Trong những thiết kế nhà cao tầng, ban công thường được xây dựng để tận dụng khoảng lưu không trên cao. Mỗi ban công đều được làm lan can vì nhiều mục đích khác nhau và bằng vật liệu chủ yếu là sắt mỹ thuật.

Vậy lợi ích khi thiết kế lan can sắt đẹp là gì?

#1 Tăng diện tích sống cho ngôi nhà

Không chỉ những ngôi nhà có diện tích chật hẹp mà kể cả những ngôi nhà rộng lớn cũng tận dụng khoảng lưu không rộng rãi trên cao để gia tăng diện tích sống trong ngôi nhà.

Thông thường mỗi ban công rộng từ 2-6m2 tùy vào thiết kế, vậy là mỗi căn phòng có ban công đều được nới rộng thêm từng ấy diện tích. Bạn có thể tận dụng khoảng không gian nhỏ xinh này để làm những điều mà mình thích.

Xem thêm >> mẫu lan can ban công sắt

#2 Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Lan can ban công sắt là một trong những kết cấu ngoại thất nổi bật của nhiều căn nhà cao tầng.

Với sự kết hợp hài hòa về kiểu dáng, màu sắc cũng như phong cách cùng các công trình ngoại thất quan trọng khác như hàng rào sắt, cổng sắt… lan can ban công thực sự mang lại cái nhìn đồng điệu cho tổng thể ngoại thất ngôi nhà.

Lan can cầu thang sắt nghệ thuật

#3 Đón nhiều ánh sáng và không khí

Lan can ban công sắt chính là kết cấu thay thế cho những khung cửa sổ thông thường cho mỗi căn phòng.

Khi mở rộng phần này thành một ban công rộng hơn, lan can ban công sắt trở nên có tác dụng lưu thông nguồn ánh sáng và không khí từ bên ngoài vào trong phòng.

Vì vậy mà căn phòng sẽ trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn, bạn có thể mở cửa ban công cả những lúc trời mưa chứ không cần đóng lại như dùng cửa sổ thông thường.

Xem thêm >> mẫu lan can ban công đẹp

#4 Tạo không gian riêng tư

Mỗi căn phòng có lan can ban công thường có thể tạo thành một góc riêng tư cho thành viên sống trong đó.

Vào mỗi buổi sáng sớm, bạn hoàn toàn có thể nhấm nháp một ly cà phê trên bộ bàn ghế nhỏ xinh đặt bên ngoài ban công.

Hoặc cũng có thể tắm nắng và đọc một quyển sách trên chiếc ghế trường kỷ êm ái…

Xem thêm >> hoa sắt mỹ thuật

#5 Tạo không gian xanh

Đây quả thực là một lợi ích thiết thực cho những người sở hữu căn phòng có lan can ban công sắt.

Bạn có thể trồng những chậu cây xanh mát ở góc ban công, treo những giỏ hoa lan xinh đẹp nhiều màu sắc dọc lan can ban công hay trồng một vài loại rau sạch trong những chiếc thùng xốp trắng…

Lan can ban công 2

#6 Bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc thiết kế lan can ban công sắt là một điều vô cùng cần thiết.

Bởi vì trẻ thường rất hiếu động và tinh nghịch nên nếu để bé chơi một mình trong phòng thì cần chuẩn bị mọi phương án để bảo vệ an toàn cho trẻ khi ở phòng trên cao.

Tuy vậy, gia đình vẫn cần giám sát hoạt động của trẻ, chỉ mở cửa hướng ra ban công khi có người lớn ở cùng trẻ để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm >> sắt nghệ thuật

#7 Phơi phóng

Tuy rằng việc phơi phóng quần áo hay vải vóc trên lan can ban công có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng chúng vào việc này trong những khoảng thời gian ngắn.

Thay vì phải chạy lên sân thượng để phơi một chiếc khăn mặt nhỏ hay chiếc túi xách cá nhân thì bạn hoàn toàn sử dụng lan can ban công sắt để phơi khô chúng được.

Lưu ý, chỉ phơi đồ trong những giờ nắng cao điểm vừa nhanh khô ráo lại vừa tránh sự nhìn ngó thường xuyên của người đi đường.

Lan can ban công sắt mỹ thuật có rất nhiều lợi ích đối với sinh hoạt gia đình trong mỗi căn nhà.

Vì vậy, hãy tận dụng những khoảng không trên cao để thiết kế xây dựng ban công và lắp đặt lan can ban công sắt hợp lý cho chúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.