Cầu thang giúp kết nối các tầng với nhau trong một ngôi nhà và được xem như bộ phận “xương sống” rất quan trọng của công trình.

Vậy khi mà trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cầu thang đa dạng như hiện nay thì có nên chọn cầu thang thẳng hay không? Tốt nhất nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng của ngôi nhà, chúng ta nên lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với mỗi loại không gian ngôi nhà khác nhau tùy trên tình hình thực tế.

Tất cả kinh nghiệm lựa chọn cầu thang cho nhà đẹp sẽ được Sắt Mỹ Thuật Phục Hưng giải đáp trong bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Top 6 loại cầu thang cho nhà đẹp phổ biến nhất hiện nay

+ Cầu thang thẳng: Kiểu cầu thang thẳng chiếm khá nhiều diện tích và hiện nay đã được cải tiến thanh mảnh, phù hợp hơn với kiến trúc nhà phố. Cầu thang thẳng có thể là thang hình chữ L đổi chiều 90 độ ở phần chiếu nghỉ hoặc thang đổi chiều 180 độ.

+ Cầu thang xoắn: Cầu thang xoắn là sản phẩm đang rất được các kiến trúc sư ưa chuộng, không chỉ tiết kiệm diện tích, giữ cho không gian được thông thoáng mà còn tạo hình rất thẩm mỹ và bắt mắt.

+ Cầu thang uốn cong chữ L: Đây là kiểu cầu thang có giá trị thẩm mỹ cao, có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang và rất phù hợp với không gian nhỏ.

+ Cầu thang chữ L đổi chiều 90 độ ở phần chiếu nghỉ: Kiểu cầu thang này có hình dáng đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn, được dùng khá phổ biến và cũng có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang như cầu thang uốn cong chữ L.

+ Cầu thang đổi chiều 180 độ: Kiểu cầu thang này giúp gia chủ tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng và cầu thang chữ L, thích hợp với các phần góc trong nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.

Xem thêm: 45 Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật | nghệ thuật | đẹp nhất hiện nay

Ưu nhược điểm cầu thang thẳng hay xoắn ốc cho nhà đẹp

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang thẳng cho nhà đẹp

Ưu điểm: Cầu thang thẳng tạo khoảng không khá lớn dưới chân cầu thang, có thể tận dụng làm nhà kho ở đây và tạo cảm giác chắc chắn. Hơn nữa, cầu thang thẳng rất phù hợp với những căn nhà diện tích vừa phải với tác dụng tạo ra những góc trang trí. Cầu thang thẳng thường được thiết kế có hình dáng đơn giản, sử dụng phổ biến cho các loại tầng thấp trong ngôi nhà.

Nhược điểm: Cầu thang thẳng có thiết kế đơn giản, mạnh mẽ nhưng chiếm khá nhiều diện tích trong ngôi nhà và khó sắp đặt ở vị trí phù hợp. Loại cầu thang này chỉ thích hợp đặt tại góc phòng hoặc để làm vách ngăn hờ giữa các phòng như vách ngăn hờ giữa phòng khách và phòng bếp – ăn.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang xoắn ốc cho nhà đẹp

Ưu điểm: Cầu thang xoắn tiết kiệm không gian hơn cầu thang thẳng nhờ vào các bậc xoay quanh một trục nên. Cầu thang xoắn thích hợp với những ngôi nhà có diện tích sàn hẹp. Mẫu cầu thang xoắn có điểm cộng lớn nhất là kiểu dáng hiện đại, sáng tạo giúp nâng tầm tổng quan ngôi nhà.

Nhược điểm: Loại cầu thang này có hạn chế là khó đi và khó di chuyển hơn cầu thang thẳng và các loại cầu thang khác.

Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang cho nhà đẹp

  • Cầu thang cần có kết cấu chịu lực tốt, đảm bảo tính an toàn của cầu thang được đặt lên hàng đầu.
  • Cầu thang cần có tay vịn để tiện lợi cho việc sử dụng và đảm bảo sự an toàn.
  • Cầu thang cần có chiều rộng đáp ứng các yêu cầu cần thiết của cầu thang để giao thông. 
  • Cầu thang cần có kiểu dáng phù hợp với diện tích nhà, đảm bảo không gian xung quanh cầu thang không bị tù túng chật hẹp và luôn rộng rãi, thoáng mát.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang cho nhà đẹp

  • Thiết kế cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính, cửa nhà vệ sinh, hướng thẳng vào bếp.
  • Thiết kế cầu thang không nên đặt ở trung cung.
  • Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

Trên đây, Sắt Mỹ Thuật Phục Hưng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về kinh nghiệm lựa chọn cầu thang cho nhà đẹp đầy đủ và chi tiết nhất. Trước khi chuẩn bị xây dựng cầu thang cho nhà mình, bạn nên tìm đơn vị tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt cầu thang uy tín để có được ngôi nhà đẹp như ý muốn.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.