Làm sao để thiết kế ban công chung cư không quá cầu kỳ mà đẹp mê ly, mang đậm phong cách riêng mà không quá tốn kém? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia chủ cách thiết kế ban công chung cư một cách nhanh chóng.

Thiết kế ban công chung cư đẹp

Tạo không gian xanh cho ban công bằng cách trồng cây xanh và hoa

Ở các đô thị lớn nơi “tấc đất tấc vàng”, nơi không thể có diện tích cho vườn tược, tiểu cảnh, để tạo cơ hội con người gần gũi với thiên nhiên, thì ban công chung cư được xây dựng và thiết kế với phong cách nhà vườn trở nên phổ biến.

Bạn cũng có thể khiến ban công trở nên có sức sống hơn, biến nó thành một nơi thư giãn đọc sách, uống trà cuối tuần, với một số chậu cây cảnh nhỏ xinh và một bộ bàn ghế.

Đừng lãng phí các khoảng trống trên tường ban công, có một cách làm giúp tiết kiệm diện tích ban công, tạo sự đơn giản, nhẹ nhàng là gắn các kệ và đặt lên chúng những chậu cây nhỏ xinh lên xen kẽ hoa. .

Mẫu 19

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Nên trồng cây gì trên ban công chung cư?

Để ăn hằng ngày, phục vụ chính bữa ăn của gia đình bạn, bạn nên trồng các loại hoa, rau sạch hoặc cây xanh như Xà Lách, Húng Láng, Húng Quế, Rau Má, Hành Hoa, … .

Ngoài ra, nếu không gian ban công nhỏ hẹp, để tiết kiệm diện tích, bạn có thể chọn những loại cây thân leo. Với các loài hoa khoe sắc, ban công chung cư của bạn cũng sẽ đẹp sẽ và càng rực rỡ hơn .

Đặc biệt với những ban công hướng Tây, gia chủ rất nên chú trọng chọn các loại cây chịu nhiệt tốt, có tán rộng, để cây không bị khô héo. Bạn có thể trồng Hoa Giấy, Hồng leo Hải Phòng hay Tường Vy- đây là loại cây ưa nắng, hoa sai, sức sống khỏe và lên nhanh.

Ngoài ra nếu bạn yêu thích Hoa Hồng thì các giống Hồng ngoại, Bạch Xếp, Hồng Cổ Sapa, hoặc Bạch Hoa  là những cây bạn nên trồng cho ban công của mình thêm sắc hương.

Đối với ban công có hướng ít nắng (dưới 8 tiếng đồng hồ trên ngày), các loại cây như Bạch Mã Hoàng Tử, Trầu Bà, Bồng Bồng, Lô Hội hay Kim Tiền là các loại cây thích hợp. Đây là những loại cây ưa bóng, tốt cho phong thủy, ít sâu bệnh, dễ chăm, và tốt cho sức khỏe của con người.

Chắc chắn, khi về nhà, vén bức rèm cửa, nhìn ra ban công với một không gian rực rỡ các sắc hoa, mọi mệt nhọc sau những giờ làm việc áp lực, căng thẳng và ồn ào sẽ tan biến trong chốc lát.

Mẫu 12

Xem thêm: 45 Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật | nghệ thuật | đẹp nhất hiện nay

Ý tưởng thiết kế cho ban công của chung cư nhỏ

Đối với chung cư nhỏ ban công là không gian cho chỗ phơi đồ cũng như là nơi để máy giặt của gia đình bạn. Đó là một không gian rất hạn hẹp, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể biến ban công của chung cư thành một nơi xanh và đẹp.

Sử dụng lưới an toàn

Lưới an toàn ngoài tác dụng vốn có để đảm bảo an toàn, nó có thể được dùng để làm giàn cho cây leo- đây là một giải pháp đẹp và cũng tiết kiệm diện tích cho ban công của bạn. Hoa Thiên Lý là một lựa chọn tuyệt vời, vào mùa hè, nó cho hoa rất thơm và lá để làm rau nấu canh, thật là tuyệt vời.

Các loại cây leo khác như Hoa Sử Quân tử, Hoa Hồng leo, Hoa Tigon, Hoa Giấy, Hoa Mai Xanh, Hoa Tử Đằng, có thể được trồng để làm mát khu ban công nhà bạn để chống lại cái oi bức của mùa hè.

Sử dụng giàn phơi thông minh

Các loại hoa treo như các giống Phong Lan, Dạ Yến Thảo, Hoa Sao, Cẩm Cù có thể được treo móc lên những chiếc giàn phơi thông minh. Mỗi khi cất hay phơi quần áo bạn có thể chăm sóc cây rất thuận tiện.

Dùng kệ gắn tường trang trí ban công nhỏ

Việc đặt các loại cây hoa trên các kệ gỗ, sắt hay bồn treo lên kệ sử dụng diện tích tiết kiệm đáng kể, nhưng vẫn khiến cho ban công nhà bạn vẫn rất rực rỡ và ngát hương thơm với các loại hoa.

Sử dụng cây xanh giả trên ban công

Những mảng tường cảnh sử dụng cây giả cũng được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để trang trí ban công nhà chung cư nhỏ, đây là cách vô cùng tiện lợi- vừa đẹp và không hề mất thời gian chăm sóc cho những gia đình không có thời gian.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.