Phòng khách được xem là linh hồn của một ngôi nhà, nó không những là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình mà còn là nơi tiếp khách thăm nhà.

Vì vậy mà nó cũng là vị trí dồi dào sinh khí nhất nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của mỗi người trong nhà.

Phòng khách được thiết kế và bài trí hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ luôn mạnh khỏe, tinh thần thoải mái và cuộc sống tiện nghi hơn. Sau đây bài viết sẽ trình bày về phong thủy phòng khách và những điều nên biết.

Vị trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là linh hồn của ngôi nhà cho nên chúng ta nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của căn nhà, tốt nhất là nên ở chính giữa mặt trước nhà, để khi bước chân vào nhà là sẽ thấy ngay phòng khách, đó cũng chính là vị trí mà có nhiều ánh sáng nhất nhà.

Theo bản đồ bát quái, phòng khách nên hướng về những phương vị tốt như Sinh khí để hút tài lộc, sự nghiệp, danh vọng; hướng Diên niên để tăng cường các mối quan hệ; hương Thiên y nhằm tăng cường sức khỏe và tuổi thọ hay hướng Phục vị để cầu may mắn, hạnh phúc. 

Đồng thời, theo thuật phong thủy, phòng khách cần phải vuông vắn, không nên có góc nhọn hay bị eo hẹp, lồi lõm.

Phòng vuông vức chính là biểu tượng cho sự ổn định, vững vàng và chắc chắn để đón vượng khí vào nhà. 

Mặt khác, phòng khách không nên đặt liền kề nhà vệ sinh hay thấy được cửa phòng ngủ, sẽ rất bất tiện và khiến tài lộc của chủ nhà bị tổn hại nghiêm trọng.

Trang trí phòng khách hợp phong thủy

Nội thất là những vật dụng chiếm bố cục chính trong phòng khách, vì vậy gia chủ nên sắp xếp bài trí các món đồ nội thật sao cho hợp phong thủy.

Hình dáng thích hợp cho nội thất thường là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn vì nó tượng trưng cho sự tròn đầy, sung túc, xôm tụ cho tình cảm gia đình.

Bàn ghế có thể làm bằng gỗ hoặc bộ sofa tùy vào nhu cầu của gia chủ, tuy nhiên cần phải có sự liên kết đồng bộ với nhau về mặt kiểu dáng, những chiếc ghế dài nên đặt ở thế dựa vào tường và hướng ra cửa để tạo nên sự cởi mở, hòa hợp cho phòng khách.

Đồng thời, phòng khách là nơi sinh tài khí cho gia đình đặc biệt là các vị trí chéo góc nhìn từ cửa chính, cho nên cần phải được trang trí bằng những thứ hút lộc như: cây xanh, đồ vật phong thủy tài lộc, bình hút lộc…

Gia chủ có thể trang trí phòng với cây kim tiền, cây phát lộc, cây vạn niên thanh… hoặc những đồ vật phong thủy như tượng ếch ngậm đồng vàng, tranh tứ mã song phi, tranh sơn thủy, tượng Phúc Lộc Thọ, Thần Tài… mang lại sức khỏe, tiền tài và bình an cho gia đình.

Về màu sắc phòng khách, gia chủ nên chọn màu theo phong thủy ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, màu sắc phòng khách nên là màu của mệnh tương sinh với mệnh gia chủ và tránh màu tương khắc với mệnh của gia chủ.

Cụ thể Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ví dụ người mệnh Thổ nên chọn gam đỏ, hồng, tím, cam và tránh sơn tường phòng khách bằng màu xanh lá. 

Tuy nhiên, phòng khách không nên quá tối màu bởi vì màu tối sẽ là điều kiện thuận lợi cho các sát khí, hung khí thăng hoa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình.

Vì vậy nên gia chủ nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để cho phòng khách luôn sáng sủa và thông thoáng, sinh tài sinh lộc.

Phong thủy phòng khách là bí quyết cho sự hưng vượng của một ngôi nhà, là nền tảng năng lượng cho gia đình. Phòng khách sạch đẹp, thoáng rộng thì gia chủ nhận vận tốt còn phòng khách chật hẹp, xập xệ thì mang vận xấu đến cho gia chủ.

Vì thế mà việc thiết kế, sắp xếp và bài trí phòng khách sao cho hợp phong thủy sẽ mang đến những may mắn, sự an lành và hạnh phúc cho gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.