Mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật là một phần của công trình kiến trúc ngoại thất vừa phát huy công dụng cơ bản của nó lại vừa là vật trang trí vô cùng đẹp mắt cho công trình.

Thế nhưng việc lựa chọn những mẫu mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật sao cho phù hợp với từng công trình?

Hãy cùng bài viết tìm hiểu về mái hiên, mái che để xem ứng dụng thực tế của chúng ra sao và cách lựa chọn mẫu mã từng loại như thế nào nhé!

Chức năng của những mẫu mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật

Mái hiên, mái che là một tấm che phủ được gắn với mặt ngoài bức tường của một công trình kiến trúc, xây dựng. Chức năng đầu tiên của những mẫu mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật đó là dùng để che nắng, che mưa.

Với thiết kế này, bạn sẽ vẫn được che chắn trên đầu khỏi nắng mưa mà không bị bít kín không gian khỏi ánh sáng và không khí tự nhiên trong lành cũng như cảnh quan xinh đẹp xung quanh.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

Bên cạnh đó, mái hiên sắt mỹ thuật và mái che nghệ thuật còn là vật phẩm có chức năng trang trí cho không gian ngoại thất của một công trình nhà ở, biệt thự, khu nghỉ dưỡng hay các quán café, nhà hàng thêm phần đẹp mắt và sinh động hơn.

Cấu tạo của mái hiên, mái che sắt

Mái hiên, mái che sắt nghệ thuật có cấu tạo gồm hai bộ phận chính như sau:

Phần chân gắn tường: là phần chân sắt dạng chữ L được gia công bằng sắt uốn rất tinh xảo và gắn trực tiếp vào tường để làm giá đỡ cho phần mái hiên, mái che.

Phần mái: là phần che phủ được đặt gác lên phần chân gắn tường để tạo thành bóng râm che nắng, che mưa.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đơn giản – đẹp nhất

Những mẫu mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật phổ biến

Người ta thường dựa vào kiểu dáng của mái hiên, mái che để phân loại những mẫu mái nghệ thuật, cụ thể như sau:

  1. Mái hiên, mái che ngang

Mái hiên, mái che ngang là kiểu thiết kế phổ biến nhất hiện nay bởi nó rất dễ gia công và tạo dáng. Kiểu dáng này phù hợp với đa dạng các công trình kiến trúc xây dựng như là nhà ở, biệt thự, nhà hàng, quán cafe…

Và đây chính là kiểu thiết kế tiết kiệm chi phí nhất trong số các kiểu dáng đa dạng của mái che, mái hiên. Vậy nên với những công trình xây dựng mang tính đầu tư, để giảm chi phí và thời gian thi công lắp đặt thì bạn nên chọn kiểu dáng mái hiên, mái che ngang.

>> 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

  1. Mái hiên, mái che ngôi

Bạn có thể hình dung kiểu mái che, mái hiên này có dạng tương tự như mái nhà, nhưng khác với mái dành cho toàn bộ ngôi nhà thì mái che hay mái hiên kiểu này là mái cửa sổ hay cửa đi.

Trong quá trình thiết kế mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật, cần chú ý thiết kế đồng loạt các chi tiết giống nhau cho những vị trí giống nhau trên công trình kiến trúc xây dựng. Việc này nhằm tạo nên sự đồng bộ cho kiến trúc tổng quan của công trình.

>> 45 Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất

  1. Mái hiên, mái che vòm

Bởi vì việc gia công mái vòm thường khó hơn mái ngang cho nên đây là kiểu mái che chuyên dùng cho các công trình kiến trúc lớn và sang trọng như là biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort.

Có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau trong các mẫu gia công mái hiên, mái che vòm bằng sắt. Thế nhưng cần phải đảm bảo sự hài hòa về mặt tổng thể toàn bộ công trình để tránh việc mái vòm bị lạc lõng giữa các chi tiết kiến trúc khác.

Vậy là những mẫu mái hiên sắt mỹ thuật, mái che nghệ thuật kể trên đều phù hợp với những lối kiến trúc xây dựng nhất định.

Bạn cần xem xét công trình của mình mang đặc điểm như thế nào để đưa ra lựa chọn mái hiên, mái che nghệ thuật ưng ý nhất.

Phần mái che, mái hiên dành cho các lối đi và cửa sổ được thiết kế và thi công đồng bộ sẽ tạo nên vẻ đẹp mỹ quan cho tổng thể công trình, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho chủ nhân công trình.

>> các mẫu hàng rào sắt đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.