Ngành xây dựng đang không ngừng phát triển không chỉ về số lượng mà còn rất coi trọng chất lượng.

Người ta ngày càng ưa chuộng lối kiến trúc hiện đại và coi trọng sự tiện nghi trong nhà, nhưng cũng không quên tạo điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế ngoại thất và cảnh quan.

Đi cùng với xu hướng thiết kế nhà ở ngày càng hiện đại, cửa cổng sắt mỹ thuật cũng được thiết kế sao cho phù hợp với những ngôi nhà như vậy. 

#1 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách hiện đại có kết cấu vững chãi

Cùng với hàng rào sắt bao quanh, cổng sắt là công cụ phân định ranh giới địa chính cho mảnh đất nhà bạn. Đồng thời kết cấu cửa cổng sắt vững chãi là sự đảm bảo chắc chắn cho an ninh của ngôi nhà. 

Có nhiều kiểu dáng cổng sắt thông dụng như: cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa 4 cánh, cửa có cổng phụ đi bộ và xe máy, cửa trượt ngang…

Mỗi kiểu cửa cổng sẽ phù hợp với một độ rộng lối cổng vào khác nhau, đồng thời phù hợp với những nhu cầu thiết thực hàng ngày của các thành viên trong gia đình như tần suất đi lại, phương tiện di chuyển.

Ngoài ra, cửa cổng chắc chắn còn nhờ thêm một yếu tố đó chính là khóa cổng. Đa phần những ổ khóa thông minh đều được thiết kế dành cho những cửa cổng sắt hiện đại.

Các loại khóa thông minh bao gồm: khóa thẻ từ, khóa điện tử mật mã số, khóa vân tay….

Những kiểu khóa trên đều đảm bảo an ninh riêng tư cho các gia đình.

Xem thêm >> mẫu lan can ban công sắt

#2 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách hiện đại có họa tiết đơn giản

Theo phong cách hiện đại, cửa cổng sắt mỹ thuật được thiết kế chú trọng sự đơn giản nhưng phải tiện dụng.

Hầu hết mẫu cửa cổng loại này sử dụng các họa tiết đường thẳng ngang, dọc, chéo song song với nhau hoặc đan chéo nhau tạo nên những khối hình học cơ bản như hình chữ nhật, hình vuông, hình thoi…

Ngoài ra có thể sử dụng những đường cong nhẹ nhàng để điểm xuyết trong thiết kế của cánh cửa, làm cho cửa cổng phần nào trông mềm mại và duyên dáng hơn.

Cũng chính vì kết cấu vững chãi nhằm hàm ý bảo vệ an toàn cho những ngôi nhà hiện đại cho nên cửa cổng sắt mới được làm từ những họa tiết đơn giản như vậy.

Những thanh sắt dọc ngang chắc chắn tạo nên một bức vách kiên cố cho ngôi nhà nhưng không hề khô cứng.

Cánh cửa cổng theo phong cách hiện đại thường được làm rất cao so với những kiểu cổng khác bởi đa phần chúng đều lắp đặt cho những ngôi nhà cao tầng.

Vì thế cửa cổng sẽ không che khuất tầm nhìn vào nhà nhưng lại đủ để che chắn những không gian sinh hoạt thường xuyên của gia đình như phòng khách, phòng bếp, sân vườn.

Xem thêm >> mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

#3 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách hiện đại có màu sắc trang nhã

Thông thường những ngôi nhà hiện đại đều lựa chọn màu sơn rất trang nhã và lịch thiệp.

Tone màu chủ đạo của phong cách này ưa chuộng màu trắng và màu đen, một số ít chọn những màu sắc đậm tùy theo phong thủy và hợp mệnh với gia chủ. Do đó, màu sơn cửa cổng sắt mỹ thuật cũng phụ thuộc vào vấn đề này.

Tuy nhiên, đa số cửa cổng theo phong cách hiện đại vẫn sử dụng màu đơn sắc trắng đen kết hợp để tạo nên vẻ lịch lãm và sang trọng cho ngôi nhà.

Màu sơn cổng tiệp với màu sơn của tường hoặc của các chi tiết kiến trúc mang ý nghĩa bảo vệ an toàn như lan can cầu thang, lan can ban công, hàng rào sắt…

Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng góp phần chi phối màu sắc sơn cửa cổng nếu như gia chủ quan niệm cánh cổng như là nơi đón nhận cát khí và ngăn chặn hung khí.

Trong trường hợp này, gia chủ cần chọn màu sắc hợp với mệnh của mình hoặc tương sinh với mệnh của mình.

Xem thêm >> mẫu cổng cắt cnc đẹp

cổng sắt mỹ thuật

Những yếu tố trên đều góp phần làm nên nét đẹp hiện đại và sang trọng cho cửa cổng sắt mỹ thuật. Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà mang kiến trúc hiện đại thì hãy chú ý lựa chọn mẫu cổng sắt sao cho phù hợp với phong cách như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.