Cánh cổng mang ý nghĩa phong thủy đón khách khứa và tài lộc đến nhà chứ không chỉ có tác dụng là lối đi ra đi vào của căn nhà.

Rất nhiều người lựa chọn lắp đặt cổng sắt nghệ thuật cho không gian nhà mình. Bài viết dưới đây của Mỹ thuật phục hưng sẽ cho chúng ta biết mẫu cửa này có gì đặc biệt.

1. Ý nghĩa của cánh cổng nhà

“Nhà cao cửa rộng” là câu nói từ lâu đã in sâu trong quan niệm của người Việt. Đại ý của câu nói này muốn nói cánh cửa quan trọng thế nào với mỗi gia đình.  Để ra ngoài thế giới rộng lớn mọi thành viên trong nhà đều phải đi qua cánh cửa.

Từ phương xa về cũng như sau những giờ làm việc vất vả, nó cũng là nơi tổ ấm thân yêu đón các thành viên trong nhà trở về.

Với đặc điểm hiếu khách trong tiềm thức của người Việt, các vị khách xa gần vào chơi thăm nhà, cánh cổng là nơi đón tiếp. Vào thời gian trước đây, cánh cổng chỉ đơn giản là cánh cổng tre hay hàng cây tự làm.

Dần dần cánh cổng cũng có nhiều biến đổi khi cuộc sống ngày càng trở nên phát triển .

Cánh cổng nhà ngày nay như bộ mặt của gia chủ còn thể hiện sự giàu sang phú quý cũng như công việc làm ăn. Bên cạnh đó, ma quỷ và điềm xấu cũng bị ngăn chặn nơi cánh cổng vào nhà.

Bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như tránh việc mất mát các vật dụng trong nhà, .

Tin liên quan >> Cổng sắt đẹp đơn giản

2. Lựa chọn một cổng sắt nghệ thuật 

Khác với các mẫu cửa là từ gỗ, các mẫu cổng sắt loại bình thường hay cửa kính, cổng sắt nghệ thuật không những có giá trị thẩm mỹ cao hơn mà độ bền cũng vượt trội hơn.

Ngoài ra, so với các mẫu cổng khác, cổng sắt nghệ thuật cũng có tính ứng dụng cao hơn. Có thể sử dụng nó như là cổng công ty, doanh nghiệp, cổng trường học, cửa cổng nhà phố, cổng nhà mặt tiền, công viên.

Bởi vì thiết kế và kích thước đều có thể dễ dàng thay đổi, cho nên, mẫu mã của cổng sắt nghệ thuật cũng đa dạng phong phú hơn rất nhiều.

Một ưu điểm đáng nói nữa của cửa sắt nghệ thuật đó là chi phí gia công, thiết kế cổng cũng rẻ hơn nhiều so với các mẫu cửa khác, cũng như rất nhanh chóng lắp đặt, ngay sau khi lắp đặt bạn có thể sử dụng cổng.

Tin liên quan >> Mẫu lan can sắt đẹp

3. Các lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn cổng sắt nghệ thuật

Sẽ có các mẫu cửa sắt nghệ thuật phù hợp tùy thuộc vào thiết kế công trình và mục đích sử dụng của bạn. Bạn có thể chọn cổng hình vòng cung, hình mái vòm, hình vuông, hình chữ nhật, cánh bướm, sao cho phù hợp với công trình của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự thiết kế hoặc lấy ý tưởng từ các công trình khác để thiết kế họa tiết trên cổng.

Làm cho cánh cổng thêm phần phù hợp với phong thủy và sinh động, bạn cũng có thể thêm các họa tiết linh vật, hoa cỏ, hay cây lá. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho cổng, bạn nên chọn cổng sắt nghệ thuật được sơn tĩnh điện.

Bởi môi trường tác động trực tiếp lên cổng sắt nên với sự lựa chọn này sẽ hạn chế các tác hại đối với cổng như oxy hóa.

Để điều chỉnh kích thước của cổng, bạn nên cân nhắc kỹ càng mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Lưu ý để thuận tiện di chuyển và tránh trường hợp cổng quá bé không thể ra vào ô tô.

Tin liên quan >> lan can cầu thang sắt

4. Địa chỉ chuyên thiết kế, lắp đặt, gia công, tư vấn cổng sắt nghệ thuật

Bạn phải chọn những địa chỉ sản xuất gia công cổng sắt nghệ thuật có uy tín cao để sở hữu một cánh cổng sắt nghệ thuật hoàn hảo và ưng ý nhất bạn cần phải lựa chọn được.

Mỹ Thuật Phục Hưng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt và gia công công trình theo yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng và cung cấp các mẫu sắt nghệ thuật.

Quý vị và các bạn tham khảo thêm các thông tin cơ bản về cổng sắt nghệ thuật từ bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được mẫu cửa cổng ưng ý với các thông tin trên.

Tin liên quan >> mẫu cổng sắt cnc đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.