Vệ sinh nhà ở là công việc cần thực hiện thường xuyên để giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho. Hơn nữa, việc lau chùi vệ sinh còn thể hiện được những nề nếp trong nhà và sự tôn trọng phong thủy nhà ở.

Tuy nhiên, lau chùi với tần suất như thế nào, cách vệ sinh ra sao để nhà cửa gọn gàng nhưng không tốn nhiều thời gian và công sức.

Hãy cùng Mỹ Thuật Phục Hưng tìm hiểu thông qua những kinh nghiệm lau chùi, vệ sinh nhà ở hiệu quả sẽ trình bày ngay sau đây nhé.

Vệ sinh phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của một gia đình và thường nằm ở vị trí trung tâm phần trước ngôi nhà. Do đó, đây là không gian sinh hoạt tập thể nhiều nhất và cũng là nơi tiếp nhiều khách khứa nhất.

Với mật độ đi lại và sinh hoạt lớn như vậy thì phòng khách cần được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày. 

Phương pháp vệ sinh cho phòng khách đó là dùng chổi quét rác, dùng máy hút bụi và chổi lau nhà. Trình tự vệ sinh là quét rác – hút bụi – lau sàn, tuy nhiên trước đó, bạn nên tiến hành lau chùi sạch bàn ghế và kệ tủ.

Nếu ban thờ tổ tiên nằm ở phòng khách thì bạn phải lau chùi bằng khăn lau riêng, chậu nước riêng thì mới đảm bảo đúng với phong thủy tâm linh cho gia đình.

Ngoài ra còn phải vệ sinh các đồ dùng thường xuyên như ấm chén, ly, tách, gạt tàn…

Với những vật dụng bằng thủy tinh hoặc sứ cần đánh sạch vết ố vàng do nước màu gây ra thì bạn có thể dùng bột baking soda sẽ rất hiệu quả.

>> Cửa cổng đẹp nhất

Vệ sinh phòng bếp

Phòng bếp tuy không phải là không gian tiếp khách khứa, thế nhưng nó lại là không gian sinh hoạt gia đình chủ yếu, bếp là nơi nấu ăn, là nơi đặt bàn ghế ăn cơm của gia đình.

Các vết bẩn tại phòng này cũng vô cùng khó ưa như dầu mỡ, thức ăn, thực phẩm sống, mùi hôi…

Chính vì vậy mà việc vệ sinh phòng bếp là vô cùng thiết thực cần được tiến hành nhiều lần trong ngày để giữ cho phong thủy bếp luôn quang đãng, tốt cho chủ nhà.

Để đảm bảo phong thủy cho phòng bếp, bạn nên vệ sinh bếp đầu tiên trước khi lau chùi những thứ còn lại. Vào mỗi lần nấu ăn xong, bạn nên tiện tay dùng khăn lau sạch mặt bếp trước khi rời khỏi bếp.

Chén bát ăn xong phải được rửa sạch, lau khô rồi úp lên trên tủ bếp, tương tự nồi niêu xoong chảo cũng vậy. Mặt bàn ăn cần được lau chùi sạch trước và sau khi ăn để làm sạch mọi dấu vết thức ăn đổ lên mặt bàn. 

>> Mẫu lan can sắt đẹp

Vệ sinh phòng ngủ

Tiếp đến là công việc vệ sinh phòng ngủ của các thành viên trong gia đình, đây là một việc cũng khá tế nhị và nên hỏi ý kiến chủ căn phòng trước khi bắt đầu dọn dẹp.

Để vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ thơm tho, bạn cần mở cửa sổ kéo rèm hoặc bật đèn cho sáng trước khi làm để cân bằng âm dương cho căn phòng hài hòa phong thủy.

Trong phòng ngủ không nên dùng chổi quét vì phòng kín bụi bay rất khó chịu, thay vào đó nên dùng máy hút bụi và chổi lau nhà để lau sạch bụi bẩn.

>> Ban công sắt đẹp

Vệ sinh phòng tắm

Phòng tắm được sử dụng cho việc vệ sinh cá nhân của mỗi người, do đó, nó cũng được sử dụng thường xuyên trong ngày.

Bạn cần thực hiện vệ sinh lau chùi phòng tắm hằng ngày bằng nước tẩy rửa chuyên dụng, dụng cụ chùi rửa và đồ bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay, tạp dề… để trong quá trình lau chùi không bị bẩn.

Sau khi vệ sinh xong, bạn nên tắm lại bằng xà phòng diệt khuẩn và nước sạch để tránh bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn có hại.

 

Những kinh nghiệm lau chùi, vệ sinh nhà ở hiệu quả sẽ giúp cho bạn giữ gìn ngôi nhà luôn sạch sẽ, đẹp đẽ, thơm tho. Đồng thời, không làm u ám đi phong thủy trong nhà, giúp nhà ở mãi dồi dào vượng khí và luôn hưng thịnh.

Hãy có ý thức chăm chỉ lau dọn nhà cửa để tạo nên một thói quen tốt cho bản thân và cho môi trường sống gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mọi thành viên trong gia đình bạn.

>> Cầu thang sắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.