Nuôi cá cảnh là một hình thức giải trí vừa tạo ra giá trị thẩm mỹ làm đẹp cho căn nhà, lại còn mang lại phong thủy tốt.

Nuôi cá theo phong thủy giúp tạo ra trường năng lượng sạch và dồi dào sinh khí cho gia đình thêm nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về nuôi cá theo phong thủy – Cách đặt bể cá theo phong thủy, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Ai nên nuôi cá, đặt bể cá trong nhà thì hợp phong thủy

Bể cá là đại diện cho mệnh Thủy cho nên theo phong thủy ngũ hành ta biết rằng Thủy khắc Hỏa, vì vậy mà những người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên nuôi cá, đặt bể cá trong nhà sẽ làm suy sụp sinh khí tựa như ngọn lửa bị nước dập tắt.

Đồng thời, vì Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thổ cũng không nên nuôi cá trong nhà bởi vì người đó sẽ tạo ra sát khí, chế ngự sự sống của cá.

Còn lại các mệnh khác Kim, Mộc, Thủy thì đều có thể nuôi cá được, nhưng bể cá tốt nhất vẫn là dành cho người mệnh Mộc hoặc người mệnh Thủy vì có sự tương sinh Thủy sinh Mộc và tương hợp Thủy – Thủy với nhau.

Vị trí đặt bể cá theo phong thủy

Bể cá đầu tiên phải chọn hướng hợp với cung mệnh của gia chủ để đặt, cụ thể là gia chủ thuộc cung nào trong các cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài thì sẽ tương ứng với hướng nhất định.

Nếu mệnh gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì đặt bể cá quay hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam; còn những người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ đặt bể quay ra hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Vị trí đặt bể cá thường là ở phòng khách vì nó góp phần tạo nên khung cảnh đẹp, mát dịu và sang trọng cho phòng khách.

Ngoài ra, bể cá cũng có thể tận dụng để làm vách ngăn giữa phòng bếp với phòng khách trong trường hợp hai phòng này nằm sát cạnh nhau.

Một vị trí phong thủy nữa để đặt bể đó là ở trước cửa nhà, nó có tác dụng ngăn chặn các luồng khí xấu đi vào nhà. Với những công trình bể cá dạng tiểu cảnh, gia chủ có thể đặt trước sân, ngoài vườn nhà cũng giúp xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày.

Chọn bể cá hợp phong thủy

Hình dáng bể cá phổ biến nhất thường có hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình bán nguyệt hay hình tam giác vuông…

Trong đó, bể hình tròn là bể hợp phong thủy nhất bởi vì nó đại diện cho mệnh Kim trong Kim sinh Thủy, thể hiện sự tròn trịa, giúp đong đầy năng lượng cho gia đình.

Một yếu tố phong thủy quan trọng nữa cần chú ý đó là chiều cao của bể cá, bể cá thấp nhất là mức đầu gối và cũng chỉ nên cao đến tầm ngực của người trưởng thành.

Bể cá quá lớn sẽ chứa quá nhiều nước, tạo nên việc sinh lộc bị ồ ạt có thể dẫn đến phản tác dụng, đồng thời cũng không đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà vì gây ra sự choáng ngợp. 

Nuôi cá theo phong thủy

Bởi vì chu kỳ ngũ hành Thủy – Hỏa – Mộc – Kim – Thổ nếu đánh số theo thứ tự 1-2-3-4-5 rồi cứ lặp lại một vòng như vậy thì có thể nuôi số lượng cá theo hình thức sau sẽ rất hợp phong thủy: người mệnh Thủy nên nuôi 1, 6, 11, 16… con; người mệnh Mộc thì nên nuôi 3, 8, 13, 18… con cá; còn người mệnh Kim thì nên nuôi 4, 9, 14, 19… con.

Đồng thời, loại cá nên nuôi để giúp phát tài phát lộc cho gia đình bao gồm những dòng sau: cá chép, cá rồng, cá bảy sắc, cá huyết anh vũ, cá ngũ sắc thần tiên, cá La Hán, cá đá…

Màu sắc cá cũng nên chọn theo phong thủy ngũ hành tương hợp đó là mệnh Thủy nuôi cá màu đen, màu xanh dương, màu xám; mệnh Mộc nuôi cá màu xanh lá; mệnh Kim nuôi cá màu trắng, màu vàng.

Hoặc hơn nữa có thể chọn màu ngũ hành tương sinh, theo kiểu màu cá tương sinh cho mệnh gia chủ: gia chủ mệnh Thủy nuôi cá màu Kim, gia chủ mệnh Mộc nuôi cá màu Thủy và gia chủ mệnh Kim nuôi cá màu vàng, màu nâu.

Nuôi cá theo phong thủy và cách đặt bể cá theo phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tràn đầy sinh khí cho gia chủ, giúp cho mọi sự trong nhà đều may mắn, nhận được nhiều tài lộc, hưng thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.