảnh tượng trưng cho phong cách này có thể kể đến: họa tiết trống đồng đông Sơn, họa tiết hoa sen, họa tiết cá chép hóa rồng, họa tiết rồng bay lượn, họa tiết lũy tre làng, họa tiết đầu lân…

Mỗi hình ảnh được tận dụng ưu thế về hình thái để trình bày trên mặt cổng, ví dụ như đầu lân có thể dùng để làm nắm cửa, họa tiết trống đồng đông Sơn được bài trí nằm ngay chính giữa 2 cánh cổng để mỗi lần đóng lại sẽ hiện nguyên vẹn hình mặt trống…

Ngoài ra, mẫu cổng này còn thường xuyên sử dụng màu sắc vàng của kim loại, tượng trưng cho hình thức “sơn son thiếp vàng”. Điều này thể hiện sự giàu có, quý phái của gia chủ như những tầng lớp thượng lưu ngày xưa.

#2 Cổng sắt cắt CNC đẹp nhất mang phong cách hiện đại

Khác với cổng sắt cắt CNC phong cách truyền thống, phong cách hiện đại được áp dụng cho những ngôi nhà mang hơi hướng hiện đại và sang trọng. Những hình ảnh dùng cho trường hợp này cũng khác với truyền thống.

Phong cách này cho thấy rõ tính chất hình học trên các họa tiết cắt cổng sắt, rất đơn giản nhưng cũng vô cùng cách tân, sáng tạo.

Những khối hình chủ yếu được sử dụng đó là hình chữ nhật, hình vuông, hình thoi, hình tam giác, hình tròn, hình bán cầu, hình ngũ giác, hình lục giác, hình bát giác…

Có những kiểu cổng sắt chỉ đơn giản cắt các đường thẳng song song có cách điệu nhẹ nhàng, nhưng cũng có những chiếc cổng được cắt đa dạng khối hình học tạo nên vẻ đẹp không gian đa chiều khi nhìn từ bên ngoài vào.

Đặc biệt những biểu tượng hình học thường được làm theo kết cấu đối xứng theo cặp cho 2 bên cánh cửa trông rất hài hòa và ấn tượng.

Mỗi biểu tượng hình học lại mang một ý nghĩ khác nhau thể hiện mong muốn khác nhau của con người.

Nếu như hình vuông hoặc hình thoi mang đến sự an toàn vững chãi thì hình tròn hoặc hình bán nguyệt lại đại diện cho sự sung túc đầy đủ…

Vì thế mà trong thiết kế cổng sắt cắt CNC theo phong cách này cần có sự kết hợp khéo léo sao cho vừa hiện đại lại vừa thể hiện được tinh thần của mỗi ngôi nhà.

Xem thêm: sắt mỹ nghệ

#3 Cổng sắt cắt CNC đẹp nhất mang phong cách thiên nhiên

Những chiếc cổng sắt mang phong cách thiên nhiên thường có các họa tiết cây, hoa, lá, chim muông, động vật… vừa gần gũi lại vừa rất độc đáo mới lạ.

Sử dụng những hình ảnh thiên nhiên là ưu thế cho những không gian nhà vườn, biệt thự hay khu nghĩ dưỡng nhà vườn.

Đây là những hình ảnh mang tính bố cục tổng thể và khó thực hiện hơn những họa tiết khác bởi vì những đường nét cắt không có sự lặp lại.

Có những chiếc cổng được cắt theo hình một cây đại thụ, có chiếc được cắt hình con bạch tuộc…

Do đó, những mẫu cổng sắt cắt CNC này cần có chế độ thiết lập đặc biệt để có thể tạo nên hình ảnh trọn vẹn.

Những loại cổng sắt cắt CNC đẹp nhất hiện nay đã trình bày ở phần trên đều rất phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên, không phải mỗi chiếc cổng đặt vào bối cảnh nào cũng đều phù hợp.

Điều quan trọng là bạn cần hiểu được phong cách ngôi nhà của mình và mong muốn của mình về chiếc cổng để có thể lựa chọn được mẫu cổng ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.