Thác nước đặt trong nhà có tên gọi là phong thủy luân, là dòng nước chảy liên tục, đại diện cho sự hưng thịnh, hài hòa và giàu có trong cuộc sống của gia chủ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thác nước phong thủy khác nhau từ to đến nhỏ, dùng để đặt trong nhà.

Bạn đang băn khoăn việc chọn lựa kiểu dáng và cách đặt thác nước trong nhà theo phong thủy như thế nào để vừa mang tính thẩm mỹ lại có thể kích hoạt được phong thủy tác động tốt đến sự hưng vượng của gia đình. Vậy hãy cùng đọc bài viết Mỹ Thuật Phục Hưng dưới đây nhé!

Thác nước phong thủy hợp với mệnh nào?

Thác nước phong thủy đại diện cho mệnh Thủy mà theo phong thủy ngũ hành ta có Thủy khắc Hỏa, vì vậy mà những người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên đặt thác nước trong nhà sẽ làm suy sụp sinh khí chủ nhà, tựa như ngọn lửa bị nước dập tắt. Đồng thời, vì Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thổ cũng không nên sử dụng thác nước trong nhà bởi vì người đó sẽ tạo ra sát khí, chế ngự nguồn năng lượng nước.

Còn lại các mệnh khác Kim, Mộc, Thủy thì đều có thể dùng được, nhưng thác nước tốt nhất vẫn là dành cho người mệnh Mộc hoặc người mệnh Thủy vì có sự tương sinh Thủy sinh Mộc và tương hợp Thủy – Thủy với nhau.

Tin liên quan >> Cửa cổng sắt mỹ thuật

Vị trí đặt thác nước trong nhà theo phong thủy

Đặt thác nước trong nhà phải chọn hướng hợp với cung mệnh của gia chủ, gia chủ thuộc cung nào trong các cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài thì sẽ tương ứng với hướng nhất định.

Nếu mệnh gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì đặt thác nước ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam; còn những người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Vị trí đặt thác nước tiểu cảnh thường là ở phòng khách, vị trí góc phòng hoặc dưới gầm cầu thang; còn những thác nước mini thì đặt ở trên bàn khách, tủ ly…

Những vị trí đó sẽ tạo nên khung cảnh đẹp, mát dịu và tự nhiên cho phòng khách. Một vị trí phong thủy nữa để đặt thác nước đó là ở trước cửa nhà nhằm ngăn chặn các luồng khí xấu đi vào nhà, xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày mỗi khi bước chân về đến nhà.

Thác nước tránh tuyệt đối không đặt tại những vị trí như phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm, nhà vệ sinh hay gác xép, sân thượng.

Những vị trí đó sẽ làm cho thác nước phong thủy mất đi năng lực của mình vì bị nhiều ám khí lấn át sức mạnh, thậm chí còn có thể tạo ra nhiều trường năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Tin liên quan >> Hàng rào sắt đẹp mỹ thuật

Chọn thác nước trong nhà hợp phong thủy

Thác nước trong nhà theo phong thủy nên có đầy đủ những yếu tố thể hiện vòng luân hồi ngũ hành với đầy đủ các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, một tiểu cảnh thác nước hay một thác nước mini để bàn thường sẽ có: thác nước, cây xanh, đá, âm thanh, ánh sáng.

Thác nước đẹp hài hòa cần được duy trì dòng nước chảy liên tục, không vung tóe ra nền nhà hay mặt bàn. Đồng thời, dòng thác nước phải sạch sẽ và trong lành để tạo ra trường sinh khí tốt cho gia chủ.

Tiếng nước chảy nghe róc rách êm đềm, không được để có tiếng ào ào rất ồn và thể hiện sự không kiểm soát được nguồn năng lượng.

Thác nước nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ ngoài trời chiếu vào hoặc đặt thêm đá pha lê lấp lánh thay vì ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn sẽ tốt cho phong thủy căn nhà hơn.

Một điều quan trọng nữa đó là bạn cần thay nước và vệ sinh lau chùi thác nước thường xuyên để dòng nước không bị ứ tắc, tiểu cảnh luôn sạch sẽ và xinh đẹp. Từ đó tạo cảm hứng sống cho gia đình thêm vui vẻ và an yên mỗi ngày.

Bạn hãy tham khảo thông tin cách đặt thác nước trong nhà theo phong thủy trong phần trên để có thể sắp xếp và bài trí thác nước phong thủy sao cho hợp lý nhất với ngôi nhà của mình. Đồng thời tạo ra cảnh quan đẹp, lại làm tăng sinh khí dồi dào, thịnh vượng và hòa hợp mọi thức trong nhà.

Tin liên quan >> hàng rào sắt mỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.