I. Những điều cần biết khi trồng cây trong vườn theo phong thủy

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì bạn nên chú ý đến những điều cần biết khi trồng cây trong vườn theo phong thủy để mang đến sự cân bằng, hài hòa, mang lại nguồn khí tốt cho khu vườn nhà, sẽ có ích cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp.

Những loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi cho công việc của gia đình. Giữa vườn, để tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian bạn có thể trồng thêm một số loại hoa nhiều màu.

Nếu cây cỏ luôn tươi xanh, thoáng mát thì sẽ sinh ra luồng vượng khí tốt cho cả gia đình bạn. Nếu trồng 2 hàng cây 2 bên nhà trong một không gian rộng thì sẽ tạo nên sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn đấy.

Không chỉ lựa chọn cây trồng trong vườn hợp phong thủy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng hướng trồng cây. Nếu cây cối xung quanh hướng vào trong nhà thì tài lộc sẽ đến và ngược lại. Bạn cũng không nên trồng cây to trước nhà che khuất tầm nhìn, vì như vậy sẽ khiến gia vận dần suy yếu.

Xem thêm: sắt nghệ thuật

II. Top 6 loại cây trồng trong vườn theo phong thủy để gặp may mắn

1. Cây trúc

Cây  trúc là một loại cây có thân thanh mảnh, cao ráo và chia thành nhiều đốt. Cây trúc trồng trong vườn chắc chắn sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho trang trí ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy, loài cây này biểu tượng cho sự ngay thẳng và uy phong; đồng thời mang ý nghĩa cho sự kiên trung, bất khuất. Vì vậy, nếu trồng cây trúc trước nhà sẽ có khả năng xua đi đen đủi, đem lại cho gia đình may mắn và tài lộc.

Xem thêm: cổng đẹp đơn giản

2. Cây tùng

Cây tùng là một loại cây đặc biệt, xanh tươi quanh năm dù ở bất cứ thời tiết nào. Loài cây này thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho khí chất quân tử và giúp mang lại những điều tốt đẹp.

Không chỉ thể hiện sự hiên ngang, trường tồn mà cây tùng còn thể hiện tấm lòng thương kính tổ tiên. Đặc biệt, cây tùng còn có khả năng trừ tà trừ ma, mang lại cho gia đình bạn bình yên và những điều tốt đẹp.

Xem thêm: mẫu lan can ban công đẹp

3. Cây tre

Cây tre không chỉ là một trong những giống cây làm cho ngôi nhà thêm đẹp mà còn mang cho gia chủ vượng khí, tài lộc, thành công. Ngoài ra, cây tre còn có khả năng hút khí độc, cho không gian xung quanh ngôi nhà sự thanh sách, tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Bạn cũng nên chọn hướng trồng cây tre mang lại vận khí tốt. Theo phong thủy, nếu bạn trồng cây tre ở hướng Đông sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. Và nếu trồng cây tre ở hướng Đông Nam thì sẽ mang đến nhiều tiền tài cho gia đình.

Xem thêm: mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

4. Cây chanh, cam

Cam và chanh là hai loại cây ăn quả khá phổ biến trồng trong vườn nhà. Nếu cây cam và chanh càng nhiều quả thì càng may mắn, đại cát, đại lợi, phú quý cho gia đình.

Quả cam, chanh tròn, nặng cành mang ý nghĩa viên mãn, sung túc và tài lộc. Bạn nên trồng 2 loại cây này ở hướng Đông Nam để hưởng trọn vẹn nguồn năng lượng của sự giàu có, thịnh vượng. 

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

5. Cây lựu

Lựu là loại cây ăn quả vừa có thể trồng ở trong vườn, vừa có thể trồng trong chậu. Quả càng sai, cây lựu càng mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Trồng cây lựu trong vườn vừa mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa thu hút tài lộc, may mắn. Lựu ra quả chín, nặng trĩu, có hạt mọng nước biểu tượng cho hạnh phúc tròn đầy. 

6. Cây thông

Cây thông là loài cây có khả năng chịu đựng trong những điều kiện khắc nghiệt một cách dẻo dai. Trồng cây thông không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn có ý nghĩa bình yên.

Trong phong thủy, cây thông được xem là biểu tượng của sự trường thọ, của nội lực và lòng kiên định, chắc chắn sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cả gia đình. 

Trên đây là một số bật mí có thể phần nào giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp, cũng như những điều cần biết khi trồng cây trong vườn theo phong thủy để mang lại không gian đẹp trong ngôi nhà và tài lộc, may mắn.

Hy vọng các bạn có thể tự trồng một không gian vườn xanh tuyệt vời nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.