Cầu thang sắt được ví là “khúc ruột” nơi lưu chuyển dòng năng lượng của mỗi căn nhà. Chính vì vậy mà rất nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang để đón tài lộc vào nhà.

Tùy thuộc vào không gian và cách bài trí đồ nội thất, mọi sự chọn lựa thiết kế cầu thang đều hướng tới sự hài hòa, độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy, có một số vấn đề cần quan tâm trong thiết kế cầu thang đó là vị trí, hướng đặt cầu thang, ánh sáng cho không gian và đặc biệt là màu sắc cầu thang trong nhà.

Mệnh của gia chủ được xem là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế.

Xem thêm: ban công sắt nghệ thuật

Màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế với gia chủ mệnh Kim

Phong thủy quan niệm rằng Thổ sinh Kim, do đó cầu thang mang gam màu của đất như nâu đất, vàng sậm, mắt hổ… sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh Kim.

Ngoài ra, các màu của hành Kim và hành Mộc như vàng tươi, bạc, trắng, đen, xanh… cũng khá thích hợp sẽ giúp gia chủ mệnh Kim làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn trong công việc.

Xem thêm: cửa hoa sắt nghệ thuật

Màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế với gia chủ mệnh Mộc

Để đem lại sự may mắn, giàu sang và sung túc cho những người mệnh Mộc, bạn nên chọn những gam màu xanh cho cầu thang như xanh cẩm thạch hay xanh lá cây.

Ngoài ra, các màu xanh trong hành Thủy như xanh lam hay xanh da trời sẽ làm cho ngôi nhà có cảm giác dễ chịu, mát mẻ và thanh lịch hơn bao giờ hết.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc đẹp

Màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế với gia chủ mệnh Thủy

Màu cầu thang phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thủy là màu xanh nước biển và điều chỉnh độ đậm nhạt của màu theo ý thích. Những người mệnh Thủy không nên sử dụng nhiều màu vàng sậm của Mệnh Thổ do Thủy khắc Thổ, điều này sẽ gây trở ngại cho sự nghiệp lẫn tiền tài.

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

Màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế với gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là tượng trưng của lửa, bạn có thể lựa chọn các màu xanh lá trong mệnh Mộc không chỉ giúp cho gia chủ đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống, mà còn có tác dụng làm cho tổng quan căn nhà thêm phần sáng sủa, thu hút vượng khí.

Tuy nhiên màu xanh nước biển hay xanh da trời lại kỵ với những người mệnh này do Thủy khắc Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh những màu này.

Màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế với gia chủ mệnh Thổ

Phong thủy quan niệm rằng Hỏa sinh Thổ, do đó màu tím thuộc hành Hỏa sẽ rất phù hợp cho người mệnh Thổ gặt hái được những thành công trong tương lai.

Màu không nên lựa chọn là màu xanh lá. Bạn cũng có thể chọn các mẫu cầu thang màu tối như nâu, nâu đen tượng trưng cho màu của đất.

Một số lưu ý khác về màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế

Thiết kế cầu thang thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì ảnh hưởng tiêu cực càng ít phát sinh.

Do đó, tuyệt đối tránh chọn màu đỏ cho cầu thang khi thiết kế bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.

Hơn nữa, khi thiết kế màu sắc của cầu thang nên có sự đồng nhất với màu của sàn nhà để tạo sự rộng rãi và thông thoáng cho không gian phòng khách.

Ngoài ra, cầu thang nổi bật với tay vịn màu đen sắc sảo cũng là một điểm nhấn cho không gian sinh hoạt.

Ngoài ra, hiện nay các thiết kế cầu thang màu gỗ luôn được ưa chuộng bởi tính bền đẹp, không bị lỗi thời. Ngoài ra, gỗ hoặc gam màu hướng gỗ là cách tạo sự ấm áp, gần gũi cho không gian.

Màu sắc gỗ tự nhiên khi được áp dụng trên cầu thang cũng sẽ trở nên vô cùng dễ phối màu cho căn phòng.

Tạm kết:

Với những kiến thức cơ bản về phong thủy màu nào phù hợp với cầu thang khi thiết kế được nêu trên, chúng ta nên ứng dụng để vừa mang lại thuận lợi vừa tạo nên một sự độc đáo riêng cho không gian.

Xem thêm các kinh nghiệm phong thủy nội ngoại thất trong gia đình để an tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.