Trong thiết kế xây dựng nhà cửa, hầu như tất cả mọi gia đình đều sử dụng cổng sắt và thông dụng nhất là cổng sắt cắt bằng phương pháp CNC. Phương pháp này đã tạo ra những mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất cho nhiều ngôi nhà. Liệu bạn đã biết khi lựa chọn mẫu cổng sắt CNC chúng ta cần chú ý những điều gì?

Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn mẫu cổng cắt sắt CNC đảm bảo cánh cổng không bị “lạc tông” với ngôi nhà. Với mỗi phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có những mẫu cổng phù hợp khác nhau.

Nếu ngôi nhà được xây theo kiến trúc truyền thống thì cổng sắt nên được làm theo hướng thuần Việt. Đưa những hình ảnh mang âm hưởng văn hóa dân gian vào họa tiết cổng sắt sẽ làm tôn lên phong cách cho ngôi nhà. Những họa tiết phổ biến bao gồm: hoa sen, cánh cò, long phụng, trống đồng Đông sơn, cá chép vượt vũ môn… 

Nếu ngôi nhà được xây theo kiến trúc hiện đại thì bạn có thể lựa chọn những hoa văn họa tiết mang tính hình học điển hình như: hình tròn, hình bán nguyệt, hình vuông, hình thoi, hình đa giác đều…. Các họa tiết này thường được trình bày theo kiểu đối xứng từng cặp với nhau tạo nên sự hài hòa mãn nhãn.

Còn với những ngôi nhà được xây theo kiến trúc độc đáo không theo khuôn mẫu chung như nhiều ngôi nhà khác thì cổng sắt cũng cần khoe được vẻ cá tính để phù hợp với căn nhà. Những hoa văn họa tiết như cây, hoa lá, mặt trời, động vật muông thú… đều có thể khéo léo đưa vào làm hoa sắt.

Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất phải trình bày được mong muốn của chủ nhà

Hầu hết gia chủ đều mong muốn lựa chọn được mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất nhưng phải hợp phong thủy và hợp với nguyện vọng của gia đình. Vì thế mà mỗi kiểu dáng, màu sắc hay họa tiết cắt sắt đều có ý nghĩa riêng của nó.

Trước tiên mẫu cổng phải đảm bảo sự tiện lợi cho mọi người ra vào, cổng có thể làm 1 cánh hoặc 2 cánh, cũng có thể nhiều cánh hơn hoặc có thêm cổng phụ, cổng đóng mở thông thường hay cổng kéo trượt… tùy vào tính toán của mỗi gia chủ.

Sau đó, cổng được cắt sắt các họa tiết sao cho hợp với phong cách ngôi nhà và hợp với phong thủy của gia chủ. Theo thuật phong thủy ngũ hành, gia chủ cần chọn những họa tiết hoa sắt có ý nghĩa thuộc mệnh tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình. Ví dụ, gia chủ mệnh Kim, trong ngũ hành có Thổ sinh Kim, vì thế lựa chọn họa tiết hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình thoi sẽ tốt cho mệnh gia chủ.

Đồng thời, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trọng việc lựa chọn mẫu cổng sắt cắt CNC. Lấy ví dụ cũng trong trường hợp gia chủ mệnh Kim như trên, để tương sinh cho mệnh này thì nên sơn cửa màu vàng làm chủ đạo, tránh những tông màu đỏ, cam, hồng… vì chúng đại diện cho hành Hỏa là Hỏa lại khắc Kim, không hề tốt cho gia chủ.

Mẫu 35

Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất phải được gia công bởi một đơn vị uy tín

Để thiết kế được một mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp, gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn một đơn vị gia công cửa sắt chuyên nghiệp. Theo đó, những hạng mục cần tham khảo bao gồm:

  • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và đội ngũ thi công công trình.
  • Quy trình làm việc, thời gian làm việc cam kết.
  • Uy tín hành nghề, những công trình thành công đã được nghiệm thu.
  • Trách nhiệm bảo hành và chăm sóc khách hàng.

Khi lựa chọn mẫu cổng sắt CNC chúng ta cần lưu ý ba điểm chính: phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà, phù hợp với mong muốn của gia chủ và lựa chọn được đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong tư vấn thiết kế và thi công công trình. Nếu chuẩn bị kỹ càng như vậy, bạn sẽ chọn ra được mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.