Ngày nay, thiết kế xây dựng nhà ở, biệt thự, khu nghỉ dưỡng theo phong cách nhà vườn đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Không gian nhà vườn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và rất trong lành.

Chính vì thế mà những thiết kế ngoại thất cũng rất được chú trọng trong phong cách nhà vườn để làm sao khoe trọn được những nét đẹp tự nhiên của ngói đỏ, cây xanh, hoa lá…

Mẫu hàng rào sắt mỹ nghệ thiết kế theo phong cách nhà vườn chính là lời giải đáp cho những yêu cầu trên.

#1 Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách nhà vườn có kết cấu vững chãi

Điểm đầu tiên khi nói đến mẫu hàng rào sắt nghệ thuật này khác với những mẫu khác đó là về chiều cao hàng rào.

Thông thường hàng rào theo phong cách nhà vườn chỉ được làm cao từ 1,5 mét trở xuống chứ không cao hơn. Hàng rào này vừa tầm nhìn của một người trưởng thành từ bên ngoài nhìn vào. 

Với thiết kế này, hàng rào vừa đủ để che chắn bảo vệ cho ngôi nhà, nhưng đồng thời cũng khoe khéo được những nét đẹp trong kiến trúc và cảnh quan của nhà vườn.

Khi nhìn vào, bạn hoàn toàn có thể ngắm nghía được những hàng cây xanh, lối hoa viên tươi đẹp và những mái ngói đỏ nâu rất dân dã thân thuộc với thiên nhiên.

Kiến trúc hàng rào theo phong cách này không cầu kỳ mà vô cùng đơn giản, đa phần được làm từ các song sắt thẳng đứng hoặc nghiêng song song với nhau, một số khác được đan chéo nhau tạo thành những ô hình thoi đứng…

Đây là kiểu thiết kế đơn giản nhất trong tất cả các mẫu hàng rào để trên đó gia chủ có thể trồng những cây hoa leo rủ xuống rất đẹp. Những song sắt hàng rào sẽ là điểm tựa vững chắc và là nền đơn giản cho vẻ đẹp của cây hoa trồng ven hàng rào.

Xem thêm: cổng sắt CNC

#2 Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách nhà vườn có màu sắc và kiểu dáng đơn giản

Như đã trình bày ở trên, hàng rào sắt phong cách nhà vườn thường được thiết kế với kiểu dáng vô cùng đơn giản bằng những thanh sắt song song với nhau.

Những thanh sắt này vừa đủ độ hở để có thể nhìn thấy không gian bên trong khu vườn xinh đẹp và là điểm tựa chắc chắn cho một số loại cây trang trí hàng rào hoặc cây dây leo. 

Hàng rào đa số được sơn tone màu đơn sắc rất nét như màu trắng, màu đen, màu nâu giả gỗ… Những màu này vừa tối giản, vừa sang trọng để làm nền cho những màu sắc rực rỡ của cây hoa trang trí hàng rào.

Đồng thời, loại sơn được dùng cho hàng rào thường là sơn tĩnh điện có tác dụng chống thấm, chống gỉ sét chất liệu sắt, rất bền đẹp dưới mọi điều kiện thời tiết.

Xem thêm: sắt mỹ nghệ

#3 Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật thiết kế theo phong cách nhà vườn dễ dàng thi công và tiết kiệm chi phí

Nếu như bạn đã tốn quá nhiều chi phí cho việc thiết kế và thi công xây dựng ngôi nhà vườn của mình thì đặc điểm này quả là một điểm cộng tuyệt vời cho tài chính của bạn.

Những ngôi nhà vườn, biệt thự hay khu nghỉ dưỡng phong cách nhà vườn thường có diện tích rộng, vừa bao gồm phần nhà ở và phần lớn diện tích là vườn cây hoa lá. Do đó, việc xây dựng hàng rào bao quanh toàn bộ ngôi nhà là khá tốn kém. 

Tuy nhiên, với thiết kế đơn giản tiện lợi như đã đề cập ở trên thì kiểu dáng này rất dễ dàng trong việc thi công, vì thế mà giúp chủ nhà có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công hơn so với các kiểu dáng phức tạp khác.

Đồng thời, nếu có vấn đề gì về các mối nối sắt hay sắt bị móp méo do va chạm mạnh thì rất dễ xử lý sửa sang và thay thế. 

Sử dụng mẫu hàng rào sắt thiết kế theo phong cách nhà vườn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn càng thêm sống động bởi nó là điểm tựa vững chắc cho phần cây hoa trang trí bên ngoài.

Hi vọng với những đặc điểm nổi bật như trên, bạn sẽ lựa chọn được một mẫu hàng rào sắt nghệ thuật phù hợp với thiết kế nhà vườn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.