Hàng rào là một trong số những công trình kiến trúc ngoại thất quan trọng không thể thiếu của bất cứ ngôi nhà nào. Nó không chỉ phát huy chức năng cố hữu của mình là bảo vệ an ninh và ranh giới lãnh thổ của ngôi nhà mà còn có tác dụng làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, người ta sử dụng phổ biến những mẫu hàng rào sắt nghệ thuật đẹp thay vì những mẫu hàng rào tự nhiên như trước đây. Sắt là một vật liệu có đủ phẩm chất để thực hiện chức năng của một hàng rào chất lượng cao đối với ngôi nhà.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm sao để có mẫu hàng rào sắt nghệ thuật đẹp.

Xem thêm >> cổng sắt nghệ thuật

Xác định phong cách hàng rào phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà

Ngay từ đầu trước khi xây nhà là bạn đã phải xác định xem ngôi nhà của mình sẽ mang phong cách gì trong số những phong cách phổ biến sau làm sao để có mẫu hàng rào sắt nghệ thuật đẹp và phù hợp nhất:

Nhà phố hoặc nhà ống hiện đại: hàng rào sắt phù hợp với kiểu nhà này thường có kết cấu từ những đường nét đơn giản nhất bao gồm các song sắt thẳng đứng song song với nhau, lưu ý tránh làm các song ngang hoặc ô vuông bàn cờ bởi vì người ngoài có thể lợi dụng cơ hội dễ dàng trèo qua hàng rào vào nhà.

Xem thêm >> ban công sắt nghệ thuật

Nhà ở, biệt thự cổ điển kiến trúc châu âu: hàng rào sắt cho công trình này có hoa văn họa tiết cầu kỳ và rất tinh xảo, yêu cầu phải có công nghệ cắt sắt, uốn sắt hiện đại thì mới có thể chế tác đẹp được.

Nhà vườn truyền thống: hàng rào sắt dành cho nhà vườn thường được làm thấp hơn so với hàng rào thông thường nhằm mục đích có thể khoe được khu vườn xanh mát. Các song sắt và họa tiết nên được làm đơn giản để có thể tận dụng trồng cây hoa, dây leo quanh hàng rào rất đẹp.

Xem thêm >> lan can cầu thang sắt nghệ thuật

  • Nhà mang phong cách nghệ thuật: hàng rào sắt này cũng phải có thiết kế mang tính nghệ thuật cao, độc đáo và mới lạ hơn so với bình thường, màu sắc kết hợp cũng đa dạng và phong phú hơn.

Lựa chọn vật liệu chất lượng tốt

Muốn biết làm sao để có mẫu hàng rào sắt nghệ thuật đẹp, bạn cần chọn được vật liệu chất lượng tốt. Sắt làm hàng rào có hai loại phổ biến đó là sắt hộp và sắt đặc, mỗi loại có những đặc tính riêng.

Trong quá trình chuẩn bị vật liệu, bạn cần chọn sắt thương phẩm giá trị cao, tránh tuyệt đối những loại sắt tái chế sẽ có phẩm chất kém và nhanh bị oxy hóa.

  • Sắt hộp: là những thanh sắt thẳng có cấu tạo rỗng bên trong, do đó không thể uốn dẻo được mà chỉ có thể cắt, hàn ghép do đó thường dùng để làm những hàng rào sắt có hình thức đơn giản cho nhà ống, nhà phố.

  • Sắt đặc: là loại sắt có thể uốn cong dễ dàng và được tạo hình rất đẹp bằng các loại máy chuyên dụng, cho nên hàng rào sắt đặc lúc nào cũng đa dạng và phong phú từ kiểu dáng cho đến hoa văn họa tiết dùng cho các biệt thự, resort, khu nghỉ dưỡng…

Xem thêm >> mẫu cổng sắt cnc đẹp

Màu sắc hàng rào sắt nghệ thuật đẹp

Tùy vào mỗi phong cách hàng rào sắt mà bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất. Những màu sắc hàng rào sắt nghệ thuật phổ biến nhất thường là màu trắng, màu đen, xanh đen, màu gỗ, màu vàng đồng…

Màu sắc hàng rào thường cùng màu với cửa cổng, lan can ban công và các mái che, mái hiên nếu có. Điều này tạo nên sự đồng bộ về gam màu cho tổng thể ngôi nhà có sự hài hòa nhất định.

Vậy là câu hỏi làm sao để có mẫu hàng rào sắt nghệ thuật đẹp đã được giải đáp chi tiết trong phần trên.

Trước khi quyết định thiết kế hàng rào sắt, bạn cần phải tìm hiểu xem mẫu hàng rào nào phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, chọn vật liệu làm sao cho thật tốt và màu sắc ra sao để thật hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Hàng rào sắt đẹp ngoài việc bảo vệ an ninh an toàn cho gia đình còn giúp cho ngôi nhà của bạn trông đẳng cấp và sang trọng hơn rất nhiều.

Xem thêm >> mẫu hàng rào sắt mỹ thuật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.