I. Phong thủy ban công và những điều cần nhớ kiêng kị khi thiết kế ban công

1. Ban công không nên đối thẳng với đường đi

Bạn nên tránh mở ban công theo hướng có con đường đâm thẳng vào nhà để tránh những tác hại từ xe cộ lưu thông ngoài đường, tiếng còi xe ồn ào, mùi xăng xe khói bụi vào trong nhà.

Theo phong thủy, hướng ban công này cũng được ví như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, đại kỵ trong phong thủy.

Xem thêm: sắt nghệ thuật

2. Ban công không nên đối thẳng với góc nhọn

Ban công nếu đối thẳng với góc nhọn chĩa vào nhà sẽ tạo nên những vận khí bất lợi của ngôi nhà. Góc nhọn càng gần với ban công thì ảnh hưởng đến ngôi nhà càng xấu. Nếu ban công nhà bạn đang theo hướng này thì nên hóa giải phong thủy để đón vận khí tốt.

Xem thêm: cửa cổng sắt đẹp nhất

3. Ban công không nên đối thẳng với hình vòng cung ngược

Những chi tiết phía trước ngôi nhà có hình uốn khúc đối thẳng vào nhà thì không tốt. Do đó, bạn hãy dùng những chậu cây leo hay giá hoa trang trí để tạo khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài, vừa hợp phong thủy vừa tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

4. Ban công không nên đối thẳng với cửa ra vào

Không chỉ mình cửa ra vào, ban công cũng không nên đối diện với cửa nhà bếp, cửa phòng ăn vì điều này không đem lại vận khí tốt theo quan niệm phong thủy.

Nếu ban công nhà bạn đang ở các vị trí này, hãy sử dụng bình phong như rèm cửa, bể cá, giàn hoa leo để che chắn, hóa giải. 

Xem thêm: mẫu lan can sắt đẹp

5. Ban công không nên đối thẳng với bếp

Tương tự, nếu ban công ngôi nhà của bạn đang gặp phải vấn đề đối thẳng với bếp này, hãy hóa giải nó bằng cách ngăn đường giữa ban công với bếp bằng các bình phong như tủ, cửa để vận khí xấu không ảnh hưởng đến hoạt động của gia chủ.

Xem thêm: mẫu lan can sắt cầu thang đẹp

II. Phong thủy ban công và những điều cần nhớ không để ở ban công

1. Không biến ban công thành nơi chứa đồ lặt vặt

Chủ nhà cũng nên lưu ý một số điều để không trái phong thủy như để đồ gì ở ban công, không nên để đồ gì thì phù hợp.

Tuyệt đối tránh để những đồ lặt vặt như chổi lau nhà, treo phơi quần áo ở khu vực ban công sẽ đem lại không khí không tốt cho nhà. Việc để ban công tích tụ nước bẩn cũng tạo môi trường u ám, nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà và thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Ngoài ra, trong list những đồ vật không nên để ở ban công còn có các dụng cụ nhà bếp. Để dụng cụ nhà bếp ngoài ban công không chỉ phá vỡ sự hài hòa về phong thủy mà còn làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.

Ban công đón vận khí mà lại bị dầu mỡ bám lại thì sẽ thành khí xấu. Hoặc, việc đặt những bồn hoa quá lớn ở ban công sẽ khiến ban công rất chật chội, lộn xộn.

Xem thêm: cửa sắt cnc đẹp

2. Trồng cây trên ban công đúng cách để nâng cao vượng khí

Bạn có thể để những đồ vật khác ở ban công nhằm nâng cao vận khí như trồng cây trên ban công, giúp cuộc sống hiện đại của gia đình bạn có sự hòa hợp và nuôi dưỡng của thiên nhiên.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nên không gian đầy cảm hứng ngoài ban công bằng những chậu cây nhiều màu sắc, đem lại không khí tươi mới, mát mẻ và dễ chịu.

Bạn có thể dùng tiểu cảnh, cây xanh với vật liệu ốp hoặc những chậu cây bé xinh, hoa đa dạng màu sắc và chủng loại cũng đem lại vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà.

Song một điều cần lưu ý khi trồng cây ngoài ban công là bạn nên chú ý để mọi thứ trở nên khoa học với hệ thống thoát nước, không gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh ban công.

Xem thêm: mẫu hàng rào sắt mỹ nghệ

Lời kết:

Ban công được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng, không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn thu hút tài vận, may mắn về với gia chủ. Hy vọng các quy tắc phong thủy và những gợi ý về cách xây dựng ban công trên sẽ giúp bạn có thật nhiều ý tưởng để tạo nên một ban công đẹp.

Nhưng dù là cách nào đi nữa thì nhất định cũng phải lưu ý phong thủy ban công và những điều cần nhớ, đừng để phạm vào những đại kỵ đáng tiếc cho tổ ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.