Cầu thang là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kiến trúc nhà tầng, giúp liên kết các tầng lại với nhau. Bên cạnh đó, nó còn là yếu tố góp phần tạo nên kiến trúc nội thất hài hòa cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều loại cầu thang có thể sử dụng trong nhà nhưng đẹp và bền nhất phải kể đến cầu thang sắt.

Chính vì lẽ đó mà nhiều gia đình đã lựa chọn cầu thang sắt cho không gian nhà ở của mình. Hãy cùng đi tìm hiểu những kinh nghiệm lựa chọn cầu thang đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn qua bài viết sau đây.

Xem thêm: 45 Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật | nghệ thuật | đẹp nhất hiện nay

Lý do nên lựa chọn 

Để lựa chọn cầu thang đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn, bạn cần phải xem xét tới nhiều yếu tố. Sau đây là hai lý do chính mà cầu thang sắt lại được nhiều người ưa chuộng như vậy:

  • Cầu thang sắt có độ cứng cáp và chắc chắn tuyệt đối, giúp đảm bảo được chức năng bảo vệ an toàn cho người di chuyển lên xuống cầu thang. So với các vật liệu khác như gỗ hay kính thì sắt là vật liệu vững chãi hơn cả. Bởi vì nếu như gỗ có thể dễ dàng bị mối mọt hay kính dễ bị vỡ nếu va chạm mạnh rất nguy hiểm thì sắt lại rất chắc và chịu được lực va chạm rất lớn.

  • Lý do thứ hai đó là cầu thang sắt có nhiều kiểu dáng, hoa văn được tạo hình tinh xảo và đa dạng theo nhu cầu của chủ nhà, đặc biệt là vật liệu sắt gia công theo phương pháp hiện đại tạo nên sắt mỹ thuật. Bất cứ vật liệu nào khác cũng đều không đáp ứng được yếu tố này, vì vậy mà sắt mỹ thuật được lựa chọn rộng rãi với nhiều kiểu cách phù hợp với nhiều lối kiến trúc nhà khác nhau, từ cổ điển cho đến hiện đại.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Lựa chọn cầu thang đẹp 

Việc lựa chọn kiểu cầu thang cần phải cân xứng với không gian diện tích ngôi nhà của bạn, sao cho cầu thang không quá to với nhà nhỏ và cầu thang không quá nhỏ trong nhà to. Các số đo tiêu chuẩn cho một chiếc cầu thang thường là như sau: cầu thang rộng 90 – 120cm; lan can cầu thang cao 85 – 90cm; bậc thang cao 24 – 30cm đủ để cho bước chân thoải mái và có tay vịn vững vàng, tránh trường hợp bị ngã cầu thang, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu cầu thang sắt đẹp dành cho những ngôi nhà với kiến trúc khác nhau, sau đây là tổng hợp những mẫu cầu thang đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn:

  • Cầu thang dáng thẳng: đây là loại cầu thang đơn giản nhất và nhỏ gọn nhất dành cho những ngôi nhà hai tầng hoặc nhà có gác xép với diện tích nhỏ hẹp nhằm tiết kiệm diện tích cho không gian sống.
  • Cầu thang dáng xoắn ốc: cũng tương tự như với cầu thang thẳng, cầu thang xoắn ốc cũng giúp tiết kiệm diện tích tối đa và khiến cho không gian nhà bạn trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

  • Cầu thang dáng uốn cong: đây là loại cầu thang có hình dáng rất uyển chuyển và vì uốn cong nên thiết kế cầu thang này thường tốn nhiều diện tích hơn. Do đó, nó thường dùng cho những ngôi nhà rộng rãi hay những tòa nhà to lớn, thể hiện đẳng cấp quý phái của ngôi nhà.
  • Cầu thang dáng chữ L: với thiết kế đơn giản cho nhà từ 3 tầng trở lên, cầu thang chữ L tạo nếp gấp khúc chữ L khi lên mỗi tầng, từ đó tạo cảm giác rất chắc chắn và vững chãi cho ngôi nhà.

Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho những bạn đang mong muốn lựa chọn cầu thang đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Còn phải tùy thuộc vào kiến trúc ngôi nhà, diện tích, các bố cục không gian thì bạn mới quyết định được mẫu cầu thang nào phù hợp nhất. Vậy nên, ngay từ thời điểm làm nhà, bạn cần phải lên kế hoạch sẵn sàng cho công trình kiến trúc nội thất này để tạo sự nhất quán trong phong cách tổng thể cả ngôi nhà.

 

Xem thêm: 45 Mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đơn giản – đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.