Phải chọn chất liệu gì để có mẫu cổng sắt 4 cánh đẹp? Khi chọn đúng mẫu cổng sắt, nhà bạn sẽ thêm phần đẳng cấp. Nhưng chọn sai sẽ phá vỡ kiến trúc công trình. Bởi vậy, mẫu cửa sắt mỹ thuật đẹp của Mỹ thuật phục hưng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ sở hữu trong mình những công trình nguy nga như villa, dinh thự,… Việc thiết kế, sơn cửa cổng theo phong thủy sẽ mang đến vận khí may mắn cho gia đình của bạn.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

So sánh về độ cứng của cổng cửa sắt với cổng bằng các chất liệu khác

Sắt có độ cứng cao, bền chặt, và được cấu thành từ nhiều nguyên tố như mangan, carbon, silic, phốt pho, lưu huỳnh. Nếu so với inox thì sắt không cứng bằng, tuy nhiên, nó có tính dẻo dai hơn, khi có va đập mạnh, inox sẽ bị gãy do quá thô cứng, trong khi đó sắt nên chỉ bị biến dạng nhất thời và có khả năng hồi phục lại. Vì đảm bảo đủ tính an toàn cho căn nhà bên trong nên sắt được dùng làm nguyên vật liệu chính yếu để làm cổng.

Cổng cửa sắt có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại cổng khác

Như vừa nói ở trên do tính dẻo dai của sắt nên nó dễ dàng được gia công tạo thành các họa tiết bắt mắt. Trong thời đại công nghệ gia công cơ khí ngày càng phát triển như hiện nay, nếu là người duy mỹ, và chịu bỏ ra số tiền lớn, thì việc biến những thanh sắt thô kệch thành những cánh cổng sắt nghệ thuật bắt mắt là điều rất đơn giản. Vì thế, các sản phẩm mẫu cửa sắt 4 cánh hiện đại đã trở nên ngày càng đa dạng về mẫu mã. Điều này, chắc chắn inox hay thép không thể làm được.

Giá thành cổng cửa sắt rẻ hơn so với các loại cổng chất liệu khác

Không những bền chắc, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, dễ gia công mà giá thành bỏ ra để mua nguyên vật liệu sắt làm cổng cửa cũng rẻ hơn rất nhiều. Điều này rất được lòng người tiêu dùng, từ chủ nhà cấp 4 đơn giản, nhà phố hiện đại đến các căn biệt thự cao cấp. So với việc đầu tư cho một chiếc cổng nhôm đúc, cổng đồng đúc hay cổng inox thì cổng sắt vẫn luôn là sự lựa chọn ưu Việt.

Xem thêm: 45 Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật | nghệ thuật | đẹp nhất hiện nay

So sánh về độ bền màu của cổng cửa sắt so với các loại cổng khác

Các mấu nối hoàn hảo gắn kết bằng các thiết bị hàn là điều bắt buộc để sẽ làm nên một chiếc cổng cửa sắt hoàn hảo. Do đó, người làm phải hết sức lưu ý gia công kỹ các mối hàn để không làm mất đi thẩm mỹ, khi sơn cổng cửa phải sơn đồng thời làm sơn bám đều, không dễ bị bong tróc. Đây là một trong những nhược điểm khi so với cổng đúc nguyên khối, vì không rời rạc như đồng hay nhôm thì màu sơn lên rất đẹp, đều, với cổng sắt do các mối hàn nên màu sơn sẽ có sự khác biệt.

Ngoài ra, khi sơn cửa, cũng nên lưu ý tới vấn đề phong thủy. Những gam màu hài hòa đẹp hợp phong thủy của cửa nhà 4 cánh sẽ giúp gia chủ tăng thịnh vượng, tăng tài trong cuộc sống. Vì vậy, khi sơn cổng sắt 4 cánh, quý khách hàng cần phải tìm hiểu những màu sắc đơn giản và phù hợp với màu sắc của ngôi nhà. Nhằm tránh có sự đối lập tương phản trong màu sắc mà khiến công trình của mình mất đi vẻ đẹp vốn có.

Những lưu ý khi đặt làm mẫu cửa sắt đẹp 4 cánh

Tại MỸ THUẬT PHỤC HƯNG, chúng tôi sử dụng các phương pháp hiện đại nhằm cho ra đời những mẫu cổng đẹp được nhiều khách ưa thích, có hoa văn đa dạng và đẳng cấp.

Do tính chịu nhiệt và chất lượng bền mãi với thời gian nên các sản phẩm trong bộ sưu tập mẫu cổng sắt 4 cánh đẹp MỸ THUẬT PHỤC HƯNG rất được ưa chuộng trên thị trường xây dựng.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.