Nếu như nói rằng nhà đẹp hơn nhờ hàng rào sắt mỹ thuật quả không sai nếu như bạn chắc chắn đã tìm hiểu rõ về những mẫu hàng rào sắt nghệ thuật trên thị trường hiện nay.

Hàng rào không chỉ giúp bảo vệ và che chắn cho sự an toàn của ngôi nhà mà còn là thiết kế tạo nên vẻ đẹp hài hòa về mặt tổng thể cho toàn bộ cảnh quan ngôi nhà.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn mẫu hàng rào thích hợp nhất cho nhà mình thì hãy tham khảo bài viết Mỹ Thuật Phục Hưng dưới đây nhé!

Kết cấu của hàng rào sắt mỹ thuật

Nhà đẹp hơn nhờ hàng rào sắt mỹ thuật với kết cấu cơ bản như sau:

Phần thứ nhất là chân hàng rào được xây dựng bằng gạch với phần  móng sâu dưới mặt đất tối thiểu 40cm để có thể nâng đỡ toàn bộ phần hàng rào phía trên.

Chân hàng rào nghệ thuật thường có chiều cao khoảng từ 30cm – 1m tùy theo kiểu dáng hàng rào, nếu chân rào cao thì rất kiên cố chắc chắn, còn nếu chân thấp thì phần hàng rào trên bằng sắt sẽ giúp phô trọn vẻ đẹp cảnh quan và kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà.

Phần thứ hai cũng quan trọng không kém là phần trụ hàng rào được xây dựng bê tông cốt thép dùng gạch khóa trụ để làm chỗ bám cho phần hàng rào sắt. Mỗi trụ thường cách nhau từ 3-5m tùy vào sức nặng của phần sắt làm hàng rào.

Và phần thứ ba là hàng rào sắt được gắn rất chắc chắn và chân và trụ hàng rào để tạo thành một bức rào thẳng đứng bao xung quanh ranh giới địa chính của ngôi nhà. Đây là phần quan trọng để tạo nên nét đẹp mỹ thuật cho tổng thể hàng rào, mỗi phong cách hàng rào khác nhau hay không đều nằm ở phần thiết kế hàng rào sắt này.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Nhà đẹp hơn nhờ hàng rào sắt mỹ thuật nhiều phong cách

  1. Hàng rào sắt nhà vườn

Nhà vườn là thiết kế nhà ở tại nông thôn hoặc các biệt thự dạng nhà kết hợp vườn ở ngoại ô thành phố. Hàng rào sắt cho nhà vườn sẽ tận dụng hết mọi lợi thế để có thể phô hết vẻ đẹp xanh mát bên trong khu vườn.

Bởi vậy mà mẫu hàng rào này thường không quá cao, chỉ khoảng 1,5m đổ lại. Đồng thời, kiểu dáng và họa tiết rất đơn giản để có thể tận dụng trồng cây ven hàng rào, cây dây leo…

Về phần màu sắc thường lựa chọn những gam màu gần gũi với thiên nhiên như màu nâu đất, màu gỗ hoặc hai màu cơ bản trắng – đen để làm nền cho cây trồng ven hàng rào. Chính thiết kế và màu sắc đơn giản đó sẽ tạo nên bộ khung kiên cố cho những cây hoặc hoa leo khoe sắc bao quanh ngôi nhà.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đơn giản – đẹp nhất

  1. Hàng rào sắt nhà phố

Những ngôi nhà phố thường có diện tích đất xây dựng không lớn do đó phải làm hàng rào sắt hướng tới sự đơn giản để khiến cho không gian trở nên thoáng rộng hơn. Vật liệu được sử dụng phổ biến là sắt hộp để tạo nên những hàng rào có họa tiết song sắt gọn gàng, sắc nét. Kiểu thiết kế hàng rào như vậy giúp cho ngôi nhà được bảo vệ kiên cố nhưng cũng rất thanh lịch và trẻ trung.

Hàng rào sắt nhà phố thường hợp với màu đơn sắc và hợp tone với màu sơn ngoại thất ngôi nhà. Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng màu trắng hoặc màu đen, và sơn bằng chất liệu sơn tĩnh điện cho hàng rào để ngăn chặn tình trạng oxy hóa sắt.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

  1. Hàng rào sắt biệt thự

Các biệt thự thường được xây dựng theo phong cách tân cổ điển mang hơi hướng châu âu đương đại, do đó hàng rào sắt biệt thự cũng mang phong cách tương tự. Theo đó, họa tiết trên hàng rào sắt mỹ thuật giúp nhà đẹp hơn nhờ đường nét uốn lượn cầu kỳ, tạo ra sự duyên dáng và quý phái cho căn biệt thự. Phần trên cùng của hàng rào thường là họa tiết hình mũi giáo để tạo chức năng bảo vệ tốt nhất cho biệt thự.

Xem thêm: 45 Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất hiện nay

Có hai gam màu chính cho hàng rào sắt biệt thự đó là gam màu trắng hoặc gam màu tối như đen hay xanh đen. Những màu này sẽ làm cho hàng rào sắt rất nổi bật trên nên sơn trắng cổ điển, tạo ra nét đẹp huyền bí và cổ kính cho các căn biệt thự.

Vậy là bạn đã tin là nhà đẹp hơn nhờ hàng rào sắt mỹ thuật rồi đúng không? Hãy lựa chọn một mẫu hàng rào sắt mỹ thuật cho ngôi nhà của mình thêm phần sang trọng và đẳng cấp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.