I. 5 ý tưởng màu nào phù hợp cho hàng rào nghệ thuật

1. Hàng rào nghệ thuật gỗ sơn trắng

Hàng rào gỗ sơn trắng được làm từ nhiều mảnh gỗ sơn màu trắng. Các mảnh gỗ sơn trắng này được ghép lại với nhau, liên kết thành hàng rào vững chắc.

Từ đó, hàng rào nghệ thuật gỗ sơn trắng tạo cảm quan sạch sẽ, nền nã và vô cùng nổi bật cho người sử dụng.

2. Hàng rào nghệ thuật đá trắng

Nguyên liệu chính để làm hàng rào nghệ thuật đá trắng đúng như tên gọi của nó là từ đá trắng. Những khối đá trắng có kích thước đa dạng được xếp chồng lên nhau giữa những tấm lưới thép đan.

Hàng rào nghệ thuật đá trắng mang lại vẻ đẹp khác biệt, đậm chất cá tính.

Xem thêm: Những mẫu cổng sắt mỹ nghệ đẹp

3. Hàng rào nghệ thuật kết hợp gạch và gỗ màu tự nhiên

Hai vật liệu gạch và gỗ màu tự nhiên kết hợp với nhau là một ý tưởng khá hay sẽ tạo ra một hàng rào nghệ thuật theo phong cách hiện đại.

Gạch và gỗ liên kết với nhau theo chiều ngang hàng rào không chỉ góp phần nâng cao mỹ quan mà còn giúp hàng rào nghệ thuật toát lên vẻ ấm áp, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

Xem thêm: Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

4. Hàng rào sắt nghệ thuật màu tự nhiên

Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật màu tự nhiên đang được các gia đình trẻ hiện nay lựa chọn.

Mẫu hàng rào này được xây với kết cấu khá đơn giản từ bê tông và sắt, trong đó bê tông là phần khung chính còn sắt là phần trang trí.

Màu các thanh sắt được đặt ngang và màu bê tông tự nhiên mang lại vẻ đẹp hiện đại cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

5. Hàng rào nghệ thuật đầy màu sắc

Hàng rào hiện đại với sự phối trộn nhiều màu sắc khác nhau mang vẻ đẹp hiện đại, trông khá bắt mắt; đồng thời, tạo cảm giác tích cực, trẻ trung, tươi sáng.

Các màu chủ đạo cho hàng rào nghệ thuật hiện đại như là cam, xanh, hồng… rất hài hòa với nhau khi phối lên hàng rào.

II. Tại sao bạn nên xây dựng hàng rào nghệ thuật và chọn màu nào phù hợp cho hàng rào nghệ thuật

1. Giúp bảo vệ ngôi nhà

Con người từ thời nguyên thủy đã biết sử dụng hàng rào để tránh thú dữ, bảo vệ xung quanh nơi ở của mình. Họ làm thành hàng rào từ cây rừng, chặt gỗ.

Ngày nay, hàng rào được sử dụng với mục đích tránh thú dữ nguy hiểm nữa, tuy nhiên, đó vẫn là ý tưởng bảo vệ nơi ở, ngôi nhà không thể thiếu.

Hàng rào còn được hiểu là lá chắn những tác động trực tiếp của môi trường tự nhiên như mưa, gió đến ngôi nhà bạn. Hàng rào an toàn sẽ giúp đề phòng kẻ gian đột nhập vào nhà.
Do đó, gia chủ nên xây bộ hàng rào thích hợp cho gia đình mình để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà hàng rào mang lại.

2. Tạo phong cách thẩm mỹ

Không chỉ là lá chắn bảo vệ ngôi nhà như trước, hàng rào ngày nay còn là một tiểu công trình kiến trúc thể hiện đẳng cấp, sự khác biệt ấn tượng cho không gian sống theo thời gian và sự phát triển vượt bậc của xã hội.

Vì hàng rào nghệ thuật luôn mang tính thẩm mỹ vượt trội nên bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu hàng rào đẹp để trang trí từ cổ điển, hiện đại đến tân cổ điển, chiết trung.

Hàng rào nghệ thuật tạo vẻ đẹp riêng biệt, phù hợp với không gian sống cho nhiều ngôi nhà, biệt thự, villa, nhà phố, nhà liền kề từ nông thôn tới thành thị.

  • Mẫu hàng rào nghệ thuật mang họa tiết hoàng cung cầu kỳ có vẻ đẹp hoàng gia, quý tộc sang trọng.
  • Mẫu hàng rào nghệ thuật có đường nét thẳng, đơn giản là hàng rào mang phong cách hiện đại, cứng cáp với chức năng bảo vệ cao.
  • Mẫu hàng rào nghệ thuật có vẻ đẹp truyền thống kết hợp hoa văn nhẹ nhàng tinh tế được nhiều gia đình lựa chọn.

Gia chủ cần lựa chọn cho gia đình mình mẫu hàng rào thích hợp với không gian ngôi nhà vì mỗi mẫu hàng rào đều mang vẻ đẹp riêng biệt.

Việc chọn mẫu hàng rào nghệ thuật hiện đại, đẳng cấp hay truyền thống, sang trọng còn thể hiện phong cách sống của từng gia chủ.

Xem thêm: 45 Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất hiện nay

3. Ảnh hưởng đến phong thủy

Bên cạnh vai trò mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, hàng rào nghệ thuật còn có nhiệm vụ vô cùng quan trọng theo phong thủy.

Mẫu hàng rào nghệ thuật đẹp sẽ giúp tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, mang lại cho gia chủ tài lộc và may mắn.

Ngoài ra nếu bạn không may xây vào hướng xấu, hàng rào nghệ thuật với những mẫu thiết kế phù hợp có thể bài chữa năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, các bạn cần hết sức lưu ý khi xây dựng hàng rào nghệ thuật cho ngôi nhà của mình như sau:

  • Hàng rào không nên được xây quá cao hoặc quá sát so với ngôi nhà.
  • Hàng rào không nên được xây đứt mạch, đứt quãng, cần được xây cổng hàng rào khi kích thước hàng rào quá dài.
  • Hàng rào không nên trồng um tùm các cây thân leo. 

Với những lưu ý trên bạn đã biết cách chọn màu nào phù hợp cho hàng rào nghệ thuật theo phong thủy rồi, hãy xây ngay cho ngôi nhà bạn một bộ hàng rào đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.