Việc lựa chọn màu sắc từ nội thất đến ngoại thất cho một ngôi nhà đòi hỏi gia chủ và người thiết kế phải có chiều sâu, phải vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn khá chủ quan với vấn đề phong thủy này.

Đặc biệt có nhiều người, khi lựa chọn màu cửa cổng sắt đã nghĩ rằng hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất còn cách chọn màu cửa cổng sắt theo phong thủy không quan trọng.

Đây là quan niệm sai lầm vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Hướng và màu sắc cửa cổng sắt được kết hợp hài hòa sẽ hóa giải nhiều tai học, mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho ngôi nhà.

Xem thêm: lan can sắt đẹp

1. Cách chọn màu cửa cổng sắt theo phong thủy về phương, hướng

Đối với cửa cổng sắt thuộc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy nên những gam màu thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh da trời và thuộc hành Thủy như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là không phù hợp.

Màu phù hợp là hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa sinh cho hành Thổ của hướng hoặc màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, làm vượng cho hành Thổ của hướng.

Đối với cửa cổng sắt thuộc hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim nên bạn cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa.

Bạn nên chọn cửa cổng sắt sơn màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc hoặc màu xám, màu xanh biển sẫm thuộc hành Thủy.

Xem thêm: cầu thang sắt đẹp

Đối với cửa cổng sắt thuộc hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, Hỏa khắc Kim nên màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa là màu bạn cần nên tránh.

Tốt nhất là sử dụng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ sinh cho hành Kim của hướng hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim làm vượng cho hành Kim của hướng.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc

Đối với cửa cổng sắt thuộc hướng Bắc, thuộc hành Thủy, màu xanh biển sẫm, xám, đen thuộc hành Thủy rất phù hợp, làm vượng cho hành Thủy của hướng hoặc màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim sinh cho hành Thủy của hướng.

Đối với cửa cổng sắt thuộc hướng Nam, thuộc hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên màu xanh nước biển sẫm, xám, đen thuộc hành Thủy sẽ rất tối kỵ.

Màu phù hợp cho cửa cổng sắt hướng Nam là xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, sinh cho hành Hỏa hướng Nam hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa, làm vượng cho hành Hỏa hướng Nam.

Tất nhiên màu cửa cổng sắt phù hợp sinh vượng với từng hướng như trên, trong điều kiện hướng đó là hướng tốt theo tuổi và bản mệnh của bạn.

Tuy nhiên, bên cạnh màu sắc cửa cổng, bạn vẫn cần quan tâm đến một số yếu tố quan trọng khác dưới đây.

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

2. Cách chọn màu cửa cổng sắt theo phong thủy đẹp và bền màu với thời gian

Khi chọn màu sơn cửa cổng, bạn cần phải tuân thủ theo đúng màu sắc phong thủy và tuyệt đối không sử dụng màu sắc cấm kỵ với mệnh gia chủ để tránh được đại hung đại họa.

Khi tiến hành sơn cửa cổng sắt, bạn cần chọn mua đúng loại sơn chuyên dụng dành cho cửa cổng sắt thì mới đảm bảo tuổi thọ và độ bền chắc, thẩm mỹ của công trình với thời gian.

Để tạo sự gắn kết giữa nội và ngoại thất và một không gian tổng thể tinh tế và sang trọng nhất, màu sơn cửa cổng sắt và màu sơn tường nhà phải đảm bảo hài hòa với nhau.

Đối với mẫu cửa cổng sắt lớn, bạn nên sử dụng màu sắc cửa cổng trung hòa là thích hợp nhất.

Bạn có thể kết hợp các màu sơn khác nhau nhưng không nên quá nhiều màu rườm rà, làm cửa cổng vừa giảm tính thẩm mỹ vừa tách biệt với không gian nội thất bên trong ngôi nhà.

Tạm kết:

Màu sắc của các đồ từ nội thất đến ngoại thất bất luận là gì cũng cần phải hợp phong thủy. Chính vì vậy, để đảm bảo cho ngôi nhà luôn được bảo vệ và thu hút nhiều may mắn, tài lộc nhờ phong thủy nhiều hơn thì bạn cần phải trang bị thêm sự hiểu biết về phong thủy nói chung.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị cửa cổng sắt cho nhà mình, hãy tham khảo ngay cách chọn màu cửa cổng sắt theo phong thủy của Sắt Mỹ Thuật Phục Hưng, hơn nữa tại đây bạn sẽ được tư vấn mẫu cửa cổng sắt phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.