Phong cách nghệ thuật của mỗi gia chủ đều được thể hiện qua kiến trúc nội thất và ngoại thất ngôi nhà. Nội thất ngôi nhà bao gồm cách bài trí phòng ốc, lựa chọn đồ dùng nội thất trang trí, màu sơn tường nhà….

Còn ngoại thất ngôi nhà bao gồm những thứ mà đứng từ ngoài nhìn vào có thể dễ dàng nhìn thấy như cửa cổng, hàng rào, khu vườn, ban công, sơn tường ngoại thất, mái ngói….

Trong đó thứ tạo ấn tượng đầu tiên cho người nhìn phải nói đến cửa cổng. Có nhiều mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật vô cùng độc đáo và mới lạ mà không nhiều người có thể nghĩ ra. Tựu chung lại chúng là những mẫu cửa cổng sắt theo phong cách nghệ thuật.

#1 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách nghệ thuật với kiểu dáng độc đáo

Khác với những mẫu thiết kế cổng với hình vuông vắn đơn điệu hay một số đường cong cơ bản thì cửa cổng sắt nghệ thuật theo phong cách nghệ thuật ứng dụng tối đa những nét đẹp khác lạ của các khối hình học.

Cửa cổng có thể có hình tròn, hình bán nguyệt, hình đa giác đều… hay thậm chí là sắt được cắt theo khuôn hình một cây xanh hay một con vật nào đó…

Những kiểu mẫu đó hầu như đều là có một không hai và không thể dễ dàng “đụng hàng” với bất kỳ ngôi nhà nào khác.

Khi cần thiết kế chúng, gia chủ cần tìm thuê được một đơn vị thiết kế cửa cổng sắt mỹ thuật chuyên nghiệp có đội ngũ kiến trúc sư trẻ lành nghề để nghĩ ra nhiều ý tưởng cổng sắt sáng tạo.

Xem thêm >> ban công sắt đẹp

#2 Cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách nghệ thuật cần được thi công chuyên nghiệp

Cổng sắt phong cách nghệ thuật độc đáo không phải là một công trình dễ thực hiện bởi vì sự phức tạp không theo khuôn mẫu của nó.

Do đó mà gia chủ phải chú trọng tìm hiểu được một đơn vị thi công chuyên nghiệp để hoàn thiện cửa cổng nhà mình. 

Cách tốt nhất là gia chủ lựa chọn đơn vị uy tín có kiêm luôn cả mảng thiết kế và mảng thi công để thực thi ý tưởng thiết kế luôn. Việc đó giúp cho ý tưởng được thực hiện một cách chính xác nhất và nhanh nhất.

Đồng thời, đơn vị thi công cần phải có đầy đủ máy móc thiết bị để làm ra sản phẩm lắp đặt.

Hiện nay, loại máy móc hiện đại nhất trong mảng gia công cơ khí sắt có thể nhắc đến công nghệ cắt CNC sử dụng tia plasma hoặc tia laser.

Những phương pháp cắt sắt này đều cho ra thành phẩm loại tốt với mũi cắt gọn gàng, nhẵn bóng, không cần xử lý lại sau khi cắt.

Xem thêm >> cầu thang sắt đẹp

#3 Những mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách nghệ thuật được yêu thích nhất

Những phong cách cửa cổng sắt mỹ thuật được yêu thích nhất bao gồm những chủ đề như sau:

Cổng sắt chủ đề cây cối: hình dùng công nghệ cắt CNC laser để cắt sắt tấm thành hình một cái cây đại thụ. Cổng này thường chỉ có một cánh và mở bằng cách thông thường đẩy ra đẩy vào.

Cổng sắt chủ đề hoa lá: mẫu này dành cho những người yêu hoa, có thể cắt sắt thành một chiếc cổng hình bông hoa hướng dương hay bông hoa anh đào chẳng hạn…

Hẳn trông nó sẽ vô cùng đáng yêu và tràn đầy sức sống, phù hợp với những khu nhà vườn đầy hoa lá.

Cổng sắt chủ đề động vật: điêu khắc laser lên mặt sắt hình một chú mèo hay một con cá là việc làm rất độc đáo và không giống ai cả. Chiếc cổng này thích hợp cho những gia chủ yêu động vật và trong nhà có nuôi nhiều thú cưng.

Cổng sắt chủ đề hình học không gian: những gia chủ có phong cách cá tính có thể lựa chọn chủ đề này cho chiếc cổng nhà mình.

Kết cấu cổng như vậy phù hợp với những ngôi nhà có ý tưởng thiết kế vô cùng độc lạ và mang chiều sâu hình học không gian.

Xem thêm >> mẫu hàng rào sắt mỹ thuật

Còn rất nhiều mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật theo phong cách nghệ thuật nữa để gia chủ có thể tham khảo áp dụng cho ngôi nhà của mình. Hơn ai hết, gia chủ là người nắm rõ nhất về mong muốn của mình và kiến trúc của ngôi nhà. Vì thế, hãy tự quyết định để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất về mẫu cổng sắt phù hợp với nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.