Cầu thang trong nhà là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi gia đình hiện nay, khi mà xu hướng xây dựng nhà cửa đang tăng trưởng theo chiều cao để đáp ứng với thực tế xã hội “đất chật người đông”.

Nếu gia đình bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu cầu lan can cầu thang nào cho phù hợp với thiết kế nội thất ngôi nhà mình thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết xin được chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn mẫu cầu lan can phù hợp với gia chủ.

#1 Lựa chọn mẫu cầu lan can phù hợp với phong thủy của gia chủ

Phong thủy thường là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng nhà cửa, do đó gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng vấn đề này.

Nằm trong tổng hòa phong thủy ngôi nhà, mẫu cầu lan can cầu thang cũng cần phải đáp ứng được một số tiêu chí sau để phù hợp với phong thủy gia chủ:

Cầu lan can cầu thang thường đặt ở khoảng 1/3 nửa bên trái của tầng 1 nếu nhìn từ ngoài cửa chính đi vào, tránh đặt chính diện cửa chính sẽ làm tiêu hao vượng khí.

Cầu thang đặt ở vị trí này khi đi lên các tầng sẽ chạy theo hướng chiều kim đồng hồ rất thuận đưa vượng khí đi khắp ngôi nhà.

Màu sắc lan can cầu thang nên chọn là màu tương sinh hoặc ít nhất là tương hợp với mệnh của gia chủ.

Ví dụ, gia chủ mệnh Thủy, trong thuật ngũ hành ta có Kim sinh Thủy là rất tốt, từ đó ta chọn màu lan can cầu thang có thể là màu của Kim như màu trắng chẳng hạn, sẽ tương sinh cho mệnh Thủy của gia chủ.

Xem thêm: lan can sắt nghệ thuật

#2 Lựa chọn mẫu cầu lan can phù hợp với thẩm mỹ của gia chủ

Yếu tố thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự hài hòa về thiết kế nội thất cho tổng thể căn nhà. Để phù hợp với thẩm mỹ gia chủ nên lựa chọn những mẫu cầu lan can cầu thang có đặc trưng như sau:

Về vật liệu cần chọn vật liệu tương ứng với các đồ nội thất khác trong nhà, ví dụ trong nhà nhiều đồ gỗ thì cầu lan can cũng nên làm từ gỗ, trong nhà nhiều chi tiết kính thì cầu lan can có thể làm bằng kính cũng rất hiện đại và sang trọng…

Mỗi chất liệu đều làm nên những mẫu cầu lan can cầu thang khác nhau thể hiện tinh thần khác nhau trong thẩm mỹ của mỗi gia chủ.

Về màu sắc ngoài việc hợp với phong thủy thì nên hợp với thẩm mỹ màu sắc của tổng thể ngôi nhà, màu của cầu lan can nên trùng với màu nội thất hoặc gần giống màu nội thất để tạo nên sự đồng bộ hài hòa cho ngôi nhà.

Ngoài ra, đối với những gia chủ ưa sự trẻ trung năng động và táo bạo thì trong thiết kế ngôi nhà cũng hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc cầu lan can ngược tone với nền chủ đạo của ngôi nhà để tạo nên nét chấm phá ấn tượng.

Về hoa văn cầu lan can cầu thang nên lựa chọn tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Ngôi nhà có thể được thiết kế và xây dựng theo phong cách cổ điển, phong cách hiện đại hay phong cách truyền thống… thì đều chú trọng có những mẫu cầu lan can cầu thang phù hợp nhất định.

Đối với phong cách cổ điển, cầu lan can sử dụng kiểu dáng trang trọng với hoa văn tinh tế và mềm mại; đối với phong cách hiện đại, lan can dùng họa tiết tối giản và cách điệu sáng tạo…

Về trang trí cầu thang, gia chủ có thể sử dụng những chậu cây hoa, những lọ hoa bình gốm hay những bức tranh treo tường treo dọc mảng tường cầu thang.

Điều này vừa giúp gia chủ dễ dàng bài trí vật dụng hợp phong thủy thu hút vượng khí, tiền tài; lại vừa làm đẹp thêm cho cầu lan can cầu thang.

Xem thêm: cửa cổng sắt mỹ thuật

Những kinh nghiệm trên sẽ giúp cho gia chủ có thể lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một mẫu cầu lan can cầu thang như ý.

Cầu thang được chọn cần phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ mà vẫn phải hợp với phong thủy của chủ nhà, sẽ mang lại tài vận tốt và sự lưu thông thoáng đãng trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.