Ngày nay, trong số những công trình kiến trúc ngoại thất nhà ở thì hàng rào là thứ không thể thiếu.

Nếu như trước đây ở những vùng thôn quê, nhà cách nhà chỉ bằng khóm tre, bờ dậu thì ngày nay khi xã hội đã phát triển thì hàng rào sắt được đánh giá là lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà.

Hàng rào sắt không chỉ có chức năng bảo vệ an ninh ngôi nhà và sự an toàn cho mọi người trong nhà mà nó còn góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể ngôi nhà. Sau đây là những lưu ý để làm được mẫu hàng rào sắt đẹp.

Xem thêm >> sắt nghệ thuật

Vật liệu sắt làm hàng rào

Vật liệu sắt làm hàng rào là yếu tố đầu tiên trong những lưu ý để làm được mẫu hàng rào sắt đẹp.

Hiện nay, có hai loại sắt được dùng phổ biến làm hàng rào đó là sắp hộp và sắt đặc. Với đặc tính khác nhau mà mỗi loại sắt phù hợp với một phong cách hàng rào khác nhau. Cụ thể như sau:

Sắt hộp: là những thanh sắt thẳng có cấu tạo rỗng bên trong, gồm đa dạng kích thước, trong đó, loại được dùng làm hàng rào thường là 2×3 hoặc 4×6 (cm).

Sắt hộp không thể uốn dẻo được mà chỉ có thể cắt, hàn ghép do đó thường dùng để làm nên hàng rào sắt có hình thức đơn giản. Giá thành làm hàng rào sắt hộp khá thấp phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

Sắt đặc: là loại sắt có thể uốn cong dễ dàng và được tạo hình rất đẹp bằng các loại máy chuyên dụng, cho nên hàng rào sắt đặc lúc nào cũng đa dạng và phong phú từ kiểu dáng cho đến hoa văn họa tiết. Hàng rào làm từ sắt đặc có giá thành cao hơn sắt hộp, do đó nó thường được sử dụng cho các biệt thự, resort, khu nghỉ dưỡng…

Xem thêm >> cửa hoa sắt nghệ thuật

Mẫu hàng rào sắt đẹp phụ thuộc vào phong cách kiến trúc ngôi nhà

Không phải mẫu hàng rào sắt nào đẹp cũng phù hợp với ngôi nhà của bạn, mà những lưu ý để làm được mẫu hàng rào sắt đẹp yêu cầu bạn cần phải nghiên cứu xem mẫu nào thực sự phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Muốn vậy, bạn phải xác định nhà của mình thuộc phong cách nào trong số sau đây:

Phong cách nhà phố, nhà ống hiện đại: hợp với hàng rào sắt có họa tiết đơn giản, thường được làm bằng sắt hộp và sơn màu đơn sắc trắng/ đen/ cùng tone với sơn ngoại thất nhà.

Phong cách nhà ở, biệt thự cổ điển phương Tây: hợp với hàng rào sắt có hoa văn cầu kỳ uốn lượn, thường được làm bằng sắt đặc và sơn màu tối hoặc màu trắng.

Phong cách nhà ở, nhà vườn truyền thống: hợp với hàng rào sắt đơn giản và thấp để có thể ngắm nhìn ngôi nhà từ bên ngoài, màu sắc chủ đạo thường là những màu gần gũi với thiên nhiên.

Phong cách nhà nghệ thuật: hợp với hàng rào sắt có thiết kế độc đáo và mới lạ, mang tính nghệ thuật cao, màu sắc cũng kết hợp đa dạng hơn bình thường.

Xem thêm >> mẫu lan can ban công đẹp

Mẫu hàng rào sắt đẹp hợp phong thủy

Hàng rào sắt được làm từ kim loại sắt, nếu xét theo phong thủy ngũ hành thì nó thuộc hành Kim, đại diện cho sự vinh hoa, phú quý. Vì vậy mà bản chất nó đã rất tốt cho phong thủy ngôi nhà, giúp bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình được mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, hàng rào sắt còn là vật bao quanh ngôi nhà giúp chế ngự những luồng hung khí xâm nhập vào lãnh thổ nhà. Từ đó, gia chủ và những thành viên trong nhà đều có thể tránh được những điều xấu.

Trên đây là những lưu ý để làm được mẫu hàng rào sắt đẹp dành cho bạn đọc cùng tham khảo.

Hàng rào sắt không chỉ là người bảo vệ trung thành kiên cố cho ngôi nhà của bạn mà còn góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho gia đình.

Vậy nên, muốn làm được mẫu hàng rào sắt đẹp, bạn cần phải chú ý đến ba vấn đề chính bao gồm vật liệu làm hàng rào, mẫu mã hàng rào sắt phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà và hàng rào sắt hợp phong thủy cho chủ nhân của ngôi nhà.

Xem thêm >> các mẫu lan can cầu thang đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.