Tường rào cổng ngõ là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan cho mọi công trình kiến trúc xây dựng. Bộ phận này bao hàm tất cả những yếu tố nằm trên phần đường ranh địa chính của một công trình, bao gồm hàng rào và cửa cổng.

Hãy cùng tìm hiểu những mẫu tường rào cổng ngõ đẹp qua bài viết sau đây.

Những mẫu tường rào cổng ngõ đẹp không chỉ giúp bảo vệ ranh giới của ngôi nhà mà còn thể hiện sự kiên cố, vững chãi cho tổng thể ngôi nhà.

Bởi vậy mới nói, một ngôi nhà thực sự đẹp không chỉ nằm ở phần thiết kế nhà ở mà còn là sự tổng hòa kết hợp giữa phần nội thất và ngoại thất như hàng rào, cửa cổng, sân vườn…

Xem thêm: Sắt mỹ nghệ | Sắt Mỹ Thuật Phục Hưng

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu tường rào cổng ngõ đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là tường rào cổng ngõ sắt – vật liệu có độ bền cao và dễ dàng gia công thành nhiều mẫu mã đẹp.

Sau đây là những mẫu tường rào cổng ngõ sắt đẹp cho bạn đọc cùng tham khảo:

  1. Mẫu tường rào cổng ngõ mang phong cách hiện đại

Hiện nay, người ta rất ưa chuộng việc xây dựng những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại bởi nó thực sự mang lại sự tiện nghi cho một cuộc sống tối giản. đặc trưng của những mẫu tường rào cổng ngõ theo phong cách này đó là những bố cục hình khối tuy đơn giản nhưng lại vô cùng chắc chắn.

Vật liệu chính cho phong cách này đó là sắt hộp với kết cấu rỗng bên trong, bên ngoài được mạ kẽm để tránh hiện tượng lõi sắt bị oxy hóa.

Tường rào cổng ngõ bằng sắt được tạo hình bằng những đường nét thẳng ngang, dọc, chéo hoặc hình ô vuông, hình thoi… từ những thanh sắt hộp đó.

Nếu thích, bạn vẫn có thể sáng tạo những đường nét, hình họa điểm xuyết cho cánh cổng và hàng rào đỡ khô khan.

Kết cấu như trên giúp cho ngôi nhà được bảo vệ một cách kiên cố và chắc chắn, cũng giữ được sự kín đáo cho phần bên trong ngôi nhà.

Về phần màu sắc của mẫu tường rào cổng ngõ thông thường là gam màu đơn sắc và hợp tone với màu sơn ngoại thất của ngôi nhà.

Những màu chủ đạo được nhiều gia đình sử dụng đó là màu trắng hoặc màu đen, đồng thời dùng sơn tĩnh điện một lớp dày để góp phần chống gỉ sét.

Xem thêm: 45 Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật – hoa sắt nghệ thuật đẹp nhất – đơn giản

  1. Mẫu tường rào cổng ngõ mang phong cách cổ điển

Đây là mẫu tường rào cổng ngõ dành cho những ngôi nhà, biệt thự, nhà hàng… mang kiến trúc châu âu cổ điển. Với yêu cầu cao về mặt kiểu dáng và họa tiết, người ta chọn sắt làm vật liệu gia công cho bộ phận này bởi vì sắt rất dễ tạo hình tạo nên những đường nét phức tạp.

Những hoa văn hoa sắt trên tường rào cổng ngõ cổ điển thường bao gồm chủ yếu các hình bán nguyệt, hoa văn đối xứng, hoa văn vương miện…

Cách sắp xếp hoa văn thường theo một trong hai cách là đường thẳng hoặc zích zắc. Phần đỉnh tường rào cổng ngõ cổ điển thường làm hình mũi giáo nhọn để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà tránh khỏi mọi ý đồ xâm nhập bất hợp pháp.

Nước sơn sử dụng cho tường rào cổng ngõ cổ điển thường là màu trắng hoặc màu trầm như đen, xanh đen… để tạo ra nét huyền bí và cổ kính cho ngôi nhà.

Nhưng nhìn chung, màu sắc của tường rào cổng ngõ nên được chọn sao cho hài hòa với màu sơn ngoại thất ngôi nhà để tạo nên sự ăn ý đồng điệu.

Xem thêm: 45 Mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đơn giản – đẹp nhất

  1. Mẫu tường rào cổng ngõ mang phong cách Á Đông

Đây là phong cách rất được nhiều người Việt Nam lựa chọn, đặc biệt là những người lớn tuổi. Mẫu tường rào cổng ngõ Á Đông nổi bật bởi tone màu mà người ta vẫn hay gọi là “sơn son thiếp vàng”. Một số công trình đã cách tân phong cách này bằng màu sắc hiện đại hơn như màu đen hoặc trắng.

Về phần hoa văn họa tiết thì phong cách này thường dùng những hoa sắt rất cầu kỳ và phức tạp, đa phần đều là tạo hình những biểu tượng văn hóa truyền thống Á Đông như là long phụng, trống đồng, cá chép, hoa sen…

Những mẫu tường rào cổng ngõ đẹp kể trên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn. Vậy nên hãy lựa chọn ngay một mẫu phù hợp nhất với ngôi nhà của mình trong công trình xây dựng sắp tới nhé!

Xem thêm: 45 Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật – nghệ thuật – đẹp nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.