Cổng sắt CNC là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình hiện nay, khi mà công nghệ gia công cơ khí đã trở nên tự động.

Tuy nhiên, để có được một chiếc cổng sắt cắt CNC đẹp nhất và ưng ý nhất phù hợp với mong muốn của gia chủ thì cần phải có sự xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Vậy làm sao lựa chọn mẫu cổng sắt CNC phù hợp gia chủ?

Xem thêm >> cửa cổng đẹp nhất

Những mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất

Có rất nhiều mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp trên thị trường, gia chủ có thể đặt hàng làm theo đơn hoặc mua sẵn những mẫu thông dụng. Những mẫu cổng sắt CNC hiện đang rất thịnh hành bao gồm:

  • Mang họa tiết truyền thống: trống đồng đông sơn, hoa sen, cò trắng, cá chép, long phụng…
  • Mang họa tiết hình học: hình tròn, bán nguyệt, hình vuông, hình thoi, hình đa giác đều…
  • Mang họa tiết thiên nhiên: cây cối, hoa lá, chim muông, động vật…

Mỗi mẫu họa tiết lại thể hiện một ý nghĩa riêng liên quan đến phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Họa tiết truyền thống được thiết kế để làm tôn lên vẻ trang nghiêm đặc sắc của những ngôi nhà thuần Việt.

Họa tiết hình học đối xứng tạo ra sự chắc chắn, vững chãi cho những ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Còn họa tiết thiên nhiên phù hợp với những khuôn viên nhà vườn rộng rãi hoặc những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo khác biệt.

Xem thêm >> mẫu lan can ban công đẹp

 

Cách lựa chọn mẫu cổng sắt CNC phù hợp với gia chủ

Một chiếc cổng sắt cắt CNC đẹp nhất không chỉ có hình thức đẹp mà trông nó còn phải ẩn chứa một ý nghĩa quan trọng của gia chủ gửi gắm vào đó. Những điểm lưu ý để lựa chọn mẫu cổng sắt CNC phù hợp với gia chủ bao gồm như sau:

  • Lựa chọn mẫu cổng sắt CNC phù hợp với phong cách của gia chủ

Những ngôi nhà mang thiết kế hiện đại của những gia chủ trẻ tuổi sẽ là yếu tố quyết định đến mẫu cổng sắt cắt CNC.

Trong trường hợp này, cổng sắt thường sử dụng các họa tiết hình học đối xứng hoặc cách điệu tạo nên vẻ trẻ trung, sinh động nhưng rất vững chắc để bảo vệ ngôi nhà.

Những họa tiết truyền thống sẽ phù hợp hơn với những gia chủ ở độ tuổi lớn hơn tầm cao niên ưa chuộng phong cách kiến trúc truyền thống.

Cổng sắt được trang trí bằng những họa tiết này tạo cảm giác liên tưởng đến những vàng son thuở trước, rất gần gũi nhưng cũng đổi cao sang.

Còn thiết kế nhà vườn phù hợp với tính cách của độ tuổi trung niên, cái độ vừa có thể vững vàng tài chính vừa bắt đầu mong muốn hưởng thụ cuộc sống.

Mẫu họa tiết phù hợp với phong cách này thường là những hình ảnh thiên nhiên gần gũi như cây hoa lá cành, chim muông, cò lả….

Xem thêm >> cầu thang sắt mỹ thuật

Cổng sắt CNC
  • Lựa chọn mẫu cổng sắt CNC phù hợp với mệnh của gia chủ

Đây là một vấn đề quan trọng trong phong thủy của tổng thể ngôi nhà, gia chủ cần phải tìm hiểu những yếu tố làm nên sự tương sinh cho cung mệnh của mình.

Trong thuyết ngũ hành, ta biết đến những mối quan hệ tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; và những mối quan hệ tương khắc như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. 

Gia chủ mệnh nào thì nên chọn màu sắc và họa tiết theo mệnh tương sinh với mệnh đó và tránh những màu sắc và họa tiết theo mệnh tương khắc với mệnh đó.

Người mệnh Hỏa nên chọn cổng sắt sơn màu xanh của Mộc và những họa tiết hoa sắt kéo dài thẳng như song sắt đứng hoặc song sắt ngang.

Đồng thời, người mệnh Hỏa nên tránh tuyệt đối màu đen của Thủy và những họa tiết uốn lượn ngoằn ngoèo.

Những mệnh khác cũng lựa chọn tương tự, màu vàng và họa tiết vuông hoặc thổi của Thổ; màu trắng và họa tiết tròn hoặc bán nguyệt của Kim; màu đỏ hoặc cam và họa tiết mũi nhọn của Hỏa.

Xem thêm >> mẫu cổng sắt cnc đẹp

Những yếu tố trên là bí quyết làm sao lựa chọn mẫu cổng sắt CNC phù hợp gia chủ để tìm ra được mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho mỗi ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.