Mỗi người có một quan niệm về phong thủy khác nhau, tuy nhiên chiếm số đông nhất người ta vẫn thường xem phong thủy theo tuổi sẽ có độ chính xác cao.

Người ta quan tâm đến nhiều vấn đề trong nhà ở để tạo nguồn sinh khí dồi dào, hanh thông mọi việc.

Trong đó, phong thủy phòng ngủ là một trong những vấn đề cốt lõi quan trọng nhất. Bài viết này sẽ phân tích về phong thủy phòng ngủ theo tuổi mà bạn nên biết để có thể áp dụng vào thực tế nhà mình.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng phòng là điểm đầu tiên cần chú ý bởi nó là yếu tố cơ bản cần thực hiện ngay khi xây nhà.

Phòng ngủ hợp tuổi sẽ được xem qua bản đồ bát quái và dành cho người chủ căn phòng, có thể là người nữ nếu là phòng đơn nữ hoặc người nam nếu là phòng đơn nam hoặc phòng vợ chồng, anh em. 

Từ bản đồ bát quát, bạn dựa vào tuổi để biết người đó thuộc hành nào trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mang cung mạng nào trong số Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Phòng ngủ nhằm vào hướng Sinh khí, Phục vị, Thiên Y và Diên niên là tốt.

Nếu mệnh người này thuộc Đông Tứ Mệnh thì đặt phòng ngủ quay hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam; còn những người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ đặt phòng quay ra hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ thường sử dụng màu sơn nhẹ nhàng và trầm ấm để người nằm trong phòng có thể nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần sau mỗi ngày lao động căng thẳng.

Tuy nhiên, vẫn nên áp dụng phong thủy khi lựa chọn gam màu. Cụ thể là nên chọn màu thuộc mệnh tương sinh với mệnh của chủ căn phòng theo ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Và đặc biệt kỵ những màu tương khắc với mệnh theo ngũ hành: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc.

Ví dụ, người mệnh Thổ thì nên chọn màu sơn tường phòng ngủ màu cam nhẹ, hồng, tím… thuộc mệnh Hỏa bởi vì Hỏa sinh Thổ. Và đồng thời cũng cần tránh các màu thuộc mệnh tương khắc, ví dụ, người mệnh Hỏa thì nên tránh màu mệnh Thủy như xanh dương, xanh da trời, xám, be, ghi… bởi vì Thủy khắc Hỏa sẽ vô cùng bất lợi cho người này.

Đặt giường ngủ hợp phong thủy

Chiều giường ngủ nên đặt sao cho người nằm theo chiều quay chân về hướng hợp mệnh, thông thường chính là hướng của phòng ngủ, tức là chân hướng ra cửa.

Tuy nhiên, giường ngủ hơp phong thủy sẽ không đặt chính diện cửa phòng ngủ, không đặt đầu giường sát cửa sổ mà nên dựa vào tường.

Đồng thời, chiếc giường nên nằm vị trí trung tâm căn phòng, không dùng quạt trần hay bóng đèn chùm sáng chói ngay phía trên giường. 

Tất cả những điều đó sẽ làm cho giấc ngủ người nằm ngon hơn, sâu hơn, tránh được những mộng mị chiêm bao khó chịu. Sau khi tỉnh giấc, cơ thể được nạp năng lượng dồi dào sinh khí rất tốt cho công việc trong ngày.

Bên cạnh đó, kiểu dáng và chất liệu chiếc giường cũng cần tuân theo thuật phong thủy ngũ hành tương tự như phần màu sắc phòng ngủ. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; và Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc. 

Có thể lấy ví dụ như sau: người mệnh Mộc thì nên chọn giường có đặc điểm thuộc mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc, cụ thể là dáng giường thanh mảnh, hình chữ nhật, đầu giường có họa tiết uốn lượn hình sóng nước, có thể chọn chăn ga gối đệm màu xanh dương, xanh da trời, xanh tím than, đen, xám, ghi, be….

Những quy tắc phong thủy phòng ngủ theo tuổi mà bạn nên biết đã trình bày cụ thể ở trên sẽ là tài liệu để bạn tham khảo cho việc thiết kế, trang trí phòng ngủ nhà mình.

Một phòng ngủ hơp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên bình, thư giãn sau những giờ dài mệt mỏi trong cuộc sống.

Đó là nơi nâng niu cơ thể bạn và phục hồi, tái tạo nguồn năng lượng tích cực, sảng khoái cho bạn mỗi ngày mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.