Cổng nhà không chỉ là nơi đi ra đi vào mỗi ngày mà còn là con đường thông khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, khi thiết kế xây dựng cổng nhà, gia chủ nên tìm hiểu kỹ, tham khảo các ý kiến về kích thước, hình dáng đến cách mở cổng ra hay mở vào từ chuyên gia để có được cách thực hiện đúng nhất.

Đồng thời, chủ nhà cần lưu ý về những điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà quan trọng theo phong thủy để không gặp phải trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Xem thêm: sắt nghệ thuật

1. Cổng lớn vào nhà không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Theo phong thuỷ, cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí ấy ở nơi khí uế, âm khí nặng nề sẽ xộc thẳng vào nhà. Điều này là một trong những điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà.

Xem thêm: cửa cổng sắt đẹp

2. Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ nên cần kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó theo phong thuỷ, cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ là một trong những điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.

Xem thêm: lan can đẹp đơn giản

3. Tránh kín cổng cao tường

Kín cổng cao tường cũng là một trong những điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng nhà, bạn nên chừa ra một khoảng hở phía trên cổng để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng để khí tốt tự nhiên không bị cản phá vào nhà.

4. Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy

Nếu nhà bạn ở chung cư thì cần phải hết sức lưu ý không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi trong phong thuỷ, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong nhà đều có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ có cảm giác bị soi mói, cuộc sống đời tư không được đảm bảo, dễ gặp thị phi.

Ngoài ra, vấn đề cổng nhà, cửa chính đối diện với thang máy còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Từ đó, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

Xem thêm: cầu thang sắt mỹ thuật

5. Cổng nhà không được đối diện với bếp

Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, bếp cũng có mối liên hệ trực tiếp với sức khoẻ và hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà.

6. Cổng nhà không được đối diện với cây

Theo phong thuỷ, cổng lớn của ngôi nhà không được đối diện với cây to. Ngoài ra, trước cổng nhà không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy. Điều này là một trong những điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. 

Xem thêm: cổng sắt cnc

II. Những hướng, vị trí cổng nhà đại kỵ theo phong thủy

Ngoài 6 điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà nêu trên thì các bạn cũng cần lưu ý thêm đến hướng và vị trí thiết kế cổng nhà như sau:

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng theo hướng Nam bởi hướng Nam thuộc Hoả, Hoả khắc Kim nên sẽ không có lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc cần kiêng kỵ xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây vì hai hướng này thuộc hướng Kim, Kim khắc Mộc nên không có lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thuỷ thì không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam vì hai hướng này thuộc mệnh Thổ, Thổ khắc Thuỷ nên sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.

Gia chủ mệnh Hoả thì không nên xây cổng theo hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả sẽ không tốt cho gia chủ.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần tránh xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông bởi hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ sẽ không tốt cho gia chủ.

Trên đây là những điều đại kỵ khi thiết kế cổng nhà bạn nên biết. Khi nắm vững các nguyên tắc này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc bố trí không gian hợp phong thủy cho ngôi nhà. Những kiêng kỵ này áp dụng cả với thiết kế nhà phố, nhà liệt kề, biệt thự trệt 1 lầu, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng v.v… 

Xem thêm: mẫu hàng rào sắt mỹ nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.