Với mỗi thiết kế nhà cao tầng, chúng ta sẽ có những mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật thích hợp riêng để thể hiện những thông điệp mà gia chủ mong muốn.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn lan can ban công sắt phù hợp, gia chủ cần xem xét rất nhiều yếu tố thì mới có thể đưa ra quyết định chính xác.

Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề làm sao lựa chọn lan can ban công sắt phù hợp gia chủ.

#1 Lan can ban công sắt có kích thước phù hợp

Phần ban công xây thô thường có diện tích từ nhỏ đến lớn tùy theo vào điều kiện mặt bằng diện tích và bài trí phòng của mỗi ngôi nhà. Lan can ban công sắt cần phải phù hợp với kích thước độ dài, rộng và chiều cao của ban công.

Thông thường lan can ban công được lắp đặt ở 3 mặt đối với những ban công lồi chính giữa phòng hướng ra. Đối với những ban công xây ở góc tường thì lắp đặt lan can 2 mặt, và với những ban công xây kín hai bên thì chỉ lắp đặt lan can một mặt ngoài.

Chiều cao lan can phải đủ để đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ, tránh trường hợp trẻ leo trèo rất nguy hiểm.

Lan can ban công sắt nên cao ít nhất là 0.8m và nên được làm các họa tiết chạy theo chiều dọc đứng chứ không nên làm chiều ngang vì trẻ nhỏ có thể giẫm chân để trèo lên.

Đồng thời, các họa tiết và các song sắt không nên có khoảng cách quá rộng trên 20cm vì những trẻ tinh nghịch thường hay thò đầu hoặc tay chân ra ngoài.

Xem thêm >> hoa sắt mỹ thuật

Mẫu 38

#2 Lan can ban công sắt có hoa văn tinh tế

Hoa văn họa tiết là điều làm nên vẻ đẹp cho lan can ban công sắt với đủ kiểu dáng khác nhau từ đơn giản cho đến cầu kỳ.

Với mỗi phong cách kiến trúc nhà ở khác nhau, lan can ban công cũng được thiết kế với những mẫu hoa văn khác nhau để làm điểm nhấn đúng điệu cho ngôi nhà.

Hoa văn họa tiết đơn giản như song sắt thẳng, đan xen hình học, những đường uốn hoặc gấp khúc nhẹ nhàng… có thể kết hợp với nhau trong những mẫu lan can ban công sắt dành cho ngôi nhà hiện đại. Kiểu dáng đó tạo nên nét thanh lịch và duyên dáng trên những đường nét vuông thành sắc cạnh của ngôi nhà.

Những hoa văn cầu kỳ có phần trau chuốt hơn, uốn lượn nhiều hơn cùng những hình dáng độc đáo kiểu cổ điển rất phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển tương tự.

Tất cả hòa tấu với nhau tạo nên một khung ban công vô cùng tinh tế và lãng mãn đầy chất thơ.

Gia chủ là người có tính cách phóng khoáng hiện đại hay người tỉ mỉ chăm chút thì đều sẽ có lựa chọn mẫu lan can ban công sắt cho riêng mình.

Đó không chỉ là một phần diện tích căn phòng mà còn là góc riêng tư để gia chủ có thể trồng cây hoa, uống trà hay tập thể dục buổi sáng…

Xem thêm >> cầu thang sắt mỹ thuật

Mẫu 35

#3 Lan can ban công sắt có màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc lan can ban công phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là: màu sơn của ngôi nhà và màu hợp mệnh gia chủ.

Tuy nhiên, màu sơn của ngôi nhà thông thường cũng đã được xem xét theo mệnh của gia chủ, cho nên gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn màu.

Màu sắc hợp phong thủy là màu thuộc mệnh tương sinh hoặc ít nhất là tương hợp với gia chủ.

Người mệnh Thủy thì nên chọn màu của Kim (màu trắng) bởi vì Kim sinh Thủy và tránh màu của Thổ (màu vàng) vì Thổ khắc Thủy. Tương tự đối với các cung mệnh khác theo luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Xem thêm >> mẫu cổng sắt cnc đẹp

Mẫu 36

Trên đây là ba yếu tố chính để xem xét lựa chọn lan can ban công sắt phù hợp với gia chủ.

Thứ nhất lan can cần phải bảo đảm an toàn cho gia chủ, thứ hai lan can có thể là một góc riêng tư cá nhân và thứ ba là phải hợp với phong thủy, hợp mệnh gia chủ.

Đạt được những yếu tố trên, lan can ban công sắt sẽ thực sự mang lại không gian thoáng đãng và có ý nghĩa đặc biệt với gia chủ.

Xem thêm >> các mẫu hàng rào sắt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.