Phong thủy nhà ở giúp chúng ta phần nào hiểu được vai trò, tầm quan trọng của nghệ thuật bài trí và sắp xếp nội ngoại thất đối với đời sống gia chủ.

Trong bài viết này, Mỹ Thuật Phục Hưng xin được bàn chủ đề phong thuỷ ngoại thất và những điều cần biết về một trong những thành phần phong thuỷ nhà ở quan trọng, mang lại vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà cũng như sự thịnh vượng và tài lộc cho các thành viên sinh sống bên trong.

Xem thêm: hoa sắt mỹ thuật

1. Phong thủy ngoại thất và những điều cần biết về cổng nhà

Cổng nhà là nơi chúng ta ra vào hàng ngày, nơi đầu tiên đón nhận khí thiên nhiên vào nhà. Do đó cổng nhà sẽ mang lại nhiều cát tường cho bạn và gia đình khi có bố cục hài hoà, hướng cổng và màu sắc phù hợp.

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy trước tiên cần cân xứng về kích thước và hình thể ngôi nhà, cổng nhà cũng nên làm to nếu nhà to, nhỏ nếu nhà nhỏ.

Vị trí cổng mở không nên đối diện với cửa chính, không nên đối diện với cửa nhà khác hay đối diện với vật cản như cây hoặc cột điện vì quan niệm “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.

Cổng nhà cần thiết kế tránh gấp khúc hay nghiêng lệch, dáng thanh thoát tránh chiêu dụ các khí xấu xâm nhập. Không nên để dây leo mọc quá rậm rạp hay thép gai cuốn vì điều này gây cản trở vượng khí vào nhà.

Ngoài ra hướng cổng nhà, màu sơn cổng cũng rất quan trọng trong phong thủy.

Vì điều này phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhà, chủ nhà cần tìm hiểu thêm để biết hướng và màu sắc cổng nhà phù hợp với bản mệnh.

Xem thêm: lan can sắt đẹp

2. Phong thủy ngoại thất và những điều cần biết về vườn nhà

Nếu may mắn sở hữu một ngôi nhà có vườn thì điều này thật tuyệt vời, nguồn năng lượng, vận khí tốt dễ dàng đón nhận và tạo sự hài hòa giữa con người và tự nhiên.

Để làm được điều này, chúng ta cần lưu ý không nên trồng các loại cây dễ rụng lá, úa vàng vì hình ảnh khô héo có thể tạo nên trường khí xấu.

Kích thước cây trồng phải phù hợp với diện tích vườn. Không gian vườn cần thoáng đãng, không trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái vì chúng bị cho là tướng hung.

Xem thêm: lan can cầu thang sắt

3. Phong thủy ngoại thất và những điều cần biết về ban công

Ban công là một phần thiết yếu trong ngoại thất ngôi nhà, mang lại vượng khí nếu được thiết kế hợp phong thuỷ. Ban công có tác dụng lấy ánh sáng, gió và mở rộng không gian ngôi nhà ra ngoài trời.

Ban công không nên đối diện với đường đi, cửa ra vào, cửa bếp vì tiếng ồn, luồng khí hỗn độn sẽ “xuyên tâm” vào nhà, gây xáo trộn khí trong nhà.

Nếu không thay đổi được cấu trúc căn nhà, bạn có thể dùng rèm che hoặc đặt tủ cá hay bình phong để hạn chế sự xuyên tâm này.

Bên cạnh đó, tránh đặt hướng của ban công đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà, không nên thiết kế ban công với những hình nhọn hay răng cưa. 

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc đẹp

4. Cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy

Trang trí ngoại thất sân vườn thiên về hành Thuỷ với phép phong thuỷ “Dụ Long” có thể giúp gia chủ thực hiện mong muốn giàu tiền của. Bày bố nước (Thủy) trong bể bơi mini, bể tắm, vũng nước, vòi phun nước, bồn chứa, dàn nước, đào hồ, xây giếng trời… mang tài lộc vào gia cư.

Trong trường hợp gia chủ muốn hướng tới sức khỏe, nên vận dụng cách trang trí thiên về hành Mộc. Do đó, trong sân vườn nên bố trí các chậu cây như bonsai cầu thọ trường, cây thông hay lê, bách… cũng đều rất tốt.

Đôi khi nhiều gia chủ vẫn hằng mong ước cuộc sống an bình, thanh tịnh thay vì sự giàu sang và ước muốn sống trường thọ. Để đạt được ước nguyện này, gia chủ nên sắp xếp sân vườn tuân thủ theo quy luật Âm Dương và trật tự của tự nhiên với các tượng chim muông cây cỏ, bồn hoa, hòn non bộ v.v…

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

Lời kết:

Chúng ta không thể liệt kê tất cả loại hình trang trí ngoại thất trong một bài viết vì đây là một chủ đề rất rộng, hết sức phong phú và được nghiên cứu dài hơi. Tuy nhiên, việc trang trí tuân thủ phong thủy ngoại thất và những điều cần biết sẽ có Mộc khí, Thuỷ khí, Hỏa khí, Kim khí, Thổ khí và Phong khí sẽ đem lại hiện dụng phong thủy cho gia cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.