Cửa cổng mỹ thuật là một phần quan trọng không thể thiếu trong kiến trúc ngoại thất của một ngôi nhà, trong đó loại phổ biến nhất hiện nay là cửa cổng 2 cánh, có thể phù hợp với phần lớn kiểu kiến trúc nhà khác nhau.

Cửa cổng 2 cánh đẹp và chắc chắn giúp bảo vệ an toàn cho lãnh thổ của gia đình bạn và làm cho ngôi nhà trở nên có điểm nhấn hơn, ấn tượng hơn. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến những mẫu cửa cổng 2 cánh đẹp qua bài viết sau đây.

Công dụng của cửa cổng 2 cánh

Cửa cổng 2 cánh giúp cho ngôi nhà được che chắn ngay mặt tiền một cách kiên cố và đảm bảo ngoài những thành viên trong gia đình ra thì “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho bạn là nên làm cổng sắt bởi vì sắt là vật liệu cứng cáp và bền bỉ nhất hiện nay.

Đồng thời, một cửa cổng sắt 2 cánh sẽ có chiều rộng đủ lớn để tạo lối đi cho ngôi nhà trở nên rộng rãi. Với những gia đình có ô tô riêng thì lắp đặt một cửa cổng 2 cánh sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thể cho xe ra vào thoải mái.

Xem thêm >> sắt mỹ thuật

Hơn nữa, với những kỹ thuật cũng như công nghệ chế tạo cổng sắt hiện đại như ngày nay thì rất dễ có thể tạo hình cho cánh cổng những kiểu dáng và họa tiết đẹp, độc đáo. Mỗi mẫu mã cửa cổng 2 cánh sẽ phù hợp với phong cách kiến trúc của từng ngôi nhà khác nhau.

Xem thêm: mẫu lan can ban công đẹp

Thiết kế những mẫu cửa cổng 2 cánh đẹp

Cửa cổng 2 cánh đẹp thường phải có kích thước như sau: mỗi cánh đơn có chiều cao lớn hơn hoặc bằng chiều cao của cửa chính ngôi nhà, thường là từ 2,2m trở lên; và chiều rộng mỗi cánh đơn là tối thiểu 1,2m. Vậy thì mỗi cửa cổng 2 cánh sẽ có kích thước tối thiểu là 2,4m x 2,2m.

Đồng thời, bạn phải tùy thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng và họa tiết hoa sắt phù hợp với phong cách nhà.

Ví dụ với ngôi nhà được xây theo lối kiến trúc nhà vườn thì sẽ phải làm cổng có họa tiết mang tính thiên nhiên và có độ hở giữa các hoa sắt để có thể từ bên ngoài nhìn vào phong cảnh xinh đẹp nhiều cây cối bên trong.

 

Phần cửa cổng sắt thường được sơ tĩnh điện chống rỉ để bảo vệ cửa trong điều kiện thời tiết nắng gió ngoài trời. Màu sơn được chọn đồng nhất với màu sơn ngoại thất căn nhà để tạo nên cảm giác hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Bạn nên chú ý chỉ dùng tối đa 2-3 màu sắc để tạo điểm nhấn ấn tượng cho cửa cổng, không nên dùng nhiều màu hơn.

Xem thêm: mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

Những mẫu cửa cổng 2 cánh đẹp

Hiện nay, có rất nhiều cách phân loại những mẫu cửa cổng 2 cánh phổ biến nhất thế nhưng đơn giản nhất có thể phân loại theo phong cách thẩm mỹ.

Với từng phong cách kiến trúc nhà ở khác nhau sẽ phù hợp với một mẫu cửa cổng khác nhau, chủ yếu bao gồm: cửa cổng 2 cánh đẹp phong cách hiện đại, cửa cổng 2 cánh đẹp phong cách cổ điển, cửa cổng 2 cánh đẹp phong cách nhà vườn.

Cổng 2 cánh phong cách hiện đại thường ưu tiên đường nét rõ ràng, đơn giản và tone màu chủ đạo thường là trắng – đen để tạo nên vẻ cá tính, trẻ trung hợp với thời đại.

Cổng 2 cánh phong cách cổ điển sử dụng hoa văn họa tiết trang trí cầu kỳ theo kiến trúc châu âu và thường là tone màu trầm như màu gỗ, màu đen, xanh đen hoặc màu trắng. Còn cổng 2 cánh phong cách nhà vườn dùng để che chắn và trang trí cho nhà vườn thêm sinh động bằng những họa tiết hoa sắt gần gũi với thiên nhiên cùng màu sắc mộc mạc, giản dị.

Xem thêm >> cửa sắt cnc đẹp

Trong số những mẫu cửa cổng 2 cánh đẹp kể trên sẽ có mẫu phù hợp với ngôi nhà của bạn tùy thuộc vào phong cách mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên phải trên quan điểm hài hòa về mỹ quan tổng thể và toát lên được nét đẹp nội hàm của ngôi nhà. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn để đưa ra lựa chọn hợp lý sao cho chiếc cổng bạn chọn có thể tăng thêm thẩm mỹ và vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: mẫu hàng rào sắt mỹ nghệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.