Công nghệ cắt CNC đã trở nên quen thuộc với nhiều người qua những công trình ngoại thất nhà cửa, đặc biệt là thi công thiết kế lắp đặt cổng sắt.

Lợi ích của công nghệ cắt CNC trên cổng sắt đã tạo ra những mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất và phù hợp nhất với từng phong cách kiến trúc nhà ở. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ cắt CNC trên cổng sắt và ứng dụng của nó trong kiến trúc ngoại thất.

Khái niệm công nghệ cắt CNC

Công nghệ cắt CNC là việc điều khiển máy cắt bằng chương trình tự động đã được thiết lập trên máy tính.

Công nghệ này được áp dụng trong việc chế tạo nhiều sản phẩm như áp phích quảng cáo, thủy tinh, kim loại, gỗ… nhưng chiếm tỷ trọng lớn nhất trên thị trường vẫn là mảng gia công cơ khí.

Máy cắt sử dụng công nghệ CNC có thể cắt đa dạng các hình họa và đường nét 2D và 3D tạo ra nhiều mẫu mã cổng sắt cắt CNC đẹp nhất phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Cấu tạo của máy cắt sắt công nghệ CNC

Máy cắt sắt công nghệ CNC có cấu tạo không quá phức tạp, bao gồm các bộ phận như sau:

+ Bộ phận điều khiển: bao gồm bảng kết nối máy vi tính tự động; bao gồm các trục động cơ ngang, dọc và thẳng đứng.

+ Bộ phận máy: bao gồm khung máy; bàn máy để gắn vật liệu sắt; hệ thống làm mát; dao cắt, mũi cắt.

Quy trình công nghệ cắt CNC trên cổng sắt

  • Bước 1: Bật nguồn điện và công tắc khởi động máy tính, chọn chế độ cắt sắt.
  • Bước 2: Bật công tác khởi động máy cắt CNC để kích hoạt dòng điện nén khí đẩy khí ra đầu mũi dao cắt..
  • Bước 3: Lúc này, điện áp nén dòng khí hình thành nên tia lửa điện, còn được gọi là tia hồ quang plasma phóng ra ngoài mũi dao.
  • Bước 4: Máy cắt di chuyển theo chế độ cắt đã lựa chọn, sử dụng tia plasma có nhiệt độ cao để làm nóng chảy sắt. Phần sắt bị nung nóng chảy xuống khay làm mát bằng nước, để lại những đường cắt rất gọn gàng.
  • Xem thêm: hàng rào sắt đẹp

Lợi ích của công nghệ cắt CNC trên cổng sắt

Hiểu rõ được quy trình cắt sắt bằng công nghệ CNC, chúng ta có thể nhìn thấy tường tận những lợi ích của công nghệ cắt CNC để tạo nên những mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất.

Đầu tiên, công nghệ cắt CNC trên cổng sắt hoàn toàn giảm thiểu được sức lao động trực tiếp của con người bằng hiệu suất máy móc.

Chỉ cần lắp đặt vật liệu và cài đặt chế độ cắt và theo dõi là có thể cho ra một chiếc cổng sắt như ý.

Cũng chính vì thế mà công nghệ cắt CNC giúp tiết kiệm thời gian thi công rất nhiều.

Chỉ trong khoảng vài chục phút đến vài tiếng đồng hồ là máy cắt sắt CNC đã có thể hoàn thành được những chiếc cổng tùy cấp độ từ dễ đến khó.

Đồng thời, những mẫu cổng yêu cầu những hoa văn họa tiết phức tạp và có độ khó cao mà tay người khó có thể làm ra được thì máy cắt sắt CNC đều có thể dễ dàng xử lý được.

Với đa dạng chế độ và hình họa cắt để lựa chọn, chiếc máy sẽ làm theo thiết lập một cách tự động mà không hề gặp trở ngại gì.

Tiếp theo đó, công nghệ cắt CNC trên cổng sắt còn có lợi ích vượt trội đó là cắt hoa văn đường nét chính xác đến từng milimet mà dòng máy cơ trước đây chưa làm được.

Sai số trong quá trình cắt sắt hầu như là 0%, chính vì thế mà những chiếc cổng tạo ra đều có độ chính xác hoàn hảo.

Hơn nữa, dòng máy cắt sắt CNC còn có những lợi ích thiết thực trong việc gia công cơ khí hàng loạt mà lại tiết kiệm chi phí sản xuất.

Những hãng máy thông dụng có chế độ bảo hành tốt và có sẵn nhiều linh phụ kiện thay thế trên thị trường.

Những lợi ích của công nghệ cắt CNC trên cổng sắt đã được chứng thực nhiều qua thực tế.

Nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp để gia công sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.