Tuy rằng hàng rào chỉ là một trong những công trình phụ trong xây dựng nhà ở, nhưng nó lại đóng vai trò rất thiết thực đối với sự phân chia ranh giới, an toàn, thẩm mỹ và phong thủy cho tổng thể ngôi nha.

Hàng rào kiên cố như một vòng tay chắc chắn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, ngăn cản các tạp khí xâm nhập và có thể tác động trực tiếp đến cảm quan khi nhìn vào ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, chú trọng phong thủy trong công trình xây dựng hàng rào sẽ giúp gia đình được bảo vệ và gặp nhiều may mắn.

Sau đây mythuatphuchung.com chia sẻ một số quy tắc phong thủy xây dựng hàng rào nhà ở nên biết để có thiết kế hàng rào hợp lý nhất.

Hàng rào có độ cao vừa phải

Nếu nhà có hàng rào quá thấp, theo phong thủy sẽ là không tốt cho gia đình, bởi vì hàng rào đó không đủ để che chắn những hung khí, tạp khí từ bên ngoài xâm nhập vào.

Đồng thời, vượng khí, cát khí cũng dễ dàng thất thoát làm hao tốn tiền tài, dễ bị người ngoài dòm ngó.

Tương tự, hàng rào cao quá cũng không tốt vì nó làm ngôi nhà trở nên bí bách và không thu hút được năng lượng tốt vào nhà, che khuất tầm quan sát của mọi người trong nhà nhìn ra. Vì vậy, hàng rào chỉ nên có độ cao vừa phải để tạo sự thông thoáng không gian và tầm nhìn nhất định.

>> Các mẫu hàng rào sắt đẹp

Hàng rào có thiết kế hài hòa

Hàng rào phải được thiết kế và xây dựng một cách cân đối, hài hòa, tránh tình trạng bên cao, bên thấp sẽ làm lệch thế nhà đi, rất bất lợi cho gia chủ, khiến mọi người luôn bất an và sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình dễ xảy ra tranh cãi.

Theo quan niệm phong thủy, nếu nhà ở hình vuông được bao quanh bởi hàng rào hình tròn thì sẽ thể hiện được sự hòa hợp tối đa.

Tuy nhiên, để thiết kế một hàng rào hình tròn cần nhiều yếu tố cho nên trên thực tế, người ta thường làm đường hàng rào theo ranh giới đất miễn sao không bị lồi lõm, mấp mô quá là được.

Đồng thời, hàng rào thiết kế nên có dạng nở hậu, nghĩa ra hẹp trước rộng sau, theo phong thủy thì nó mang ý nghĩa tiền tài nảy nở, danh vọng thăng tiến, sức khỏe dồi dào rất tốt cho gia đình.

>> Mẫu cổng sắt cnc đẹp

Hàng rào được trang trí cẩn thận

Theo lối kiến trúc cổ điển châu âu hay kiến trúc biệt thự, nhà vườn, người ta thường ưa thích trồng cây thân gỗ tỏa bóng mát sát hàng rào hoặc trồng giàn cây dây leo lên hàng rào.

Tuy về thẩm mỹ điều này sẽ tạo ra một cảnh quan đẹp, tuy nhiên nó có thể phạm vào luật phong thủy. Bởi vì, cây cối là những tác nhân có độ ẩm cao, là nơi thu hút nhiều loại côn trùng, bò sát nên sẽ dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong việc trang trí hàng rào bằng cây, hoa sao cho kích thước và mật độ hợp lý, tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng rào và làm xấu phong thủy ngôi nhà.

Ngoài ra, hàng rào không nên sử dụng lưới sắt hay dây thép gai sắc nhọn, mặc dù giúp bảo vệ ngôi nhà an toàn hơn nhưng mặt trái của nó là sẽ tạo sát khí hướng vào căn nhà, gây tâm lý rất khó chịu và bứt rứt. Thế nên, bạn chỉ nên làm hàng rào kiên cố thông thường và nên bỏ qua những chi tiết đó để tránh những xáo trộn trong gia đình.

Màu sắc hàng rào hợp phong thủy

Màu sắc hàng rào hợp phong thủy hay không, bạn hoàn toàn có thể áp dụng bản đồ bát quái đề biết màu nào hợp với số mệnh của mình sẽ đem lại tiền tài, may mắn cho mình. Và thông thường, màu sắc hàng rào sẽ phụ thuộc vào màu sắc của cổng nhà, bởi vì đây là hai bộ phận kiến trúc song hành với nhau.

Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam; còn những gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh thì cổng sẽ hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Và do đó hàng rào nhà mặt hướng Đông thì hợp với màu xanh; hướng Tây thì hàng rào màu trắng; cổng nhà hướng Nam thì chọn màu đỏ; còn hướng Bắc thì nên sơn hàng rào màu đen.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy xây dựng hàng rào nhà ở nên biết để có lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, kích thước hàng rào hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

>> cầu thang sắt nghệ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.