Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, giúp con người được nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Sau mỗi giấc ngủ ngon, bạn sẽ được tái tạo lại nguồn năng lượng mới cho một ngày làm việc tiếp theo.

Vì thế mà phòng ngủ là một không gian cần được chú trọng trong nhà, không chỉ đáp ứng về mặt công năng, thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy để tạo nên những giấc ngủ sâu. Sau đây là phong thủy phòng ngủ và những điều cần lưu ý.

Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi dành cho đời sống cá nhân riêng tư, do đó gia chủ cần thiết kế phòng ngủ kín đáo. Cửa phòng ngủ không được thẳng với cửa chính sẽ rất lộ liễu, và cũng không được làm đối diện cửa phòng vệ sinh, phòng tắm hay nhà bếp. Chúng là những vị trí có nhiều vi khuẩn, mùi khó chịu và nhiều ám khí rất ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ, làm giảm chất lượng giấc ngủ của chủ căn phòng. 

Phòng ngủ nên được thiết kế vuông vức, không nên có góc nhọn hay bị eo hẹp, lồi lõm sẽ tạo thế phòng không chắc chắn, thu hút hung khí vào nhà khiến cho chủ phòng bị suy giảm sức khỏe thể lực và trí lực.

Đặc biệt chú ý không nên đặt gương ở phòng ngủ, nếu dùng gương có thể dùng chiếc gương thiết kế ở mặt trong cánh cửa tủ quần áo những lúc thực sự cần thiết.

Bởi vì chiếc gương  có thể tạo điều kiện cho những dòng khí xấu, tà ma ngoại đạo xâm nhập vào phòng. Điều nay vô cùng ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người chủ căn phòng.

Vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy

Điều tối kỵ đầu tiên là không được đặt giường ngủ thẳng lối cửa phòng để tránh ảnh hưởng của những tạp khí, sự ồn ào, nhìn ngó từ bên ngoài vào. Thay vào đó, giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm phòng, đầu giường dựa vào tường để có thể hội tụ được nhiều năng lượng tích cực nhất cho giấc ngủ được êm đềm, sảng khoái.

Gia chủ chú ý không nên đặt đầu giường ở vị trí cửa sổ bởi người nằm sẽ dễ dàng bị các dòng khí xấu bên ngoài tấn công, quấy nhiễu giấc ngủ khiến cơ thể luôn mệt mỏi, tinh thần có cảm giác nặng nề.

Giường không được đặt dưới thanh xà ngang phía trên trần nhà sẽ tạo cảm giác bất an, mộng mị trong giấc ngủ. Đồng thời nó còn đè nén, làm ức chế các luồng khí luân chuyển trong phòng ngủ, làm cho phòng ngủ không còn thực sự an toàn và thư giãn.

Giường nên kê chân cao, không nên đặt nệm nằm bệt vì chiếc giường cần được lưu thông nguồn năng lượng, đặc biệt là trong khi ngủ để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho người nằm. 

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gia chủ nên sử dụng thêm một số vật dụng vừa có tác dụng trang trí lại vừa có công năng cụ thể. Ví dụ, nên sử dụng rèm cửa sổ để linh động điều chỉnh ánh sáng trong phòng và che chắn cho sự riêng tư của mình.

Ánh sáng phòng ngủ cũng nên dùng ánh đèn trầm ấm như màu vàng, không nên dùng bóng neon, bóng huỳnh quang, đèn nháy sẽ làm chói mắt và khó ngủ hơn.

Nếu như phòng khách cần nhiều cây xanh để hợp phong thủy, thì phòng ngủ lại ngược lại, bởi vì ban đêm cây hô hấp thải ra khí CO2 rất có hại có sức khỏe cho nên không nên trang trí phòng ngủ bằng cây xanh.

Phòng ngủ nên được trang trí màu sắc nhẹ nhàng để làm dịu tinh thần sau mỗi ngày lao động căng thẳng.

Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý về lựa chọn gam màu sao cho hợp phong thủy, thông thường là nên chọn màu thuộc mệnh tương sinh với mệnh của chủ căn phòng theo ngũ hành.

Cụ thể Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ví dụ người mệnh Kim nên chọn gam vàng, nâu, màu cà phê, hạt dẻ để sơn tường phòng ngủ…

Đó là tổng hợp những quy tắc phong thủy phòng ngủ và những điều cần lưu ý để gia chủ có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình, nuôi dưỡng giấc ngủ tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.