Trong xu thế phát triển của những ngôi nhà mang kiến trúc hiện đại thì vẫn còn không ít người mong muốn tìm cho mình một phong cách riêng đặc biệt.

Đó chính là lối kiến trúc cổ điển mang hơi hướng phương Tây trung đại, rất cổ kính và nên thơ.

Để thiết kế nên những ngôi nhà như vậy, người chủ nhà cần phải có một đầu óc rất lãng mạn và đôi phần hoài niệm.

Từ kiến trúc nội thất đến ngoại thất đều phải thống nhất chung một chủ đề cổ điển thì mới tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo được.

Trong đó, quan trọng nhất vẫn phải kể đến sự hiện diện của những cánh cửa cổng sắt nghệ thuật theo phong cách cổ điển.

#1 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách cổ điển có kết cấu uyển chuyển

“Uyển chuyển” là tính từ phù hợp nhất để mô tả kết cấu của những cánh cổng mang phong cách cổ điển. Chúng được thiết kế là để dành cho những ngôi nhà cao tầng cổ kính phong lưu của tầng lớp quý tộc phương Tây trung đại.

Đặc trưng của những ngôi nhà này là nhiều mái ngói vòm tròn san sát nhau với nước sơn tường trắng ngà như sữa, những bậu cửa sổ hay lan can đầy cây dây leo rủ xuống và khu vườn nhiều cây trái hoa thơm.

Tất cả tạo nên bản hòa tấu vô cùng nên thơ và lãng mạn, là một nơi đáng sống cho những tâm hồn có nét cá tính riêng.

Vì vậy, những mẫu cửa cổng sắt cũng từ đó mà mang trên mình nét duyên dáng đặc trưng của phong cách cổ điển.

Khung cửa ít khi chỉ được làm vuông thành sắc cạnh đơn thuần, mà nó thường có kết cấu đường cong, đường vồng ở phần trên của cửa.

Đồng thời, cửa có sử dụng nhiều hoa sắt khá cổ điển như hình đường cong đối xứng hình hoa, hình vương miện, hình móc câu, hình lưỡi giáo…

Xem thêm >> mẫu lan can sắt đẹp

#2 Cửa cổng sắt theo phong cách cổ điển có họa tiết uốn lượn

Như đã nói qua ở phần trên, những kiểu hoa văn họa tiết của cổng sắt phong cách cổ điển thường khá cầu kỳ và nhiều đường uốn lượn. Điều đó nói lên sự hoa mỹ và tráng lệ của ngôi nhà, đồng thời thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách cổ điển thường có dạng phổ biến là cửa 2 cánh hoặc cửa 2 cánh chính và 2 cánh phụ hai bên.

Cánh cổng sắt là một sự kết hợp nhịp nhàng một vài nét họa tiết cụ thể chứ không phải quá nhiều đường nét khác nhau. Do đó, nhìn tổng thể chiếc cổng không bị rối mà đều có bố cục đối xứng rõ ràng. 

Mỗi chi tiết đều được lặp lại ít nhất 2 lần ở 2 bên đối xứng và thậm chí có thể nhiều hơn theo chu kỳ dãy. Tất cả tạo nên sự lặp lại có tính toán, rất hài hòa và không bị nhàm chán hay quá đơn điệu.

Xem thêm >> cầu thang sắt mỹ thuật

#3 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách cổ điển có màu sắc sang trọng

Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách thường lựa chọn màu sắc theo thẩm mỹ hơn là theo phong thủy. Những mẫu cổng này có màu tương đồng với màu của các bộ phận lan can ban công và hàng rào.

Thông thường chúng có màu tối, ngược tone với màu sơn tường ngoại thất ngôi nhà.

Vì thế mà trông chúng sẽ rất nổi bật giữa nền kiến trúc của tòa nhà nguy nga mang phong cách cổ điển phương Tây.

Mẫu cổng này sẽ thích hợp với các màu sơn như sau: màu đen, màu xanh đen, màu xanh tím than, màu nâu đen…

Và thường cổng chỉ mang màu đơn sắc, ít khi phối kết hợp nhiều màu sắc với nhau, điều đó sẽ làm mất đi sự nền nã quý phái của chiếc cổng và của ngôi nhà.

Sắt là một vật liệu rất nhạy cảm cho nên màu sơn dùng để sơn cửa cổng sắt thường dùng sơn chuyên dụng dành cho đồ sắt và là sơn tĩnh điện. Loại sơn này có tác dụng chống thấm nước, chống gỉ sét và chống sét, chống giật.

Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách cổ điển là để dành cho những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc cổ điển của phương Tây.

Do đó, chủ nhà cần phải tận dụng những nét đẹp sang trọng và lãng mạn của lối kiến trúc đó để thiết kế cửa cổng sắt sao cho phù hợp và làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Xem thêm >> mẫu cổng sắt cnc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.