Hàng rào sắt đang dần thay thế kiểu hàng rào xây của ngày xưa bởi ưu thế vượt trội về chất lượng và mẫu mã. Có rất nhiều mẫu hàng rào sắt đẹp với nhiều phong cách khác nhau.

Trong đó, mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách hiện đại là mẫu hàng rào sắt nghệ thuật được lựa chọn hàng đầu cho những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại. Những đặc điểm nổi bật của mẫu hàng rào sắt là gì mà lại được ưa chuộng đến như vậy?

#1 Đối tượng sử dụng mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách hiện đại

Lối kiến trúc xây dựng ngày nay thường ưa chuộng đi theo xu thế hiện đại bằng cách cập nhật những mẫu mới nhất về nguyên vật liệu, kiểu dáng và phong cách.

Những gia đình trẻ có từ 3-4 thành viên thường lựa chọn thiết kế xây dựng nhà cửa theo phong cách hiện đại để mang lại không khí trẻ trung và hợp thời cho ngôi nhà thân yêu.

Và chính vì thế, hàng rào sắt – thứ được thiết kế theo phong cách của ngôi nhà, cũng cần được hiện đại tương tự như vậy.

Những mẫu hàng rào sắt nghệ thuật theo phong cách hiện đại phổ biến hiện nay thường có cùng tone màu và đường nét, kết cấu giống như chủ đề của ngôi nhà.

Sau đây, hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết những đặc điểm nào làm nên phong cách hiện đại cho hàng rào sắt của nhà bạn.

Xem thêm: cửa cổng sắt cnc

#2 Đặc điểm của mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách hiện đại

Đầu tiên, mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách hiện đại thường tối giản những phần kết cấu bằng gạch hay bê tông cốt thép, cụ thể đó là chân hàng rào và trụ hàng rào.

Những kiểu dáng hàng rào thời trước thường là xây gạch hoàn toàn nên rất bí bách và hầu như không khoe ra được vẻ đẹp của ngôi nhà.

Do đó, theo phong cách hiện đại vừa kiên cố nhưng lại vẫn cho thấy kiến trúc ngôi nhà thì người ta thường xây phần chân hàng rào thấp đi và khoảng cách giữa các trụ hàng rào giãn ra xa hơn.

Thứ hai, hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách hiện đại thường sử dụng những thanh sắt to trong thi công. Không dùng nhiều cây sắt nhỏ, mỏng để thiết kế hàng rào là đặc điểm nổi bật của mẫu hàng rào này.

Thông thường, sắt hộp được dùng nhiều nhất với các kích thước 2*3, 3*4… để làm song hàng rào rất chắc chắn và kiên cố.

Thứ ba, mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách hiện đại không dùng các hoa văn trang trí cầu kỳ. Đây cũng là đặc điểm rất khác của mẫu hàng rào này so với những mẫu khác như cổ điển hay truyền thống…

Nếu như phong cách châu âu cổ điển ưa dùng hoa sắt cầu kỳ tinh tế hay những hàng rào truyền thống uốn lượn sơn son thiếp vàng thì phong cách hiện đại gần như bỏ qua hết những điều đó.

Thứ tư, hàng rào sắt thiết kế theo phong cách hiện đại có lẽ là loại có kiểu dáng và kiến trúc đơn giản nhất trong tất cả các mẫu hàng rào hiện nay.

Người ta thường thi công các song sắt rất đơn giản liên tiếp nhau theo chiều dọc, chiều ngang hoặc có thể cách điệu xen kẽ một số họa tiết khác nhưng cũng vô cùng trang nhã.

Điều này làm nên sự đơn giản và thanh lịch cho ngôi nhà nhưng lại chắc chắn bảo vệ được ngôi nhà khỏi những nguy cơ mất an toàn.

Xem thêm: hàng rào sắt nghệ thuật

 

Cuối cùng, sau vật liệu và kiểu dáng, chúng ta phải bàn đến màu sắc của những mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách hiện đại.

Chúng thường được sơn màu đơn sắc, phổ biến nhất vẫn là màu đen và màu trắng, thường phù hợp với tone màu của sơn ngoại thất ngôi nhà.

Đơn giản tử kiểu dáng đến màu sắc chính là bí quyết mang lại nét đẹp trường tồn mà không hề nhàm chán cho hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách hiện đại.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hình dung rõ hơn về những đặc điểm của mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách hiện đại.

Hi vọng trong công trình thi công hàng rào sắp tới, bạn sẽ lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một hàng rào bảo vệ thật chắc chắn nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Xem thêm: sắt mỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.