I. Tại sao phải chọn sơn cổng màu gì hợp phong thủy

Ngôi nhà khi được chăm chút kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ việc chọn màu sơn, đồ nội thất bên trong cho đến màu sơn ngoại thất bên ngoài, cụ thể là cổng nhà thì sẽ có vẻ đẹp hoàn hảo.

Nên sơn cổng màu gì vừa đẹp vừa may mắn là vấn đề cần quan tâm bởi màu sơn cổng không chỉ liên quan đến yếu tố thẩm mỹ mà theo phong thủy còn có ý nghĩa rất quan trọng.

Mỗi màu sơn cổng bạn lựa chọn phù hợp có thể sẽ mang đến cho gia đình những điều may mắn và tốt lành, ngược lại thì tài vận, vượng khí rất dễ bị tan biến hay sụt giảm.

Xem thêm: sắt nghệ thuật

18 Times Cristiano Ronaldo Gave Us All Fitness Goals rexobol 50mg How Zenia Shapes The Future of Yoga And Fitness With AI

II. Nên sơn cổng màu gì vừa đẹp vừa may mắn theo mệnh của gia chủ

1. Mệnh Kim

Chủ nhà mệnh Kim thường là người biết nhìn xa trông rộng, có ý chí quyết đoán, kiên định, giỏi sắp xếp và luôn luôn tập trung vào mục tiêu mà mình hướng tới.

Do đó khi lựa chọn màu sơn cho cổng nhà người mệnh Kim, các gia chủ nên lựa chọn các gam màu trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ, tránh sử dụng màu đỏ để sơn cổng.

Xem thêm: hoa sắt mỹ thuật

2. Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn chủ động và có tính cạnh tranh cao, là kiểu người có lý tưởng, nhiều sáng tạo, có khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Khi lựa chọn màu sơn cho cổng nhà gia chủ mệnh Mộc, nên chọn màu xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê, xanh lam, hạt dẻ, tránh sử dụng màu trắng để sơn cổng.

3. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường có tính cách giao tiếp tốt, năng khiếu ngoại giao, trực giác tốt, có tài thuyết phục người nghe và rất giỏi thương lượng. Bởi vậy chủ nhà mệnh Thủy nên sơn cổng bằng các gam màu như xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, bạc, tránh sơn cổng màu nâu hay vàng.

Xem thêm: lan can sắt đẹp

4. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn sở hữu niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng, ý chí kiên cường và mạnh mẽ. Do đó, khi lựa chọn màu sơn cổng nên chọn những màu hợp với người mệnh Hỏa như đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh lục. Bên cạnh đó, chủ nhà mệnh này cần tránh sơn cổng màu xanh dương.

Xem thêm: mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với các màu sơn cổng như màu vàng, nâu, hạt dẻ, xám, xanh lam, hồng, cam, tím, tránh lựa màu xanh lá vì rất dễ đem đến điềm xấu cho tài lộc của gia đình.

III. Nên sơn cổng màu gì vừa đẹp vừa may mắn theo phương vị

1. Cửa Đông (Phương Chấn) hoặc cửa Đông Nam (Phương Tấn)

Hướng Đông và hướng Đông Nam đều thuộc Mộc, tương sinh với Thủy, tương trợ với Mộc, tương khắc với Kim, hao tổn với Hỏa và ảnh hưởng không lớn từ Thổ. Do đó, trả lời câu hỏi nên sơn cổng màu gì vừa đẹp vừa may mắn cho hướng Đông, Đông Nam chính là các gam màu như đen, xanh lam, xanh lục hay màu cà phê, vàng. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh sử dụng các màu như vàng kim, đỏ, tím, trắng hoặc vàng chanh để sơn cửa hướng Đông, Đông Nam.

2. Cửa Nam (Phương Ly)

Hướng Nam thuộc Hỏa, tương sinh với Mộc, tương trợ với Hỏa, tương khắc với Thủy, hao tổn với Thổ và ảnh hưởng không lớn từ Kim. Vì vậy cửa nhà thuộc hướng Nam nên sơn màu đỏ, tím, xanh lục, vàng chanh, vàng kim hoặc trắng, tuyệt đối không sơn các màu như đen, màu cà phê, vàng hay xanh lam để sơn cửa hướng Nam.

3. Cửa Tây Nam (Phương Khôn) hoặc cửa Đông Bắc (Phương Cấn)

Hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc đều thuộc Thổ, tương sinh với Hỏa, tương trợ với Thổ, tương khắc với Mộc, hao tổn với Kim và ảnh hưởng không lớn của Thủy, do vậy nên sơn cổng nhà bằng các gam màu đỏ, tím, vàng, vàng chanh, đen, xanh lam hay màu cà phê, tránh sơn các màu vàng kim, trắng, xanh lục cho cửa Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Xem thêm: mẫu cổng cắt cnc đẹp

4. Cửa Tây (Phương Đoài) hoặc cửa Tây Bắc (Phương Càn)

Hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc đều thuộc Kim, tương sinh với Thổ, tương trợ với Kim, tương khắc với Hỏa, hao tổn với Thủy, ảnh hưởng từ Mộc không lớn nên dùng những gam màu vàng, vàng kim, trắng, xanh lục hoặc màu cà phê sơn cổng nhà, không dùng các màu màu đen, xanh lam, tím, đỏ, vàng chanh để sơn cửa hướng Tây hoặc Tây Bắc.

5. Cửa Bắc (Phương Khảm)

Hướng Bắc thuộc Thủy, tương sinh với Kim, tương trợ với Thủy, tương khắc với Thổ, hao tổn với Mộc, ảnh hưởng không lớn từ Hỏa, bởi vậy nên sơn cổng nhà bằng các gam màu như trắng, đen, xanh lam, vàng kim, vàng chanh, đỏ hoặc tím, tránh sơn cửa hướng Bắc bằng những màu như xanh lục, vàng, màu cà phê.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách chọn nên sơn cổng màu gì vừa đẹp vừa may mắn cùng một vài lưu ý nhỏ các gia đình cần tránh. Hy vọng với màu sơn cổng hợp phong thủy, các gia chủ sẽ đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn.

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.