Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố tạo nên sự êm ấm, thịnh vượng cho một gia đình.

Nếu thiết kế nhà ở hợp với phong thủy thì mọi người sẽ sống hạnh phúc hơn, mọi việc cũng đều hanh thông thuận lợi.

Ngược lại thì gia đình gặp nhiều bất hòa, làm ăn khó khăn, nhiều điều không may xảy đến. Vậy nên bạn cần nắm được những nguyên tắc phong thủy nhà ở sau đây để đảm bảo sự bình yên và may mắn cho gia đình mình.

Nhà ở đúng hướng, hợp mệnh

Để chọn hướng cho nhà ở, bạn cần xem xét hướng nào hợp với cụng mệnh của gia chủ – là người nam chính trong nhà.

Từ bản đồ bát quát, bạn sẽ dựa vào năm sinh để tính toán ra người đó thuộc hành nào trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mang cung mạng nào trong số Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. 

Bạn có thể sử dụng sơ đồ phong thủy Bát quái để xem sao quản vận chiếu mệnh gia chủ thuộc trường sinh mệnh ngôi sao nào trong 9 sao phối 8 cung hướng.

Theo phong thủy bát quái thì gia chủ nên làm nhà vào các hướng Sinh khí, Phục vị, Thiên Y và Diên niên; cụ thể gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì làm nhà ngoảnh ra các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam

Còn những gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh sẽ làm nhà ngoảnh ra hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cửa chính đặt đúng vị trí phong thủy

Cửa chính là nơi lưu thông các luồng khí ra vào, vượng khí có mà hung khí cũng có. Vậy nên bạn cần chú ý những nguyên tắc sau để tránh tối đa những vị trí mà các luồng hung khí từ bên ngoài có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà:

  • Cửa chính hướng ra ngã ba đường;
  • Cửa chính đặt chính diện cuối con đường cụt; 
  • Cửa chính trổ ra đường ray xe lửa hoặc cao tốc chạy ngang trước mặt;
  • Cửa chính bị án ngữ đối diện bởi những hung vật như cây to, xà ngang; 
  • Cửa chính nhìn ra chùa chiền, lăng mộ, nhà thờ, nghĩa địa, bót cảnh sát, bệnh viện…

Đồng thời, kích thước của cửa chính cũng phải cân xứng với ngôi nhà; nếu làm cửa chính lớn cho nhà nhỏ thì dễ mất mát của cải, tiền tài còn nhà lớn mà làm cửa nhỏ thì khó mà thu hút được cát khí. 

Bố trí hòng ốc hợp phong thủy

Điều đầu tiên cần phải chú ý đó là tất cả các phòng nên được phân bổ vuông vắn, không nên làm phòng hình tam giác hay phòng có mũi nhọn, có eo hẹp.

Bố cục như vậy sẽ minh chứng cho sự an toàn vững chãi, tâm tính ngay thẳng, con cái hiếu thảo, gia đình luôn êm ấm thuận hòa, rất tốt cho gia chủ.

Phòng khách nên rộng rãi thông thoáng, đặt cây xanh hoặc các biểu tượng tài lộc tại góc Đông và Đông Nam, đặt đèn chiếu góc Đông Bắc để lấy tài lộc, lấy sự thông tuệ. Hoặc để được thăng tiến sự nghiệp thì có thể để tranh sơn thủy, tứ mã tại góc phòng phía Nam…

Tuy nhiên, chỉ nên có những nguyện cầu nhất định, không vì quá tham lam mà lạm dụng phong thủy trong bài trí đồ đạc, sẽ làm cho mọi việc trở nên rối rắm.

Phòng bếp phải thoáng khí bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng máy hút mùi, và phải đặt bếp sao cho đứng nấu quay lưng với hướng cửa chính. Bàn ăn nên dùng hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật, hình vuông và tránh gần nhà vệ sinh rất ô nhiễm, dễ gây bệnh tật trong nhà.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc nên cần phải sạch sẽ, gọn gàng và có màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng.

Đồng thời cần chú ý không đặt giường quay đầu ra chính diện cửa sổ hay thẳng lối ra vào, không nên để đẻn quá sáng, không nên treo đèn chùm hay quạt trần ngay phía trên giường…

Những điều này sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, không gặp mộng mị, chiêm bao chẳng lành.

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở gói gọn trong những ý chính trên sẽ là kim chỉ nam cho bạn sắp xếp, bài trí mọi thứ trong căn nhà của mình để mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.