Cửa cổng sắt nghệ thuật là công trình ngoại thất không thể thiếu của mọi ngôi nhà, đặc biệt là khi ngôi nhà đó lại nằm trong thành phố bởi nó mang đến những công dụng đáng kể. Thế nhưng, cổng sắt cho những ngôi nhà phố sẽ khác so với cổng sắt cho ngôi nhà nằm ở vùng quê hoặc ngoại ô như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẫu cửa cổng sắt cho nhà phố để biết rõ hơn điều đó.

Công dụng của cửa cổng sắt đối với nhà phố

Những ngôi nhà ở thành phố thường dó diện tích không thực sự rộng rãi và cần được bảo vệ an ninh an toàn mỗi ngày, đặc biệt là khi tất cả mọi người đều vắng nhà đi làm, đi học.

Do đó mà việc thiết kế và thi công những mẫu cửa cổng sắt cho nhà phố để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà là điều hết sức cần thiết. Và cổng sắt là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho nhà phố bởi vì sắt là vật liệu vô cùng chắc chắn và dễ gia công.

Ngoài ra một chiếc cổng sắt đẹp còn là yếu tố thẩm mỹ giúp cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Vậy nên, nhiều gia đình đã lựa chọn các kiểu cổng sắt nghệ thuật rất độc đáo nhưng cũng không kém phần chắc chắn để bảo vệ cho ngôi nhà.

Đồng thời, chủ nhà còn được tự do lựa chọn những mẫu hoa văn họa tiết sắt đẹp cho chiếc cổng. Ngôi nhà thiết kế hiện đại thì cổng sắt cũng mang hơi hướng hiện đại và rất tiện nghi.

Xem thêm >> mẫu lan can sắt đẹp

Những mẫu cửa cổng sắt cho nhà phố

  1. Cửa cổng sắt một cánh

Mẫu cửa cổng đầu tiên đó là cổng một cánh đóng mở, mẫu này thường dành cho những ngôi nhà chật hẹp về chiều ngang thường là dưới 3m và chủ nhà không dùng phương tiện ô tô mà chỉ đi xe máy.

Tuy vậy nhưng nó được làm rất kiên cố và chắc chắn để có thể tránh mọi sự xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài vào.

  1. Cửa cổng sắt trượt ngang

Bên cạnh dạng đóng mở, người ta cũng sử dụng thiết kế cổng một cánh trượt ngang, thế nhưng khác với một cánh đóng mở thì chiếc cổng này thường dành cho những ngôi nhà rộng rãi, nhất là nhà hoặc biệt thự ở mặt phố.

Những chiếc cổng này có thể đóng mở tự động bằng điều khiển và thường sử dụng ổ khóa cổng thông minh như khóa vân tay hoặc khóa thẻ từ

Xem thêm: các mẫu lan can cầu thang đẹp

  1. Cửa cổng sắt hai cánh

Mẫu tiếp theo là cửa cổng sắt hai cánh, với chiều rộng ngôi nhà từ 3m trở lên là chủ nhà đã có thể thiết kế mẫu cổng này.

Cửa cổng sắt có hai cánh cân xứng với nhau được đóng mở tự nhiên, tuy vậy chủ nhà cũng có thể cố định một cánh thường xuyên trong trường hợp chỉ với một cánh mở là mọi người trong nhà đã có thể ra vào dễ dàng.

Xem thêm: mẫu cổng cắt cnc đẹp

  1. Cửa cổng sắt có cổng phụ

Cùng với mẫu này, ngoài việc nhà có hai cánh cổng chính thì nhiều gia đình còn lựa chọn thiết kế thêm một chiếc cổng phụ nhỏ dành cho việc đi bộ hoặc đi xe máy hằng ngày.

Điều này đồng nghĩa với việc hai cánh cổng chính chỉ mở ra khi di chuyển xe ô tô hoặc những lúc cần vận chuyển đồ đạc nội thất to lớn cồng kềnh.

Mẫu 40
  1. Cửa cổng sắt 4 cánh

Còn đối với những ngôi nhà có diện tích rộng hoặc những biệt thự nằm ngay mặt phố lớn thì chủ nhà có thể thiết kế dạng cổng bốn cánh để tạo cảm giác cân xứng với ngôi nhà hơn.

Với mẫu cổng bốn cánh, gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong kiểu dáng và hoa văn họa tiết hoa sắt sao cho ngôi nhà trở nên to lớn, bề thế và đẳng cấp hơn.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những mẫu cửa cổng sắt cho nhà phố, mỗi loại cửa sẽ phù hợp với từng ngôi nhà khác nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng các mẫu cổng với chi tiết hoa sắt và kiểu dáng thiết kế đa dạng sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp và phong cách hơn cho ngôi nhà.

Bạn có thể lựa chọn mẫu cổng sắt theo tiêu chí kiểu dáng, số cánh, chiều rộng, chiều cao và hoa văn để hợp với không gian ngoại thất ngôi nhà của mình.

Xem thêm: mẫu hàng rào sắt mỹ thuật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.