Cánh cổng, cánh cửa chính đềi là nơi chốt yếu để dẫn khí vào nhà và bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Do đó, phong thủy cửa nhà, cổng nhà: Kích thước, vị trí theo tuổi có vai trò rất quan trọng đối với thẩm mỹ và phong thủy của toàn bộ ngôi nhà đó.

Sự cần thiết xem phong thủy cửa nhà, cổng nhà

Nếu phong thủy cửa nhà, cổng nhà không tốt sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên còn lại trong nhà bị mất lộc hoặc gặp phải những điều kém may mắn trong cuộc sống.

Vì vậy mà mỗi ngôi nhà đều cần chú trọng vị trí phong thủy đẹp, kích thước cổng đẹp nhất và bố trí lối vào hài hòa nhất.

Việc thiết kế, thi công cửa nhà, cổng nhà cần phải được chủ nhà tính toán kỹ lưỡng về vị trí và kích thước sao cho hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy.

Theo đó, làm cửa và cổng nhà sẽ được tính theo thước đo lỗ ban phong thủy để tạo ra một chiếc cổng đẹp và cửa vào nhà hợp lý nhất giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Phong thủy kích thước, vị trí cổng nhà theo tuổi

Xem phong thủy vị trí cổng nhà thường tiến hành dựa theo tuổi của gia chủ và cách xác định hướng đó là phải xét từ bên trong nhà đứng nhìn ra.

Cửa cổng tránh đặt thẳng chính diện với vị trí cửa chính và ngã ba đường. Lý do là bởi vì cửa cổng và cửa chính nếu thẳng hàng thì sẽ bị vướng sát khí.

Vì thế, vị trí cổng hợp phong thủy nhất là hơi chếch về phía bên phải hoặc bên trái một chút so với cửa chính để giữ sự kín đáo, bảo vệ cho ngôi nhà.

Cụ thể theo phong thủy Bát Trạch, nếu xem tuổi cho gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì hợp đặt cổng ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam; còn những gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp đặt cổng ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Theo các chuyên gia phong thủy, kích thước cổng nhà cần dựa vào thước đo Lỗ Ban, chiều rộng cổng phải là số chẵn (âm) còn chiều dài cổng phải là số lẻ (dương), tạo nên âm dương hòa hợp.

Theo đó, kích thước cửa cổng chuẩn hợp phong thủy bao gồm:

  • Kích thước cổng một cánh là 81cm x 212cm.
  • Kích thước cổng hai cánh là 138cm x 216,5cm

Những số đo tiêu chuẩn trên có thể áp dụng cho mọi thể loại công trình như nhà ở, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học…

Khi xem phong thủy cửa cổng theo tuổi gia chủ, nếu hướng cửa bị sao xấu chiếu vào thì cách hóa giải đơn giản nhất là làm cổng kích thước nhỏ lại, và ngược lại khi hướng cổng tốt để đón cát khí vào nhà.

Phong thủy kích thước, vị trí cửa nhà theo tuổi

Khi xác định phong thủy kích thước, vị trí cửa nhà cần căn cứ vào tuổi và cung mệnh của người nam chính trong gia đình.

Thông thường hướng cửa nhà nên làm quay về phía đường đi bởi vì hướng này giúp ngôi nhà đón nhận được tối đa ánh sáng mặt trời cũng như nhiều nguồn năng lượng hơn.

Khi đo đạc làm cửa nhà sao cho hợp phong thủy, gia chủ cần sử dụng thước Lỗ Ban. Sau đây là những số đo cửa chính tiêu chuẩn hợp phong thủy thông dụng nhất hiện nay:

  • Cửa nhà 1 cánh: chiều cao khoảng 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 mét và chiều rộng khoảng 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 mét.
  • Cửa nhà 2 cánh: chiều cao khoảng 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 mét và chiều rộng khoảng 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 mét.
  • Cửa nhà 4 cánh: chiều cao khoảng 2,16 mét và chiều rộng khoảng 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 mét.

Cánh cửa càng to càng rộng thì càng thu hút được nhiều vận khí vào nhà, tuy nhiên, gia chủ cũng cần tính toán sao cho kích thước cửa cân xứng với diện tích nhà ở.

Nếu kích thước cửa nhà quá lớn sẽ khiến cho tài lộc, may mắn trong nhà nhanh chóng bị thất thoát ra ngoài.

Hoặc khi kích thước cửa quá bé sẽ khiến vượng khí khó vào nhà, không khí bên trong thì ứ đọng không thoát ra được, gây ra sự bí bách. Ngoài ra, chủ nhà nên chọn màu sơn cửa theo phong thủy ngũ hành để mang lại cảm giác tươi và sáng sủa cho ngôi nhà.

Phong thủy cửa nhà, cổng nhà: Kích thước, vị trí theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng đến cuộc sống hằng ngày của gia đình. Do đó, chủ nhà cần phải tính toán sao cho tương xứng giữa bố cục và số đo cửa, cổng để mang lại thẩm mỹ và phong thủy cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.