Từ lâu Việt Nam quê hương đã in đậm trong tiềm thức của mỗi người bằng lũy tre làng, bằng cánh cò trắng hay những tiểu mục đồng chăn trâu cắt cỏ…

Tất cả những tinh túy đó đều có thể biến những thanh sắt khô cứng trở nên có tâm hồn, rất đẹp và nên thơ. Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật phong cách Á Đông là một trong những phong cách thiết kế được ưa thích hàng đầu tại Việt Nam – một đất nước mang đậm bản sắc văn hóa Á Đông.

#1 Phong cách Á Đông phù hợp với kiến trúc ngôi nhà thuần Việt

Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách Á Đông phù hợp với những ngôi nhà thuần Việt. Vậy ngôi nhà thế nào thì được gọi là thuần Việt?

Phong cách Á Đông thể hiện đậm chất nhất có thể nói là qua hình ảnh của cung đình vua chúa ngày xưa, nơi mà hiện tại là những di tích lịch sử văn hóa của Việt Nam như cung đình Huế, Cổ Loa,…

Thế nên những ngôi nhà được thiết kế theo lối kiến trúc của cung đình được xem là những ngôi nhà thuần Việt nhất.

Nhà ở xây theo phong cách Á Đông rất chú trọng vào các yếu tố truyền thống, kể cả nội thất và ngoại thất.

Do đó mà khi thi công hàng rào sắt cho những ngôi nhà này, gia chủ cần chú ý lựa chọn mẫu hàng rào sắt nghệ thuật sao cho hợp với chủ đề phong cách ngôi nhà nhất.

#2 Phong cách Á Đông thể hiện qua kết cấu hàng rào

Những bức hàng rào ở cung đình ngày xưa đều vô cùng kiên cố để có thể bảo vệ được hoàng cung nguy nga, sơn son thếp vàng.

Chính vì thế, những biến thể hàng rào hiện đại ngày nay theo phong cách Á Đông đa phần đều được làm rất cao và chắc chắn, tất nhiên có sự cách điệu duyên dáng và thanh thoát hơn những bức tường thành vững chãi ngày xưa.

Phần chân hàng rào được thiết kế tối giản đi nhiều để nhường chỗ cho vật liệu sắt làm thân hàng rào. Tác dụng của nó là làm tôn lên những đường nét hoa văn họa tiết thể hiện vẻ đẹp truyền thống Á Đông nói chung và của Việt Nam nói riêng.

Xem thêm: cửa cổng sắt mỹ thuật đẹp

#3 Phong cách Á Đông thể hiện qua họa tiết hoa sắt

Đây là phần quan trọng nhất để qua đó thể hiện được phong cách Á Đông cho những mẫu hàng rào sắt nghệ thuật. Đặc điểm của họa tiết hoa sắt mang phong cách này đó là minh họa cho những nét đẹp văn hóa truyền thống Á Đông.

Phong cách này hạn chế tối đa việc sử dụng các đường nét thẳng mà ưu tiên những họa tiết uốn lượn mềm mại, thể hiện được tinh thần văn hóa như một bức vẽ nên thơ về truyền thống Việt Nam.

Những mẫu họa tiết hoa sắt phổ biến nhất của mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách Á Đông bao gồm: các họa tiết đặc trưng văn hóa quốc gia như hoa sen, áo dài, nón lá, trống đồng Đông Sơn… hay những họa tiết đồng quê Việt Nam như thân tre làng, cánh cò, long phụng uốn lượn…

Tuy nhiên, khi sử dụng các họa tiết hoa sắt theo phong cách này, cần phải có sự kết hợp khéo léo và sử dụng chọn lọc các chi tiết sao cho không bị rối rắm mà giữ được nét đơn sơ, mộc mạc tự nhiên nhất có thể.

Xem thêm: lan can sắt nghệ thuật

#4 Phong cách Á Đông thể hiện qua màu sắc

Màu sắc đặc trưng của mẫu hàng rào sắt phong cách Á Đông thường là màu vàng – màu của kim loại quý, theo thẩm mỹ cung đình còn được gọi là sơn son thiếp vàng.

Ngày nay, những mẫu hàng rào phong cách Á Đông thường lựa chọn màu vàng làm điểm nhấn điểm xuyết trên hàng rào, rất đẹp và trang trọng.

Màu vàng luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn màu sắc cho mẫu hàng rào sắt nghệ thuật phong cách Á Đông. Ngoài ra, một số màu đơn sắc khác cũng được chọn để sơn hàng rào thể hiện được nét phóng khoáng và hiện đại hơn trong phong cách Á Đông thời nay.

Với những đặc trưng nổi bật trên, mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách Á Đông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà thuần Việt của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.