Lan can sắt là một phần kiên cố, chắc chắn của ban công, cầu thang hoặc sân thượng trong các công trình kiến trúc xây dựng. Chúng có chức năng đảm bảo an toàn cho con người khi đứng ở trên cao và góp phần làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của các công trình. Ngày nay, những mẫu lan can sắt đẹp được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống, từ xây dựng nhà ở, chung cư cho đến biệt thự, khu nghỉ dưỡng, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn đọc những mẫu lan can sắt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Mẫu lan can sắt đẹp cho công trình hiện đại

Lan can với các cạnh vuông vức là kiểu thiết kế lan can khá phổ biến trong những công trình kiến trúc xây dựng mang phong cách hiện đại, trẻ trung và là một trong những mẫu lan can sắt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Cụ thể các góc cạnh của lan can đều vuông góc với nhau, các song sắt lan can thường song song theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang rất đơn giản, hoặc cũng có thể đan xen với nhau tạo thành hình ô bàn cơ, caro hay là hình thoi… Một số mẫu có thể cách điệu hơn bằng những họa tiết hoa sắt nhẹ nhàng sắp xếp theo chuỗi đường thẳng hoặc zích zắc.

Nhờ thiết kế như vậy mà những mẫu lan can này tạo cho ngôi nhà cảm giác kiên cố và vững chãi, giúp phát huy tối đa chức năng bảo vệ an ninh và an toàn cho ngôi nhà. Đồng thời, việc thi công lắp đặt những mẫu lan can sắt đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn thường không mất nhiều thời gian mà lại tiết kiệm chi phí hơn.

Về phần màu sắc, những mẫu lan can sắt hiện đại nên có màu tương phản với màu sơn ngoại thất ngôi nhà để tạo điểm nhấn ấn tượng và sự độc đáo về mỹ quan cho ngôi nhà đó. Thông thường sơn nhà màu trắng thì sơn lan can sẽ là màu đen, khi có nhu cầu đặt châu cây hay treo các giỏ hoa cũng sẽ nổi bật hơn rất nhiều.

Xem thêm: 45 Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật | nghệ thuật | đẹp nhất hiện nay

Mẫu lan can sắt đẹp cho công trình cổ điển

Lan can sắt là bộ phận kiến trúc vốn dĩ có nguồn gốc bắt nguồn từ châu âu, vào thời chiến tranh với thực dân Pháp, nét văn hóa này đã du nhập vào Việt Nam qua những công trình kiến trúc thời bấy giờ. Đó đa phần là những công trình mang hơi hướng cổ điển và mang tính nghệ thuật cao, do vậy nó có thể là một trong những mẫu lan can sắt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể sử dụng những thanh sắt uốn tạo thành đường cong lồi cho mẫu lan can này thay vì những đường thẳng giống như phong cách hiện đại ở trên. Những loại hoa văn cũng rất cầu kỳ và phải kết hợp với nhau ăn ý thì mới có thể tạo ra sản phẩm độc đáo và đẹp mắt, làm tôn lên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Những chi tiết thiết kế chính cho lan can của ngôi nhà cổ điển thường bao gồm: vòm tròn bán nguyệt lồi, đường cong kiểu vương miện châu âu lôi, biểu tượng omega…

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

Vì vậy mà lan can theo phong cách này tạo cảm giác không gian trở nên rộng và thoáng hơn so với những mẫu lan can sắt hiện đại. Bên cạnh đó, lan can được sơn những gam màu cổ điển như màu đen, màu vàng đồng để có thể làm sắc nét hơn những đường cong hoàn hảo. Việc thiết kế và thi công mẫu lan can này sẽ tốn kém hơn về mặt thời gian và chi phí bởi vì nó yêu cầu độ tinh xảo cao hơn.

Những mẫu lan can sắt đẹp cho ngôi nhà của bạn đã được gợi ý thể hiện qua hai phong cách trên. Mẫu lan can sắt đẹp kiểu hiện đại hợp với những ngôi nhà phố, nhà ống có kiến trúc thời thượng còn mẫu lan can sắt đẹp kiểu cổ điển thì lại dành cho những ngôi biệt thự hay tòa nhà mang lối kiến trúc châu âu. Vì vậy mà bạn cần căn cứ vào kiến trúc nhà mình để xem hình thức lan can nào là phù hơp nhất để có thể làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.