Một trong những mẫu hàng rào sắt nghệ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay có thể nói đến mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách cổ điển.

Nét cổ điển mang hơi hướng của những tòa biệt thử phương Tây cổ kính chính là thứ tạo nên nét đặc sắc cho mẫu hàng rào này.

Ngày nay, phong cách hàng rào sắt cổ điển được lựa chọn và thiết kế như để nói lên sự sang trọng quý phái của ngôi nhà và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

#1 Mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách cổ điển hợp với không gian nào?

Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật phong cách cổ điển được thiết kế cho những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc cổ điển phương Tây.

Như chúng ta đã thấy rất nhiều trên các bộ phim truyền hình, những tòa nhà cổ, biệt thự cổ của phương Tây luôn mang trên mình một nét cổ kính và vô cùng trang trọng.

Chính vì vậy mà mẫu hàng rào phù hợp nhất phải mang được sự cổ kính tương tự như vậy.

Không chỉ cần sự đồng nhất về mặt kiểu dáng, mẫu hàng rào sắt nghệ thuật này còn phải thể hiện được tinh thần cổ điển thông qua những hoa văn họa tiết và màu sắc.

Hàng rào sắt thiết kế theo phong cách cổ điển vừa giúp bảo vệ an toàn cho những ngôi nhà nguy nga, vừa phô bày được vẻ đẹp tráng lệ của chúng. Những đặc điểm dưới đây sẽ cho thấy điều đấy!

#2 Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách cổ điển có đặc điểm gì?

Kết cấu cân đối: sự cân đối ở đây muốn nói tới “tỷ lệ vàng” giữa phần chân hàng rào xây thô và phần thân hàng rào bằng sắt.

Hàng rào của những tòa nhà châu âu cổ điển trước đây được xây dựng trong thời kỳ mà sắt được xem như một loại xa xỉ phẩm mà chỉ tầng lớp quý tộc mới có được.

Do đó, người ta cân đối giữa tỷ lệ chiều cao chân hàng rào xấp xỉ với chiều cao thân hàng rào tạo nên sự hài hòa, vừa vững vàng nhưng cũng vô cùng duyên dáng.

Họa tiết, hoa văn tinh tế: cũng chính vì xuất thân từ giới thượng lưu cho nên tính thẩm mỹ của mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách cổ điển đa phần thể hiện qua sự tinh tế của những họa tiết, hoa văn trang trí.

Hoa sắt được gia công rất công phu và cầu kỳ bằng những đường nét uốn lượn và chủ yếu mang hình dáng: hoa lá, hình chiếc vương miện, hình lưỡi giáo của các kỵ binh thời chiến…

Hiện nay, bằng nhiều công nghệ mới điển hình như công nghệ cắt sắt CNC mà ngày càng có nhiều loại hoa văn được làm ra rất đẹp và tinh tế.

Cấu trúc thanh lịch, trang trọng: điều này được thể hiện qua việc người ta sử dụng những thanh sắt nhỏ và mỏng để làm nên hàng rào.

Nếu như phong cách hiện đại ngày nay sử dụng sắt to bản hơn thì sắt nhỏ mỏng được ưa chuộng hơn để thiết kế nên một hàng rào mang phong cách cổ điển.

Loại sắt nhỏ mỏng có tác dụng dễ dàng gia công và tạo nhiều uốn lượn mềm mại mà cũng rất chắc chắn. 

Màu sắc nổi bật: mẫu hàng rào sắt nghệ thuật phong cách cổ điển còn chú trọng vào màu sơn của hàng rào sắt, thường là màu tối như màu đen, xanh đen, tím than…

Những màu sắc này rất tiệp với màu của các chi tiết sắt có trên ngôi nhà như cầu thang trong nhà, lan can ban công, hoa viên cây cảnh…

Màu tối nằm trên nền sơn sáng (thường là màu trắng, trắng ngà) của nhà thì rất nổi bật. Nhìn tổng thể từ bên ngoài sẽ có cảm giác mọi chi tiết đều rất hài hòa với nhau, tôn lên được vẻ đẹp trang trọng và tráng lệ cho ngôi nhà.

Xem thêm: lan can cầu thang sắt

Những đặc điểm trên cho thấy sử dụng mẫu hàng rào sắt nghệ thuật theo phong cách cổ điển trong thiết kế nhà ở là một lựa chọn vô cùng ấn tượng.

Không chỉ mang lại cho ngôi nhà sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao, mẫu hàng rào sắt nghệ thuật này còn đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho ngôi nhà của bạn mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: ban công sắt nghệ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.