Thiết kế nhà vườn đang ngày càng thịnh hành trong ngành xây dựng tại Việt Nam bởi nó mang lại những ý nghĩa thiết thực. Trong đó kiến trúc nhà vườn mang lại một không gian sống xanh – sạch – đẹp giúp cho cuộc sống gia đình ngày càng thêm vui tươi, trong lành.

Phong thủy là yếu tố rất được chú trọng trong thiết kế nhà vườn, mà phần quan trọng nhất là phần sân vườn. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về phong thủy sân vườn: Thiết kế thi công sân vườn đúng cách.

Hướng sân vườn hợp phong thủy

Gia chủ có thể chọn hướng sân vườn sao cho hợp với cung mệnh của mình để nhận được nhiều tài lộc nhất.

Mỗi hướng sân vườn sẽ có một ý nghĩa khác nhau, thế nhưng hợp phong thủy nhất vẫn nên làm sân vườn ở hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Những hướng này sẽ hấp dẫn những luồng năng lượng rất tốt như ánh nắng ban mai, gió mát, mưa rào, rất phù hợp cho việc trồng và chăm sóc sân vườn. 

Tuy nhiên những hướng còn lại như hướng Tây hay hướng Bắc vẫn có thể thích hợp làm sân vườn với điều kiện nên trồng những cây thân gỗ chắc chắn và có tuổi thọ cao.

Điều này giúp cho ngôi nhà luôn được tỏa bóng mát và che chở mỗi khi thời tiết mưa gió chuyển trời. Lưu ý không nên trồng cây quá sát nhà vì rễ cây đâm sâu rộng xuống lòng đất có thể làm ảnh hưởng tới thế nhà hoặc tán lá quá xum xuê cũng ngăn cản bước sáng vào nhà.

Thiết kế thi công sân vườn hợp phong thủy

Sân vườn có thể làm phía trước, phía sau hoặc bao quanh ngôi nhà tùy vào kế hoạch của gia chủ. Vì thế nên cần phải bố trí các cây cối, ao vườn một cách hài hòa và cân đối. Biết cách bố trí quang cảnh phù hợp sẽ giúp chọn lọc được nguồn năng lượng tốt cho cho mọi sự trong nhà.

Trong sân vườn, lối đi là vô cùng quan trọng bởi nó đóng vai trò là huyết mạch của khu vườn. Đường đi trong vườn nên có dáng quanh co, uốn lượn uyển chuyển đi hài hòa vận khí giúp cây cối tốt tươi.

Với những gia đình có diện tích sân vườn rộng thì nên thiết kế một bể nước hoặc bể cá vàng dạng tiểu cảnh non nước.

Bể nước tượng trưng cho mệnh Thủy mà theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, do đó, cây cối trong sân vườn sẽ luôn tươi xanh tạo ra nguồn năng lượng sống tràn đầy sinh khí cho mọi người trong nhà.

Trang trí sân vườn hợp phong thủy

Gia chủ có thể chọn những loại cây đẹp giúp cho ngôi nhà hợp phong thủy như trúc Nhật, tre đằng ngà, các loài hoa thơm…

Chú ý không nên trồng cây quá um tùm, rậm rạp và thường xuyên dọn dẹp, làm cỏ, xới gốc cây cối gọn gàng, sạch sẽ. Cây cối tạo nên môi trường trong lành, và thanh bình cho gia đình bạn và còn có tác dụng thu hút may mắn, sức khỏe và tiền tài. 

Đồng thời, trong quá trình trang trí sân vườn, gia chủ có thể chọn mua những bình gốm lớn tương tự như bình hút lộc để thu nạp vượng khí.

Hoặc cũng có thể trang trí sân vườn bằng đá, tượng thạch cao… để mang lại không gian sinh động và hợp phong thủy, tuy nhiên cân nhắc chỉ nên chọn đá tròn trịa mềm mại, không nên đặt đá nhọn, sắc cạnh dễ tạo sát khí.

Ngoài ra, sử dụng chuông gió để tạo âm thanh tự nhiên cũng rất vui tai, tạo không khí sống động cho sân vườn. Nếu có thời gian, gia chủ cũng có thể làm chuồng nuôi chim bồ câu đất để tăng vui thú sân vườn.

Trong vườn có thêm đèn trang trí sẽ khiến cho khu vườn thêm phần lung linh vào ban đêm để có thể đi dạo thưởng thức trăng thanh, gió mát.

Để nắm được phong thủy sân vườn: thiết kế thi công sân vườn đúng cách, bạn hãy xem xét kỹ những yếu tố trên. Hướng sân vườn, cách thiết kế và cách trang trí sân vườn theo phong thủy đều có thể dễ dàng chủ động sắp xếp.

Một khu vườn hợp phong thủy và được bài trí xinh đẹp sẽ tạo nên những trường năng lượng sạch và tích cực, giúp cho cuộc sống của gia đình trở nên mạnh khỏe, vui tươi, hòa hợp hơn rất nhiều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.