Lan can ban công sắt là bộ phận không thể thiếu trong cấu trúc của ban công, vừa có tác dụng che chắn bảo vệ, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tìm hiểu các loại lan can ban công sắt mỹ thuật sẽ cho thấy được rõ ràng đặc điểm của từng loại và chúng có thể sử dụng cho những ngôi nhà mang phong cách nào.

#1 Lan can ban công sắt mỹ thuật có thiết kế cạnh vuông

Đây là kiểu thiết kế cơ bản nhất trong các loại lan can ban công sắt hiện nay và rất phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại. Đặc điểm của loại lan can ban công này là như sau:

Lan can ban công sắt được lắp đặt từ các chi tiết sắt có dạng khuôn thẳng tạo nên dãy lan can vuông vức hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa vặn với khung ban công.

Mẫu lan can này sử dụng những thanh sắt song song với nhau thẳng đứng, nằm ngang hoặc chéo. Đồng thời có thể cách điệu thêm một vài hoa sắt đơn giản cũng trên mặt phẳng các thanh sắt tạo ra.

Cũng nhờ kết cấu như vậy mà lan can ban công sắt có thiết kế cạnh vuông tạo cho ngôi nhà những đường nét chắc khỏe phù hợp với vẻ đẹp hiện đại của nó.

Trên lan can, chủ nhà hoàn toàn có thể trang trí bằng những giỏ hoa treo hoặc những bậu ban công trồng cây dây leo rủ xuống dưới rất đẹp.

Chính vì kiểu thiết kế đơn giản này nên lan can cạnh vuông giúp tiết giảm chi phí và thời gian thi công cho chủ nhà.

Giá thành sắt đã được niêm yết trên thị trường, chi tiết sắt càng đơn giản thì giá công gia công càng thấp, đồng thời chúng dễ dàng để thi công cho nên giảm được thời gian và cả chi phí nhân lực thực hiện.

Xem thêm: các mẫu hàng rào sắt đẹp

#2 Lan can ban công sắt mỹ thuật có thiết kế đường cong

Loại lan can ban công sắt mỹ thuật có thiết kế đường cong có nhiều nét phức tạp hơn loại thiết kế cạnh vuông. Chúng thường được sử dụng trong những ngôi nhà có phong cách kiến trúc phương Tây cổ điển. Những đường nét cong mềm mại tạo cho lan can rất nhiều điểm nhấn khác biệt:

Lan can ban công sắt loại này nổi bật với những chi tiết đường cong theo cấu trúc vòm tròn bán nguyệt lồi, đường cong vương miện lồi, đường cong lồi rộng dưới, biểu tượng omega….

Đây đều là những phom dáng rất đặc biệt của lan can ban công, tạo cảm giác mềm mại và sang trọng cho tổng quan ngoại thất ngôi nhà.

Mẫu lan can này có quy trình thực hiện khá phức tạp bởi giai đoạn uốn cong các thanh sắt, điêu khắc nhiều họa tiết hoa sắt khó và hàn nối nhiều.

Hơn nữa, phần ban công cũng cần phải xây lồi ra theo đường cong của lan can sắt. Vì thế mà thiết kế loại này sẽ khá tốn kém về thời gian và chi phí hoàn thành lan can.

Xem thêm: mẫu cổng sắt cnc đẹp

Lan can ban công sắt thiết kế đường cong mang đến không gian rộng rãi và thoáng rộng hơn so với thiết kế cạnh vuông.

Bởi nếu như thiết kế cạnh vuông chỉ tạo ra một đường lan can hình chữ nhật thì thiết kế đường cong sẽ giúp ăn gian diện tích theo phần đường cong lồi hướng ra bên ngoài để tăng diện tích ban công.

Mẫu lan can này thường sử dụng tone màu tối như màu đen, màu xanh đen, tím than… nổi bật trên nền sơn tường màu trắng hoặc màu kem.

Cách phối màu này áp dụng theo phong cách kiến trúc phương Tây cổ điển của những tòa biệt thự nguy nga tráng lệ. Vì thế mà lan can ban công sắt thiết kế đường cong cho ta cảm giác vô cùng mềm mại, uyển chuyển và cũng không kém phần sang trọng.

Xem thêm >> ban công sắt nghệ thuật

Có nhiều cách phân loại lan can ban công sắt nhưng tựu chung lại phân loại theo hai kiểu dáng trên sẽ giúp cho bạn dễ hình dung hơn về thiết kế lan can.

Qua những thông tin đã đề cập, bạn sẽ nắm được các đặc điểm nổi trội của từng kiểu dáng lan can và biết được nó phù hợp với phong cách kiến trúc như thế nào để đưa ra lựa chọn phù hợp về mẫu lan can ban công sắt cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: các mẫu lan can cầu thang đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.