Hàng rào sắt mỹ thuật hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi nó đảm nhận những chức năng quan trọng và thể hiện được tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, vẫn có NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÀNG RÀO SẮT MỸ THUẬT mà bạn cần tìm hiểu thêm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin đó cho bạn đọc cùng tham khảo.

Chức năng của hàng rào sắt mỹ thuật

Đầu tiên, hàng rào sắt mỹ thuật có chức năng phân định ranh giới hành chính cho ngôi nhà của bạn.

Từ đó, bạn sẽ bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ của mình và tránh những sự xâm lấn đất đai gây tố cáo, kiện tụng nhau.

Hàng rào sắt mỹ thuật có chức năng là bộ phận khung bọc kiên cố và chắc chắn để bảo vệ cho an ninh của ngôi nhà và an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, tránh việc các đối tượng bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Hãy tưởng tượng nếu nhà bạn không bạn không có hàng rào bảo vệ thì kẻ xấu sẽ lợi dụng sơ hở để đột nhập vào nhà bạn phi pháp.

Không những thế, hàng rào sắt mỹ thuật được tạo hình với đa dạng kiểu dáng và họa hoa sắt tinh xảo sẽ góp phần làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho ngôi nhà, phù hợp với từng chủ đề kiến trúc của mỗi ngôi nhà khác nhau.

Ngoài ra, hàng rào sắt còn mang ý nghĩa phong thủy là một trong NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÀNG RÀO SẮT MỸ THUẬT, vừa kín lại vừa hở tạo điều kiện để ngôi nhà đón được cát khí và ngăn chặn hung khí, mang lại cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ cho cả gia đình.

Xem thêm: cầu thang sắt mỹ thuật

Cấu trúc hàng rào sắt mỹ thuật

Đây là một điều quan trọng trong số NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÀNG RÀO SẮT MỸ THUẬT giúp chúng ta hiểu được để làm nên một hàng rào bao quanh nhà ở thì cần những khâu nào.

Cụ thể, hàng rào sắt mỹ thuật sẽ có cấu trúc gồm ba phần như sau: chân hàng rào, trụ hàng rào và hàng rào sắt.

Phần chân hàng rào: đầu tiên, người thợ xây sẽ tiến hành đào móng để làm chân đế hàng rào cho thật vững chắc, thường thì phần móng sẽ sâu tối thiểu 40cm để có thể đỡ được phần hàng rào phía trên.

Còn tính từ mắt đất trở lên, người ta sẽ xây chân hàng rào cao khoảng từ 30cm – 1m tùy thuộc vào kiểu dáng hàng rào phù hợp với ngôi nhà.

Phần trụ hàng rào: nếu chỉ có phần chân hàng rào thì việc neo đỡ hàng rào sắt sẽ bị yếu, đó là lý do mà bắt buộc phải thiết kế phần trụ hàng rào với khoảng cách từ 3-5m bằng bê tông cốt thép hoặc bằng gạch, có tác dụng làm chỗ bám cho hàng rào sắt.

Phần hàng rào sắt: là phần sắt mỹ thuật nối giữa các phần trụ và chạy dài theo phần chân hàng rào bao quanh ngôi nhà tạo thành một bức rào kiên cố bảo vệ cho ngôi nhà.

Xem thêm: ban công sắt nghệ thuật

Những mẫu hàng rào sắt mỹ thuật đẹp

  1. Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật đẹp phong cách Á Đông

Phong cách này rất được yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là với những người lớn tuổi.

Mẫu tường rào cổng ngõ Á Đông nổi bật bởi tone màu “sơn son thiếp vàng” và sử dụng hoa sắt cầu kỳ và phức tạp ví dụ như những biểu tượng văn hóa Á Đông: long phụng, cá chép, hoa sen, trống đồng…

  1. Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật đẹp phong cách hiện đại

Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thực sự mang lại cuộc sống tiện nghi cho con người, bởi vậy những người trẻ rất chuộng những mẫu hàng rào sắt mỹ thuật hiện đại.

Phong cách này nổi bật nhờ những bố cục hình khối tuy đơn giản nhưng lại vô cùng chắc chắn và màu sắc cũng được tối giản thể hiện sự thanh lịch và hiện đại.

  1. Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật đẹp phong cách cổ điển

Đây là mẫu tường rào cổng ngõ dành cho những biệt thự hay khu nghỉ dưỡng mang kiến trúc cổ điển phương Tây.

Những hoa sắt trên hàng rào sắt mỹ thuật cổ điển thường rất cầu kỳ và uyển chuyển, được sắp xếp theo bố cục đường thẳng hoặc zích zắc.

Hàng rào thường được sơn tĩnh điện với gam màu tắng hoặc đen, xanh đen tạo nên vẻ đẹp trang nhã và huyền bí cho căn nhà.

Trên đây là NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÀNG RÀO SẮT MỸ THUẬT, hi vọng sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn mẫu hàng rào phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Xem thêm: cổng sắt đẹp đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.